Báo Điện tử VTC News

Diễn viên xinh đẹp bị truy tố vì được Hà Văn Thắm cho làm ‘chủ tịch’

(VTC News) - Nữ diễn viên Hoàng Thị Hồng Tứ (Quỳnh Tứ), nguyên Chủ tịch Công ty BSC, Thư ký HĐQT OceanBank vừa bị truy tố vì có liên quan đến vụ án Hà Văn Thắm.

Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, đầu tháng 9/2017, TAND TP. Hà Nội sẽ xét xử lần 2 đối với Hà Văn Thắm và các đồng phạm trong vụ án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

Ngoài 52 bị can bị truy tố từ trước, TAND TP. Hà Nội truy tố thêm 4 bị can gồm: Hoàng Thị Hồng Tứ, nguyên Chủ tịch Công ty BSC, Thư ký HĐQT OceanBank, Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Ngân hàng TMCP Xây Dựng; Hứa Thị Phấn, đại diện nhóm cổ đông tại Ngân hàng Đại Tín, tiền thân của Ngân hàng Xây Dựng; Trần Văn Bình, Tổng Giám đốc Công ty Trung Dung.

Video: Cựu TGĐ OceanBank khóc trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Hoàng Thị Hồng Tứ bị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” với vai trò đồng phạm của Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch OceanBank và Nguyễn Xuân Sơn, nguyên CT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Hoàng Thị Hồng Tứ tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu điện ảnh (còn được biết đến với cái tên Quỳnh Tứ) từng tham gia một số bộ phim truyền hình qua các bộ phim như: “Ban mai xanh", “Sau lũy tre làng Hạ", "Trăng lạnh", "Nắng trong mắt bão", "Những cánh hoa bay"…

Sau khi quen biết với Hà Văn Thắm, Hồng Tứ được tiếp nhận làm công việc hành chính tại Văn phòng HĐQT OceanBank. Từ một nhân viên hành chính bình thường, tháng 12/2008 đến tháng 5/2014, Tứ được Thắm nhờ đứng tên Chủ tịch Công ty BSC.

Dien vien xinh dep bi truy to vi duoc Ha Van Tham cho lam ‘chu tich’ hinh anh 1

Hà Văn Thắm dựng Quỳnh Tứ lên làm Chủ tịch chỉ để thế tội cho mình.  

Mặc dù danh nghĩa là Chủ tịch, song chức danh này chỉ là ảo. Vì thực tế, Tứ không góp vốn, không tham gia quản lý, điều hành công ty, mọi quyền quyết định đều nằm trong tay Thắm. Tứ chỉ là con rối nghe theo lệnh. Thực chất, Thắm dựng Tứ lên làm giám đốc chỉ để chịu trách nhiệm trước pháp luật (Tứ đứng tên đại diện pháp luật của công ty – PV) khi xảy ra sự việc. Nói cách khác, đó là một chiêu để giảm bớt tội cho "con cáo già" Hà Văn Thắm.

Hà Văn Thắm đã chỉ đạo Tứ ký bổ nhiệm Phạm Hoàng Giang làm TGĐ Công ty BSC. Ngoài ra, theo chỉ đạo của Hà Văn Thắm và Phạm Hoàng Giang, Hoàng Thị Hồng Tứ đã ký 97 “hợp đồng dịch vụ” để công ty BSC “thu phí” của khách hàng có nhu cầu vay vốn và mua ngoại tệ của OceanBank tổng số tiền 13,41 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã bị Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt, gây thiệt hại cho khách hàng và OceanBank.

Kết quả điều tra đến nay chưa có tài liệu thể hiện Hoàng Thị Hồng Tứ có tư lợi trong việc làm trên, quá trình điều tra Hoàng Thị Hồng Tứ thành khẩn khai báo và tích cực hợp tác với cơ quan điều tra làm rõ bản chất vụ án.

Hoàng Thị Hồng Tứ có lý lịch nhân thân tốt, bản thân Tứ đã ly hôn chồng và đang nuôi hai con nhỏ. Do đó, cơ quan điều tra đề nghị quá trình truy tố, xem xét các tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình phạt đối với Hoàng Thị Hồng Tứ.

Có thể thấy, trong toàn bộ vụ việc, Tứ chỉ là nạn nhân của Hà Văn Thắm và đồng bọn.

>>> Đọc thêm: Đại án Oceanbank: Hà Văn Thắm nhận tội, chỉ xin xem xét cho thuộc cấp

Giang Thanh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU