• Zalo

Diệt virus trên máy tính mãi không hết

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 04/10/2011 05:11:00 +07:00

(VTC News) - Chương trình diệt virus thông báo có virus và đã diệt, nhưng sau đó lại lặp lại quy trình nói trên và diệt mãi không hết, nguyên nhân do đâu?

(VTC News) - Chương trình diệt virus thông báo có virus và đã diệt, nhưng sau đó lại lặp lại quy trình nói trên và diệt mãi không hết, nguyên nhân do đâu?

Bạn Lê Hải Thuỵ (Thái Bình) hỏi: Chương trình diệt virus trên máy tính của tôi thường xuyên xuất hiện thông báo có virus và đã diệt, nhưng đều là 1 loại virus, diệt mãi không hết. Tôi không rõ là nguyên nhân tại sao? Mong chương trình giúp đỡ tôi khắc phục hiện tượng.

Trả lời

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng diệt virus mãi không hết, như máy tính bị nhiễm biến thể mới của virus, bị nhiễm virus lây lan qua lỗ hổng phần mềm...

Biến thể mới của virus có hành vi giống với một virus cũ đã được phần mềm diệt virus cập nhật. Tuy nhiên, đây là biến thể mới của virus, phần mềm diệt virus chưa có mẫu nhận diện, nên không thể xử lý triệt để, chỉ tạm thời cô lập và cảnh báo chứ không diệt, gây ra hiện tượng “diệt đi diệt lại” nhiều lần nhưng vẫn không hết virus.

 

Ngoài ra, có nhiều dòng virus khai thác lỗ hổng của hệ điều hành để lây nhiễm. Nếu hệ điều hành không được cập nhật bản vá lỗ hổng, virus sẽ liên tục khai thác những lỗ hổng này để xâm nhập vào máy tính. Khi đó, phần mềm diệt virus sẽ cảnh báo và tiêu diệt virus. Nhưng do lỗ hổng hệ điều hành chưa được vá nên sau khi diệt, virus tiếp tục lây nhiễm trở lại, gây ra hiện tượng diệt virus mãi không hết.

Trong trường hợp của bạn, khi gặp hiện tượng diệt virus mãi không hết, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất phần mềm diệt virus mà bạn đang sử dụng để được hỗ trợ xử lý.

Bên cạnh đó, để xử lý triệt để virus trên máy tính, bạn có thể tải phần mềm diệt virus Bkav mới nhất tại đây và thực hiện quét toàn bộ máy.

Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ vấn đề gì về virus hoặc sự cố bất thường trên máy tính, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav qua email Bkav@bkav.com.vn hoặc số điện thoại 1900 58 58 50 để được hỗ trợ. Nếu bạn sử dụng Bkav Pro bạn hãy liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav Pro qua email hoặc số điện thoại in trên Thẻ dành riêng cho khách hàng Bkav Pro để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Bkav


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !