• Zalo

Điều chưa biết về 100 cán bộ ra đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Giáo dục Thứ Sáu, 06/05/2016 06:48:00 +07:00

Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã bật mí một số điều về các cán bộ ra đề thi đánh giá năng lực vào trường này.

(VTC News) - Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã bật mí một số điều về các cán bộ ra đề thi đánh giá năng lực vào trường này.

Chiều 5/5, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã chia sẻ với báo chí nhiều thông tin sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi ĐGNL 2016.
PGS Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc ĐHQGHN (Ảnh: Phạm Thịnh)
PGS Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc ĐHQGHN (Ảnh: Phạm Thịnh) 

PGS Nguyễn Kim Sơn cho biết, danh sách người ra đề thi hoàn toàn được bảo mật. Hiện tại, 100 cán bộ thuộc nhiều đơn vị khác nhau, trong đó có cả cán bộ cao niên, nhiều nhà khoa học kinh nghiệm về hưu sức khỏe tốt và cán bộ trẻ tuổi ở nhiều đơn vị đã cùng tham gia làm ra bộ đề đánh giá năng lực vào ĐHQGHN.

"Tất cả các cán bộ ra đề đều được tập huấn kỹ năng, xác định tiểu mục đề để có lượng câu hỏi định lượng. Các cán bộ này được tập huấn kỹ càng qua 13 bước xây dựng và thử nghiệm", ông Sơn chia sẻ.

ĐHQGHN không công bố bộ đề nguồn, đáp án, cũng như không tổ chức phúc khảo bài thi ĐGNL. Đây là kỳ thi có nhiều điểm khác biệt và đã được kiểm định, rà soát qua 13 bước xây dựng và thử nghiệm.

Năm 2016, số lượng câu hỏi trong ngân hàng đề thi ĐGNL đã tăng gấp đôi (từ hơn 4.000 lên 8.000 câu) đã được chuẩn hóa, nên đáp ứng được đề cho số thí sinh tăng lên.

Mỗi thí sinh làm một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn.

Đề thi bao gồm 2 phần trắc nghiệm: phần bắt buộc và phần tự chọn. Độ khó của các câu hỏi thi thuộc mỗi phần được phân định theo tỉ lệ: 20% ở cấp độ dễ, 60% ở cấp độ trung bình và 20% ở cấp độ khó.
Ánh Viên gầy đi khi về Việt Nam thi học kỳ lớp 12?

Nguồn: VTV

Hôm nay, (6/5), thí sinh làm bài thi ngoại ngữ trên máy tính, là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6), gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển.

Từ ngày 7 - 8/5 và 13 - 15/5, thí sinh làm bài thi bài ĐGNL, bao gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 195 phút. Kết quả bài thi ĐGNL này được bảo lưu trong 2 năm.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều