Diễn viên Viết Thái: 'Gia vị' có màu sắc của màn ảnh Việt
  • Zalo

Diễn viên Viết Thái: 'Gia vị' có màu sắc của màn ảnh Việt

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 09/01/2021 20:37:00 +07:00
(VTC News) -

Dù không phải “món ăn chính” nhưng diễn viên hài Viết Thái là “gia vị” có màu sắc trên màn ảnh Việt.

Ai là những “soái ca” đang nổi danh trên màn ảnh Việt? Thật dễ để các “mọt phim” có thể kể một danh sách dài như Hồng Đăng, Quốc Trường, Việt Anh,… Giữa một rừng “mỹ nam” như vậy, khán giả vẫn không quên một cái tên ấn tượng không kém. Đó là diễn viên hài Viết Thái.

Không sở hữu ngoại hình sáng giá nên diễn viên Viết Thái chưa từng được giao vai nam chính. Nhưng điều đó không quá quan trọng. Vì “lịch sử” cho thấy cố diễn viên Văn Hiệp “chuyên” vai phụ nhưng những gì ông cống hiến cho phim ảnh nước nhà luôn trong tim khán giả.

Diễn viên Viết Thái: 'Gia vị' có màu sắc của màn ảnh Việt - 1

Viết Thái chưa từng được giao vai nam chính.

Viết Thái là diễn viên không chuyên. Anh lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng là từ chương trình SV96 khi tham gia những vở kịch ngắn của trường ĐH Luật Hà Nội. Kể từ đó, cái duyên màn ảnh bắt đầu tìm đến với anh. Đầu tiên, chỉ là những tiểu phẩm nho nhỏ, sau đó anh dần lọt vào mắt xanh của đạo diễn và bước vào các bộ phim “dài hơi” hơn.

Viết Thái chia sẻ vốn là sinh viên ngành luật, không xuất thân từ trường sân khấu điện ảnh, không được đào tạo chuyên nghiệp nên anh có sự khởi đầu khá vất vả. Mọi kỹ năng diễn xuất mà anh có được đều do anh tự mày mò, học hỏi.

Tuy nhiên: “Có lẽ Thái có năng khiếu bẩm sinh nên bước vào nghiệp diễn khá tự nhiên và thâm niên cũng khá lâu, khoảng 15 năm gì đó. Dù vậy, người khác cố gắng 10 thì tôi sẽ cố gắng 20. Tôi luôn tâm niệm và tự nhủ lòng mình như thế”, diễn viên Viết Thái chia sẻ về những nỗ lực của mình khi dấn thân sang nghiệp diễn.

Diễn viên Viết Thái: 'Gia vị' có màu sắc của màn ảnh Việt - 2

Anh cho biết mình từng là sinh viên ngành luật nhưng lại dấn thân sang nghiệp diễn viên.

Trong “cái rủi có cái may”, không phải diễn viên chuyên nghiệp, Viết Thái gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu nghiệp diễn. Thế nhưng, ở một góc độ nào đó, đây lại là “may mắn” vì anh không bị ảnh hưởng sâu bởi nghệ sĩ nào và cách diễn của anh là “độc nhất vô nhị”, không giống ai. Có lẽ đó là lý do Viết Thái là cái tên được nhiều đạo diễn lựa chọn khi trong phim xuất hiện một nhân vật “chẳng giống ai”.

Không khó để kể tên những nhân vật “chẳng giống ai”. Đó là Đạt trong “Những người độc thân vui vẻ”, Lý trong "Những cô gái trong thành phố", Trần Đăng trong “Cầu vồng tình yêu”,… Tất cả các vai diễn của Viết Thái đều là tuyến phụ. Phụ nhưng không thể thiếu vì các nhân vật của Viết Thái mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả và làm giảm mạch căng thẳng của phim.

Diễn viên Viết Thái: 'Gia vị' có màu sắc của màn ảnh Việt - 3

Nét diễn “độc nhất vô nhị” đã khiến anh được để ý đến nhiều hơn.

Không phải vô cớ mà các đạo diễn tin tưởng giao cho Viết Thái những vai diễn có cá tính mạnh, xu nịnh, mưu mô. Lý do đơn giản là không phải một mỹ nam nên Viết Thái bù đắp cho mình bằng khả năng diễn xuất.

Viết Thái rất cởi mở, thân thiện và gần gũi. Anh sẵn sàng chia sẻ về vai diễn, về những thuận lợi khó khăn của một diễn viên nhưng lại rất kín tiếng về đời tư. Tất cả những gì khán giả biết chỉ là Viết Thái tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội. Còn hiện tại, anh đang làm việc chuyên môn tại Vietnam Airlines.

Diễn viên Viết Thái: 'Gia vị' có màu sắc của màn ảnh Việt - 4

 

“Tôi luôn xác định Vietnam Airlines mới là công việc chính của tôi, vì thế tôi toàn tâm toàn ý để luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Còn phim ảnh là một đam mê, một niềm yêu thích, một sở thích để giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống”, Viết Thái phân biệt rạch ròi giữa công việc và tình yêu phim ảnh.

Dù chỉ coi phim ảnh là đam mê nhưng trong năm 2021 diễn viên hài Viết Thái vẫn dành thời gian của mình cho các vai diễn. Viết Thái chia sẻ, thời gian qua, đời sống nói chung và phim ảnh nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. May mắn, anh vẫn nhận được một vài lời mời đóng phim. Anh hy vọng dịch bệnh được kiểm soát để mọi kế hoạch không bị ảnh hưởng.

Có thể thấy, diễn viên hài Viết Thái chưa bao giờ là “món chính” trên “mâm cỗ” phim ảnh Việt. Thế nhưng, anh là gia vị độc đáo, không thể thiếu, mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả truyền hình.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Diễn viên Viết Thái: 'Gia vị' có màu sắc của màn ảnh Việt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin