Điều bí ẩn đằng sau những chiếc nón sặc sỡ của Nữ hoàng Anh
  • Zalo

Điều bí ẩn đằng sau những chiếc nón sặc sỡ của Nữ hoàng Anh

Đời sống Thứ Bảy, 16/09/2017 08:00:00 +07:00

Nổi tiếng thế giới không chỉ về quyền lực, Hoàng gia Anh còn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới về phong cách ăn mặc.

Các quy chuẩn về trang phục của hoàng gia Anh chính là điều mà cả thế giới muốn tìm hiểu.

Nữ hoàng và những chiếc mũ

Nữ hoàng Anh khá nổi tiếng với những chiếc mũ sáng màu mỗi khi bà tiếp khách hoặc ra ngoài gặp dân chúng để thể hiện sự sang trọng. Tuy nhiên, ít tai biết đấy chính là một trong những nguyên tắc trang phục đã tồn tại từ lâu.

Trong quá khứ, chiếc mũ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với phụ nữ Anh. Nguyên tắc trang phục ghi rõ phụ nữ phải đội mũ cho các buổi lễ long trọng, cho tới tận những năm 1950 phụ nữ rất ít khi thấy ra đường mà không đội mũ vì nó được xem là “không hay” nếu phụ nữ để lộ tóc ở nơi công cộng.


Chiếc mũ là vật khá quan trọng với phụ nữ Anh ngày trước mõi khi ra đường 


Tuy nhiên đến ngày nay, quy tắc này dường như đã thay đổi khi mũ chỉ còn được dung trong những dịp long trọng, chính thức

Trang phục của hoàng tử bé

Không giống nhiều bé trai ba tuổi khác, giới truyền thông dường như chưa bao giờ thế Hoàng tử George mặc áo phông in hình các nhân vật yêu thích của cậu, hay thậm chí không thấy mặc quần dài.

Trang phục thân quen mà công chúng hay thấy là những chiếc áo sơ mi, áo thun nghiêm túc đóng cùng quần sooc nghiêm chỉnh, dù là ở nhà hay đến các chương trình, sự kiện cùng bố mẹ.

Các chuyên gia nói rằng đó là vì theo truyền thống hoàng gia, các hoàng tử và công chúa bé phải mặc trịnh trọng khi xuất hiện trước công chúng, nên thay vì mặc áo phông và quần dài thì Hoàng tử bé George đa phần được thấy mặc quần sooc lịch sự và áo sơ mi.

Chuyên gia về nghi lễ Grant Harrold cho biết, truyền thống này có từ thế kỷ 16, và nguyên tắc này khiến các cậu bé mặc váy chùm dài cho tới 8 tuối. “May là tới cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 nguyên tắc này đổi thành mặc quần sooc. Truyền thống này tiếp tục được duy trì trong Hoàng gia Anh cho tới ngày nay.”


Hoàng tử bé đáng yêu trong bộ trang phục mang chuẩn mực Hoàng gia

Găng tay

Theo phong tục của người Anh, không có một phụ nữ tự trọng nào lại không mang găng tay ra đường cả. Găng tay được xem là thời trang nhưng cũng có một mục đích rất thực tiễn - giúp ngăn chặn lây truyền vi trùng từ người này sang người khác.


Khi Nữ hoàng bắt tay hàng trăm gười mỗi năm, găng tay phục vụ như một tuyên bố về thời trang nhưng đồng thời cũng bảo vệ Nữ hoàng trước các loại vi khuẩn


“Xin đừng quên là bà không phải luôn đeo găng tay khi gặp người dân vì thế nó phụ thuộc vào bà mặc trang phục gì, ở đâu và làm gì”, ông Grant Harrold nói thêm

Ăn mặc nhẹ nhàng, không trịnh trọng


Hoàng tử William và Kate Middleton ăn mặc hàng ngày

Khi ra ngoài, trang phục mà các thành viên hoàng tộc phải đáp ứng phải thật lịch sự và trịnh trọng. Với phụ nữ, váy hoặc quần dài lịch sự với áo khoác và áo len nhẹ được xem là chấp nhận được, còn với nam giới thì áo vét với áo sơ mi có cổ và quần kaki.

Video: Ngắm thời trang Hoàng gia Anh trong lễ rửa tội Công chúa nhỏ


Hoàng tử William và Catherine có xu hướng theo các nguyên tắc truyền thống này

nhưng đôi khi họ cũng bỏ qua nguyên tắc này một chút bằng việc mặc quần bò

Một điều thú vị là ở Anh, nhiều nơi không chấp nhận chiếc quần bò trong trang phục trang trọng, họ cho rằng đây là loại trang phục xuề xòa.

Màu sắc sặc sỡ

Nổi tiếng với gout ăn mặc từ thời còn trẻ, nữ hoàng Anh là một trong những người được hâm mộ nhiều nhất với tủ quần áo đầy màu sắc sặc sỡ. Nữ hoàng từng nói: “Nếu tôi mặc màu be thì không ai biết tôi là ai.”, một câu nói pha chút hài hước nhưng khẳng định được lý do vì sao người phụ nữ quyền lực này lại ưa chuộng phong cách sặc sỡ trong mỗi lần xuất hiện.


Nữ hoàng thường thích màu sắc và biết là nó sẽ giúp bà nổi bật

Quân phục

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry cả hai đều phục vụ trong quân đội và từng mặc quân phục. Các thành viên hoàng gia thường mặc quân phục khi đại diện cho trung đoàn của mình vào các sự kiện quân sự.

Hoàng tử William phục vụ trong Không lực Hoàng gia Anh (RAF) nhưng cũng nắm chức danh Colonel of the Irish Guards – có quân phục màu đỏ. Hoàng tử William chọn đại diện cho trung đoàn của mình bằng bộ quân phục này trong hôn lễ của mình năm 2011.


Hoàng tử William mặc quân phục


Hoàng tử Harry mặc quân phục khi tới Australia

Vương miện và đồ nữ trang

Nhìn ở các nước châu Á không khó để thấy phụ nữ thường đội những chiếc vương miện khi kết hôn hoặc chụp các bộ ảnh sang trọng. Tuy nhiên, ở xứ sở mù sương, vương miện chỉ dành cho những người phụ nữ có gia đình hoặc thành viên của Hoàng gia. Vương miện theo truyền thống được đội vào những dịp lễ trịnh trọng, đặc biệt khi trang phục đòi hỏi phải diện cùng bộ váy sang trọng.


Công nương quá cố Diana và công nương kate cùng diện vương miện trong ngày cưới 


Kim cương hay vương miện không được đeo ban ngày và chỉ có phụ nữ đã có gia đình mới đội vương miện


Với phụ nữ có gia đình, đây là dấu hiệu về vị thế và nó cũng cho thấy là người đã có gia đình và không tìm kiếm một tấm chồng

Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Điều bí ẩn đằng sau những chiếc nón sặc sỡ của Nữ hoàng Anh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin