'Điệp vụ tuyệt mật' tạm dừng phát sóng, VTV bị yêu cầu giải trình

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 04/05/2015 09:31:00 +07:00

Sau sự cố sai vị trí bản đồ, VTV tạm dừng phát sóng 'Điệp vụ tuyệt mật' và bị Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu giải trình.

(VTC News) - Sau sự cố sai vị trí bản đồ Việt Nam, VTV đã tạm dừng phát sóng 'Điệp vụ tuyệt mật' và bị Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu giải trình.

Điệp vụ tuyệt mậtchương trình truyền hình thực tế do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với công ty Cát Tiên Sa sản xuất.
Điệp vụ tuyệt mật 'chuyển' thủ đô Hà Nội sang Quảng Tây: Nhà sản xuất lên tiếng
Đạo diễn và dàn thí sinh của 'Điệp vụ tuyệt mật'. 
Ngay ở tập đầu tiên phát sóng phát sóng lúc 20g ngày 2/5 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam, chương trình đã mắc sai sót nghiêm trọng khiến nhiều khán giả bức xúc.

Cụ thể, trong phần giới thiệu về phần thưởng dành cho các thí sinh trong top 4 bao gồm cặp vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan được cung cấp bởi Air Asia, hình ảnh đường bay Bangkok (Thái Lan) - Hà Nội và Bangkok - TP.HCM có sự sai lệch về địa lý.

Clip 'Người giấu mặt' thản nhiên cởi đồ trên sóng VTV:


Hình ảnh thủ đô Hà Nội trên bản đồ đường bay được đặt ở Quảng Tây - Trung Quốc và không hề có hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam.
Điệp vụ tuyệt mật 'chuyển' thủ đô Hà Nội sang Quảng Tây: Nhà sản xuất lên tiếng
Ảnh chụp màn hình bản đồ Việt Nam bị sai lệch được phát sóng trên VTV3.
Liên lạc với công ty Cát Tiên Sa, đại diện truyền thông của công ty cho biết hãng hàng không tài trợ cho Điệp vụ tuyệt mật đã chính thức nhận lỗi. Hãng này nhận trách nhiệm để sự việc đáng tiếc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong vấn đề kiểm tra file, duyệt file.

Hãng hàng không đã có lời xin lỗi chính thức thông qua thông cáo báo chí, xin nhận trách nhiệm về sai sót nghiêm trọng này, lập tức chỉnh sửa lại hình ảnh bản đồ cho đúng với thực tế.

Trên kênh YouTube chính thức của Điệp vụ tuyệt mật, tập 1 với phần clip giới thiệu giải thưởng bị sai lệch đã được thay thế bằng phiên bản đã chỉnh sửa chính xác.

Clip Điều ước thứ 7 xin lỗi do đưa tin sai sự thật:

thethao/2015/01/23/VTV-xin-li-v-so-snh-fan-Hi-Phng-vi-h-i-1422011152.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Ngay sau khi xảy ra vi phạm, Đài THVN đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc với một Phó Trưởng ban sản xuất các chương trình Giải trí và các cá nhân được giao nhiệm vụ nhưng để xảy ra sai sót.

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã quyết định tạm dừng phát sóng chương trình Điệp vụ tuyệt mật để kịp thời chấn chỉnh. Đài THVN cũng sẽ rà soát toàn bộ quy trình sản xuất của chương trình Điệp vụ tuyệt mật cũng như yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất, phát sóng đã đề ra.

Ngoài ra, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết Cục vừa ra văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về sự cố trong chương trình này.

Trung Ngạn
Bình luận
vtc.vn