Điều chỉnh giờ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  • Zalo

Điều chỉnh giờ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thời sự Thứ Tư, 09/10/2013 10:33:00 +07:00

(VTC News) - Do lượng người đến viếng Đại tướng ngày càng đông nên gia đình đã quyết định mở cửa cả buổi trưa để đón nhân dân.

(VTC News) - Do lượng người đến viếng Đại tướng ngày càng đông, gia đình đã quyết định mở cửa cả buổi trưa để đón đồng bào đến ngày 11/10.

Trước đó, giờ viếng được bắt đầu từ 8h sáng đến 11h30 và từ 14h đến 18h. Tuy nhiên, do lượng người đến viếng Đại tướng ngày một đông, Ban Tổ chức cùng gia đình đã quyết định sẽ đón đồng bào thông trưa đến ngày 11/10.

Không những thế, giờ viếng cũng được thay đổi sớm hơn 1 tiếng so với những ngày trước.


Thượng tá Dương Việt Dũng – Cục Hậu cần cho biết, lượng khách đổ về viếng Đại tướng ngày càng đông, có nhiều người đến xếp hàng từ 3h sáng để chờ đến giờ vào viếng.

rất đông đồng bào từ các tỉnh xa về, xếp hàng từ 4h sáng để đợi đến lượt vào viếng Đại tướng.
Rất đông đồng bào từ các tỉnh xa về, xếp hàng từ 4h sáng để đợi đến lượt vào viếng Đại tướng.
Ước tính mỗi ngày có có từ 2 vạn đến 2,5 vạn người đến viếng nên Ban Tổ chức cùng gia đình đã quyết định mở cửa đón người dân vào viếng bắt đầu từ 7h cho đến 18h hàng ngày, không nghỉ trưa.

Chiều 8/10, Đại tá Trịnh Nguyên Huân, Thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cho biết đã có hàng vạn người đến viếng Đại tướng tại nhà riêng ở số 30 phố Hoàng Diệu trong gần 3 ngày qua.
 
Theo thống kê của một thành viên của ban tổ chức lễ viếng, 2 ngày đầu tiên (trong đó ngày đầu tiên bắt đầu viếng từ lúc 14h chiều ngày 6/10) đã có hơn 14.000 người viếng và ngày 8/10 sơ bộ có khoảng hơn 20.000 người vào viếng. Như vậy, đến nay đã có khoảng hơn 3,4 vạn người vào viếng Đại tướng.

Sáng nay, 9/10, dòng người xếp hàng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số nhà 30 Hoàng Diệu xuất hiện từ lúc mặt trời chưa ló rạng.


Diệp Vy (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Điều chỉnh giờ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin