Diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Quang Dũng làm giám khảo cuộc thi phim ngắn

Sao ViệtThứ Năm, 01/07/2021 13:00:00 +07:00
(VTC News) -

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm giám khảo cuộc thi phim ngắn "Khoảnh khắc đắt giá" trên TikTok.

TikTok vừa giới thiệu cuộc thi phim ngắn "Khoảnh khắc đắt giá". Cuộc thi sáng tạo phim dạng dọc đầu tiên dành cho người dùng TikTok Việt Nam, đặc biệt các bạn đam mê điện ảnh.

Với mong muốn cùng tái hiện và chia sẻ những “khoảnh khắc đắt giá" dưới lăng kính điện ảnh, cuộc thi phim ngắn TikTok 2021 sẽ chính thức khởi động cho cộng đồng sáng tạo TikTok từ ngày 1/7/2021 đến ngày 7/8/2021.

Các phim ngắn dự thi sẽ được đánh giá xếp hạng bởi những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà sản xuất - diễn viên Trương Ngọc Ánh, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm.

Cuộc thi phim ngắn TikTok 2021 - Khoảnh khắc đắt giá gồm 3 vòng chính. Vòng sáng tạo (01/07 - 21/07): Người tham gia hoàn thành đăng ký và đăng tải bài dự thi với hashtag #phimnganTikTok và #Khoanhkhacdatgia lên TikTok.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Quang Dũng làm giám khảo cuộc thi phim ngắn - 1

Cuộc thi phim ngắn sáng tạo "Khoảnh khắc đắt giá" đầu tiên trên nền tảng TikTok.

Vòng bình chọn (23/07 - 30/07): Top 40 phim tiềm năng nhất sẽ nhận được sự đánh giá chuyên sâu từ ban giám khảo và được đăng tải lên trang bình chọn chính thức của cuộc thi để tiến hành bình chọn công khai.

Vòng chung kết (01/08): Kết quả tác phẩm chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 01/08 trên trang chủ cuộc thi và fanpage chính thức của TikTok. Đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 07/08/2021 và sẽ được livestream trên TikTok.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Quang Dũng làm giám khảo cuộc thi phim ngắn - 2

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Đóng vai trò người “cầm cân nẩy mực”, giám khảo Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Trước đây, chúng ta thường quen với khung phim ngang, khung hình sân khấu, nhưng khi công nghệ phát triển, chúng ta dành nhiều thời gian hơn với khung hình điện thoại, hay khung hình dọc.

Nghệ thuật phản ánh cuộc sống, do đó, khi cuộc sống chuyển động, quan điểm thẩm mỹ, nghệ thuật cũng sẽ thay đổi. Theo quan niệm của tôi, nếu khung hình dọc mang tính chất thời đại, hơi thở hiện đại và tương lai thì chính bản thân câu chuyện được gửi gắm qua khung hình này cũng sẽ có một màu sắc rất riêng. Một câu chuyện quen thuộc được sáng tạo trên một khung hình mới chắc chắn là điều hết sức thú vị. Vì vậy, tôi vô cùng tò mò và mong đợi vào cuộc thi này”.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Quang Dũng làm giám khảo cuộc thi phim ngắn - 3

Diễn viên Trương Ngọc Ánh

Đồng quan điểm với đạo diễn Quang Dũng, diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết: “Bản thân tôi rất thích chủ đề của cuộc thi. Tôi tin rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng trải qua hay chứng kiến một khoảnh khắc đẹp và có giá trị. Tuy nhiên, dưới góc nhìn, triết lý và quan điểm nghệ thuật của mỗi người mà khoảnh khắc đó sẽ mang đến một xúc cảm khác nhau.

Thật ra, điện ảnh luôn cần một tinh thần tươi mới và sáng tạo là cơ hội dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, tôi rất mong chờ để được thưởng thức sự khác biệt và câu chuyện thú vị của các tác phẩm dự thi”.

TikTok cũng cho ra mắt định dạng video có thời lượng hơn 60 giây. Đây chính là sự cải tiến nhằm tạo cơ hội để các nhà sáng tạo nội dung nói chung và thí sinh tham gia cuộc thi nói riêng được kể câu chuyện của mình một cách phong phú và sáng tạo nhất.

Bốn tác phẩm chiến thắng sẽ được vinh danh tại bốn hạng mục dành cho “Phim ngắn kịch tính nhất”, “Phim ngắn truyền cảm hứng nhất”, “Phim ngắn hài hước nhất” và “Phim ngắn tình cảm hay nhất”.

Uyển Nhi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp