• Zalo

Điều chưa biết về tiêu chuẩn tuyển nữ cảnh sát giao thông ở Triều Tiên

Thế giới Thứ Sáu, 16/12/2016 09:43:00 +07:00

Chưa có chồng hoặc có chồng nhưng chưa quá 25 tuổi là những yêu cầu đầu tiên của những cô gái muốn ứng tuyển vào vị trí cảnh sát giao thông ở Triều Tiên.

Bên cạnh tuổi tác, ngoại hình cũng là yếu tố cần có của nữ cảnh sát điều phối giao thông tại Bình Nhưỡng, nơi mà khối lượng các phương tiện di chuyển đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, theo Daily Mail

Lịch làm việc trong ngày của các nữ cảnh sát chia làm 2 ca, ca 1 từ 7h sáng đến 2h chiều, ca tiếp theo từ 2h chiều đến 10h tối. Bình quân mỗi nữ cảnh sát làm việc 2-3 tiếng mỗi ngày, cứ nửa tiếng lại có người đổi ca.

Video: Nữ cảnh sát điều khiển giao thôngTriều Tiên

Theo CCTV (Đài truyền hình trung ương Trung Quốc), lần đầu tiên nữ cảnh sát giao thông xuất hiện ở Bình Nhưỡng là tháng 5/ 1994. Yêu cầu với họ khi đó là chiều cao ít nhất 1,65 m, ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe tốt, có thành tích học tập xếp hạng khá trở lên.

Không giống các quốc gia khác, ở Triều Tiên, các nữ sinh 16 tuổi đã có thể ứng tuyển làm nhiệm vụ bảo đảm giao thông trên đường phố. Qua được vòng loại, thí sinh sẽ được huấn luyện nghiêm ngặt một năm trước khi được phân về các đồn cảnh sát. 

1

 Nữ cảnh sát giao thông Triều Tiên

Các nữ cảnh sát giao thông được xem là những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất ở thủ đô của đất nước bí ẩn này dù rằng họ cũng có thể xuất hiện ở bất cứ thành phố nào khác trên khắp Triều Tiên.

Daily Mail cho biết, còn có một trang web với cái tên 'Những cô gái điều khiển giao thông Bình Nhưỡng của tháng' dành riêng cho họ. Đây được xem là nơi một diễn đàn nơi các 'fan hâm mộ' gửi gắm các tin nhắn hay những vần thơ tới các nữ cảnh sát giáo thông mà họ thầm mến mộ.

Ở Bình Nhưỡng, người ta còn đề cao công việc này đến độ sản xuất cả những cô búp bê điều khiển giao thông cho trẻ em. 

2

Nữ cảnh sát giao thông Triều Tiên làm việc trên đường phố

Năm 2013, Ri Kyong Sim, nữ cảnh sát giao thông 22 tuổi đã được trao tặng danh hiệu Anh hùng, giải thưởng cao quý của Triều Tiên vì những đóng góp của cô cho việc đảm bảo giao thông trong thành phố.

Tuy nhiên, theo Daily Mail, một số nguồn tin cho rằng, Ri nhận được danh hiệu này là bởi cô đã cứu nhà lãnh đạo Kim Jong-un khỏi một vụ ám sát dàn cảnh tai nạn. Hiện nay, Ri cũng đang có hẳn một trang fan-page của riêng mình.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin