• Zalo

Điều chưa biết về cuốn sách 'gối đầu giường' của Tổng thống Putin

Thế giới Thứ Tư, 05/09/2018 07:22:00 +07:00

Theo nguồn tin báo Anh Daily Star cung cấp, cuốn sách gối đầu giường yêu thích của Tổng thống Nga Putin được xuất bản vào năm 1997, có tên "Các nền tảng địa chính trị".

Theo Daily Star, nhà lãnh đạo Nga đang sử dụng cuốn sách "Các nền tảng địa chính trị", xuất bản vào năm 1997 của nhà triết học, nhà phân tích chính trị và nhà chiến lược nổi tiếng người Nga Aleksandr Dugin để tìm ra sách lược đối phó với châu Âu và Mỹ, đây cũng được xem là cuốn sách yêu thích của ông Putin. 

putin-1510186900190

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters) 

Tác giả người Nga Zarina Zabrisky, hiện sống tại California, Mỹ nói rằng "cuốn sách về cơ bản có thể coi là "kim chỉ nam" của ông Putin đối với chính sách đối ngoại của Nga".  

Nhà báo Zabrisky cho biết một số chỉ dẫn đáng chú ý và đang được nhà lãnh đạo Nga áp dụng đó là đưat Anh rời khỏi châu Âu, sát nhập Ukraine vào Nga, kích động và chia rẽ nước Mỹ.

"Có vẻ như ông ấy đang tiến lên phía trước theo nhiều chỉ dẫn được đưa ra trong cuốn sách của Dugin", Zarina nói. 

Các chuyên gia Anh từng cáo buộc Nga can thiệp vào Brexit dù cựu Ngoại trưởng Boris Johnson đã bác bỏ hoàn toàn khả năng Matxcơva can thiệp vào cuộc trưng cầu dân ý để London rời khỏi Liên minh châu Âu. 

Trong khi đó, giới chức tình báo Mỹ vẫn đang tiếp tục cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử năm 2016, nhưng cho đến nay vẫn chưa ra được bất cứ bằng chứng cụ thể nào. 

>>> Đọc thêm: Tổng thống Pháp: Ước muốn của ông Putin là phá huỷ Liên minh châu Âu

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin