Điệp khúc xe khách 'nhồi nhét, chặt chém' dịp Tết có còn tái diễn?

(VTC News) - Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2017 đã cận kề, nhiều người đang sinh sống và học tập tại Thủ đô lại lo lắng về tình trạng các nhà xe “chặt chém, nhồi nhét".

Để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu Sở GTVT các tỉnh tăng cường công tác quản lý vận hành, thu phí và đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Đinh Dậu năm 2017.

Theo đó, Sở GTVT các tỉnh, thành phố phải quyết liệt xử lý vi phạm đối với xe chở khách quá số lượng cho phép, tăng giá cước quá quy định, chèn ép hành khách.

Diep khuc xe khach 'nhoi nhet, chat chem' dip Tet co con tai dien? hinh anh 1

 Điệp khúc "nhồi nhét, chặt chém" khách dịp Tết 2017 có còn tái diễn?

Trước những vấn đề đang được nhiều người dân quan tâm, trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Quốc Uy - Giám đốc bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết: “Để đảm bảo cho người dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội kịp về quê ăn Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, chúng tôi đã lên kế hoạch phục vụ hành khách. Trong đó, nội dung xử lý xe "nhồi nhét, chặt chém" hành khách được quan tâm đặc biệt”.

Nói về phương án quản lý tại bến xe Mỹ Đình, ông Uy cho hay: “Bến xe Mỹ Đình đã bố trí 4 nhân viên túc trực 24/24 ở cổng bến để thực hiện việc hạ tải. Nếu phát hiện xe chở quá số người quy định, các nhân viên sẽ kiên quyết không cho xuất bến và có hình thức xử lý.

Đồng thời, dán 4 số điện thoại đường dây nóng của 4 lãnh đạo ở nhiều khu vực khác nhau để hành khách có thể phản ánh tới lãnh đạo bến xe. Nếu nhà xe chèn ép, thu tiền cước quá quy định, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”.

Diep khuc xe khach 'nhoi nhet, chat chem' dip Tet co con tai dien? hinh anh 2

Xe giường nằm Minh Tân đăng ký 45 giường nhưng nhồi nhét 70 khách. Ảnh minh họa (Tuổi trẻ)

Lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết, để đảm bảo cho nhu cầu của người dân kịp về quê ăn Tết tăng cao, ban quản lý bến xe đã đề ra phương án tăng cường số lượng xe nhằm phục vụ người dân trong dịp Tết Dương lịch. Đặc biệt là một số tuyến như Nam Định, Thái Bình...

Đồng thời, ban quản lý bến xe Mỹ Đình cũng tăng cường công tác kiểm tra về chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ với tất cả các tuyến.

Cũng theo ông Uy: "Tuy nhu cầu đi lại sẽ tăng trong dịp Tết nhưng hầu hết các tuyến xe đều không tăng giá vé. Ngoài ra, công tác an ninh cũng được tăng cường nhằm đảm an toàn về người và tài sản cho người dân".

Lãnh đạo các bến xe cũng khuyến cáo, người dân khi đến bến xe nên vào trong bến mua vé để được lên xe đảm bảo quyền lợi của mình, không đứng ngoài đường bắt xe, tạo điều kiện cho xe dù, bến cóc hoạt động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, ùn tắc, gây khó khăn cho các cơ quan quản lý.

==> Xem thêm: Thực hư thông tin xe khách bốc cháy ngùn ngụt tại bến xe Mỹ Đình

Video: Già trẻ, gái trai nhảy như King Kong qua hàng rào bắt xe về quê

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU