Diệp Lâm Anh tố BTC Bước nhảy Hoàn vũ 2015 bất công

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 14/04/2015 03:27:00 +07:00

Diệp Lâm Anh cho biết cô không đồng tình với việc top 3 đi chân đất để nhảy dancesport, nữ ca sỹ cũng ám chỉ không được ưu ái dàn dựng tiết mục ở chung kết.

Diệp Lâm Anh cho biết cô không đồng tình với việc top 3 đi chân đất để nhảy dancesport, nữ ca sỹ cũng ám chỉ không được ưu ái dàn dựng tiết mục ở chung kết.

Về thứ tư cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ 2015, Diệp Lâm Anh chia sẻ, cô cảm thấy buồn và không hài lòng với kết quả chung cuộc. Nữ ca sĩ cho rằng, hai bài thi của cô trong đêm chung kết đều tốt.

Ở lượt biểu diễn đầu, phần đạo cụ bị hỏng nên cô bị mất chủ động vài giây, nhưng sau đó cô đã thể hiện trọn vẹn, kể cả các động tác phối hợp bưng bê khó. Đến bài thứ hai, cô dồn hết sức để thể hiện trong tiết mục cuối trên sân khấu. "Tôi thấy mình không mắc lỗi nào trong cả hai bài nhảy", Diệp Lâm Anh nói.

diệp lâm anh
Ca sĩ Diệp Lâm Anh.
Nữ ca sĩ cũng chỉ ra những điểm chưa được trong phần biểu diễn của top 2 - Ninh Dương Lan NgọcAngela Phương Trinh - khiến các tiết mục của họ không thuyết phục được cô.

"Họ múa nhiều hơn là nhảy, đặc biệt là không mang giày cao gót. Tôi rất tiếc vì top 3 không ai đi giày để nhảy trong cả sáu tiết mục. Có lẽ họ muốn chọn giải pháp an toàn.

Với tôi, chi tiết mang giày để nhảy nhỏ nhưng quan trọng trong bộ môn dancesport. Đó là nền tảng cơ bản để đánh giá khả năng nhảy, và cũng là thử thách mà vũ công phải vượt qua", cô nói.


Với suy nghĩ "không có vũ công nào thi đấu dancesport trên sàn chuyên nghiệp mà đi chân đất", Diệp Lâm Anh đã ra sức tập luyện với đôi giày bất chấp nhiều pha nhào lộn khó.

Ngoài kỹ thuật nhảy, nữ ca sĩ còn cảm thấy các tiết mục thi của cô không được ban tổ chức ưu ái dàn dựng. Cô chia sẻ:

"Thật ra ở phần kết thúc bài nhảy thứ hai Chạng vạng, tôi đã lên kế hoạch cho mình và Zhivko thực hiện động tác bay lên. Vì đó là cái kết đầy tính tượng hình về cái chết của nhân vật mà tôi khắc họa sau khi cô bị người yêu cắn cổ để trở thành ma cà rồng. Nhưng tôi không được hỗ trợ phần này do đã có Phương Trinh và Lan Ngọc bay rồi. Động tác đu dây hay hiệu ứng khói lửa trên sân khấu, tôi cũng không nhận được sự giúp đỡ từ ban tổ chức".

diệp lâm anh
Tiết mục hóa thân thành nhân vật Bella trong "Chạng vạng" của Diệp Lâm Anh.
Trước phản ánh của Diệp Lâm Anh, Ban tổ chức "Bước nhảy Hoàn vũ 2015" khẳng định họ không ưu ái bất cứ thí sinh nào.

Đại diện ban tổ chức cho biết: "Khi làm chương trình, chúng tôi luôn muốn mỗi show diễn phải thu hút người xem. Sự đầu tư dàn trải cho các thí sinh, chứ không tập trung cho một người nào. Có thể tuần này, thí sinh này được hỗ trợ hoành tráng, tuần sau thí sinh khác lại được. Điều đó tùy thuộc vào nội dung và bài biên đạo của từng tiết mục. Chúng tôi không thiên vị ai".

Về việc phân biệt giữa múa và khiêu vũ, giám khảo Trần Ly Ly chia sẻ: "Dancesport gồm hai mảng: những điệu nhảy latin và những điệu standard. Các điệu latin như: rumba, samba, chachacha, jive, pasodoble dễ phân biệt vì chúng chú trọng đến phần dưới (chân, gối, hông).

Còn các điệu standard: slow waltz, tango quickstep và slow foxtrot chú trọng phần thân trên, có những luật riêng về độ cong của lưng và độ nghiêng của cổ, sự uyển chuyển của cơ thể. Nó là sự kết hợp các động tác giữa đôi nhảy, gần giống như múa nhưng không phải múa. Những người không rành về chuyên môn sẽ khó phán biệt được đâu là múa và nhảy".


Với tiêu chí của "Bước nhảy hoàn vũ", các tiết mục là một tác phẩm trình diễn được hòa quyện với nhiều yếu tố từ nội dung, bước nhảy và cảm xúc. Vì vậy Trần Ly Ly cho rằng, các bài thi của chung kết đã được cho điểm hợp lý.
lan ngọc
Tiết mục lấy ý tưởng từ phim "Thập diện mai phục" của Lan Ngọc gây ấn tượng trong đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2015. Ảnh: Maison de Bil.
Tiết mục của Ninh Dương Lan Ngọc trong đêm chung kết:
Nữ giám khảo cũng thừa nhận, dancesport đúng là nên nhảy trên giày cao gót, nhưng tùy từng bài biểu diễn mà cần thiết sử dụng hay không.

Trong đêm chung kết, bài nhảy hóa thân thành Thị Nở của Chi Pu hay màn múa Trung Quốc của Lan Ngọc không thể nhảy trên giày cao gót. "Nhân vật Thị Nở là một hình tượng quê mùa, ngây dại nếu đi giày cao gót thì không ra được chất của nhân vật", Trần Ly Ly nói.


Lan Ngọc - Quán quân Bước nhảy Hoàn vũ 2015 - cho rằng, cô chỉ là diễn viên chứ không phải vũ công chuyên nghiệp. "Đến với cuộc thi, tôi đã thể hiện đúng tinh thần dancesport qua các điệu nhảy. Ngoài ra, tôi cũng luôn cố gắng tập luyện để tạo nên những tiết mục có nội dung tốt, gây cảm xúc cho khán giả. Trong đêm chung kết, kết quả là do giám khảo và khán giả cùng quyết định".

Nguồn: VnExpress
Bình luận
vtc.vn