• Zalo

Điệp viên Anh tìm 'ý định thật' của Tổng thống Nga

Thế giớiThứ Ba, 22/04/2014 07:03:00 +07:00

(VTC News)-Một nhóm tình báo không vũ trang của Anh đang hoạt động tại miền đông Ukraine để “làm rõ ý định” của Tổng thống Nga Putin.

(VTC News)-Một nhóm tình báo không vũ trang của Anh đang hoạt động tại miền đông Ukraine để “làm rõ ý định” của Tổng thống Nga Putin.

Đội điệp viên MI6 của Anh đang đươc bí mật triển khai hoạt động xung quanh Ukraine và miền đông nước này, giám sát các cửa khẩu và các thị trấn, hãng RIA Novosti đưa tin.
Các nhóm nhân viên tình báo của Anh được nói là không trang bị vũ khí và đang hoạt động tại Ukraine, đặc biệt là miền đông nước này nhằm tìm ra ý định thật sự của Tổng thống Nga Putin.
Điệp viên Anh muốn tìm ra ý định thực sự của Tổng thống Nga Putin 
Theo Mirror, giám đốc MI6 đã cánh báo Thủ tướng David Cameron việc hỗ trợ trực tiếp chính quyền Kiev về quân sự như vũ khí hay triển khai quân ở Ukraine. Động thái này có thể gây ra một cuộc chiến tranh toàn khu vực.
“Thông điệp quan trọng là Thế chiến III sẽ không bắt đầu từ Ukraine”, một nguồn tin tình báo nói.
Cũng theo nguồn tin, điều đáng lo ngại là cuộc khủng hoảng có thể ngày càng leo thang và nổ ra một cuộc nội chiến đẫm máu. Phía đông Ukraine có khả năng tách ra và sáp nhập vào Liên bang Nga giống như Crưm đã làm trước đó.
Các thành phố phía đông Ukraine bao gồm Donetsk, Kharkov và Lugansk bị cuốn theo cuộc biểu tình của những người ủng hộ liên bang hóa kể từ đầu tháng Ba. 

Kịch bản Crưm liệu có lặp lại ở các thành phố miền Đông Ukraine?

  • Không
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến
Những người biểu tình chiếm các tòa nhà hành chính ở các thành phố tại miền đông nước này. Để đàn áp cuộc biểu tình ngày càng leo thang, chính phủ Ukraine đã công bố một hoạt động chống khủng bố lớn và huy động quân lính đến khu vực này.
Những nhà ngoại giao hàng đầu của Nga, Ukraine, Mỹ và Liên minh châu Ấu họp tại Geneva hôm 17/4 để đàm phán nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng đang diễn ra. 
Bốn bên đã nhất trí về một thỏa thuận bước đầu nhằm hạ nhiệt căng thẳng đang leo thang. Thỏa thuận bao gồm việc giải trừ quân bị của các nhóm cực đoan và một cuộc đối thoại về cải cách hiến pháp.

Kim Nhâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !