Diễn viên Tiến Lộc: 'Con gái là tình yêu lớn nhất hiện tại của tôi'

(VTC News) - Quen mắt khán giả truyền hình với vai cảnh sát trong các phim "Chạm tay vào nỗi nhớ", "Câu hỏi số 5", chàng diễn viên đẹp trai, tài hoa Tiến Lộc vẫn mong muốn thể hiện mình ở các dạng vai khác nhau.

- Anh đến với nghề diễn viên như thế nào?

Tôi sinh ra tại Thái Nguyên và nhà tôi không có ai theo nghệ thuật. Tuy nhiên từ nhỏ tôi có máu nghệ thuật chảy trong người. Những gì liên quan tới nghệ thuật tôi rất thích, từ thích vẽ, thích hát, đến thích đứng trên sân khấu…

Bố mẹ muốn tôi thi vào ngành công an, hay kỹ sư, nhưng tôi không thích môi trường gò bó. May mắn tôi có người bạn ở gần trường sân khấu điện ảnh khuyến khích tôi thi vào trường.

Khi tôi học năm thứ nhất, thứ hai, chưa hẳn là tôi thích nghề diễn đâu. Ra trường, được lên sân khấu, được diễn tôi hạnh phúc vô cùng. Tình yêu với nghề diễn phát triển đến bây giờ.

Diễn viên Tiến Lộc mang vẻ đẹp lãng tử, hào hoa

Diễn viên Tiến Lộc mang vẻ đẹp lãng tử, hào hoa

- Anh đã có trong tay hàng chục vai diễn nặng ký, có vẻ nghiệp diễn của anh suôn sẻ nhỉ?

Tôi không dám so sánh với ai nhưng với tôi là suôn sẻ. Tuy nhiên, may mắn đến với tôi nhiều nhưng rủi ro cũng không ít.

Có quãng thời gian tôi ngừng tham gia đóng phim. Bởi lúc đấy tôi tham gia nhiều phim, nhiều dự án lớn như phim “Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long”, nhưng đều không được phát sóng.

Tôi có cảm giác cụ tổ nghề năm đó không ủng hộ tôi. Tôi cần có thời gian để ổn định tâm lý. Tôi đi làm truyền thông , chụp ảnh, quảng cáo. Sau 1 năm, tôi không chịu nổi vì nhớ nghề và tôi quay lại.

Bộ phim đánh dấu tôi quay lại nghề là vai Hoàng Nam trong phim “Hoa phù dung”. Sau đó, công việc cứ thế suôn sẻ. Tôi xin vào nhà hát kịch Việt Nam, may mắn được mọi người tạo điều kiện để có những vai diễn lớn, và tôi tiếp tục đi đóng phim, đóng quảng cáo.

Diễn viên Tiến Lộc cùng bạn diễn Thanh Hoa trong phim

Diễn viên Tiến Lộc cùng bạn diễn Thanh Hoa trong phim "Câu hỏi số 5"


- Trong các bộ phim anh tham gia, anh ấn tượng với vai diễn nào
nhất?

Vai diễn ấn tượng nhất với tôi là vai vua Lý Công Uẩn trong phim “Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long” và vai thầy giáo Minh trong phim “Chạm tay vào nỗi nhớ”.

Ở phim “Lý Công Uẩn – đường tới thành Thăng Long”, hơn 3 tháng trời ở vùng đất mới, làm việc với ê-kíp mới, tôi học hỏi được rất nhiều. Diễn phim cổ trang cũng khác hoàn toàn với các phim khác từ cách diễn, trang phục, tôi tìm được nhiều cảm xúc mới.

Còn vai thầy giáo Minh trong phim “Chạm tay vào nỗi nhớ”, lúc đầu thực ra tôi thấy mình còn quá trẻ so với môi trường nghiêm trang ở trường cảnh sát, tôi có nói với đạo diễn cho tôi dừng vai diễn. Nhưng đạo diễn vẫn tin tưởng giao cho tôi vai diễn đó.

Trong phim có hơn một nửa sinh viên là sinh viên học viện cảnh sát. Rất ấn tượng là các bạn đều gọi tôi bằng thầy ngay cả ở ngoài phim. Bây giờ, thỉnh thoảng các bạn vẫn nhắn tin, gọi điện hỏi thăm “thầy”. Tôi thực sự rất vui.

- Các phim “Hoa phù dung”, “Chạm tay vào nỗi nhớ”, “Câu hỏi số 5”, anh đều vào vai cảnh sát. Anh có duyên với dạng vai này nhỉ?

Dĩ nhiên điều đó rất khó cho tôi. Đó thường là vai chính diện nên tôi không có nhiều đất diễn, khó thể hiện khả năng diễn xuất, từng ánh mắt, cử chỉ nó đã được đóng khung.

Tôi chỉ muốn có nhiều vai diễn và khán giả nhớ đến mình, dù là vai chính diện hay phản diện. Tôi không thích vai diễn một màu làm mình và khán giả nhàm chán, Tôi thích mình là nghệ sỹ hơn là cái máy được ấn định ở dạng vai nhất định.

Gần đây diễn viên Tùng Dương – một người đồng nghiệp, một người anh tôi rất yêu mến phát hiện ra rằng tôi có đôi mắt đặc biệt, nó có thể hiền lành, có thể điên loạn. Và anh Tùng Dương giới thiệu tôi vào vai Hoàng Đại Quách trong kịch bản của anh viết mang tên “Những đóa quân từ lan”.

Đó là vai diễn đa màu sắc, đa tính cách. Điểm sáng duy nhất của nhân vật là trong mọi thứ có thể giả dối, nhưng với tình yêu rất thật, rất chân thành. Tôi có rất nhiều đất diễn, từ mưu mô, xảo quyết, đến những phút giây rất tình, rất đời.

- Vậy sau phim này, anh có dự định gì cho sự nghiệp của mình?


Có thể tôi sẽ Nam tiến. Như bạn biết đấy, miền Nam là vùng đất hứa để phát triển nghệ thuật. Tôi thích làm sân khấu. Nếu Nam tiến thì tôi cũng sẽ xin vào đoàn kịch như đoàn kịch chị Hồng Vân.

Có thể có rủi ro nhưng tôi không ngại. Tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước mọi quyết định của mình.

- Trong cuộc sống, anh quan niệm thế nào về người đàn ông thành công?

Với tôi, một người đàn ông thành công trong cuộc sống là người thành công cả trong sự nghiệp và gia đình.


Trong gia đình, người đàn ông đó phải được người phụ nữ của mình ủng hộ công việc của mình. Và người đàn ông đó mang lại hạnh phúc, ấm no cho vợ con mình.
 
 Diễn viên Tiến Lộc và con gái

Diễn viên Tiến Lộc và con gái


- Vợ anh đứng sau thành công của anh chứ?


Tôi không muốn nói nhiều về gia đình tôi lúc này. Con gái tôi là tình yêu lớn nhất của tôi trong thời điểm này.

Làm gì tôi cũng mong muốn điều tốt nhất cho con gái mình. Có thể tôi không sợ gì khi ở ngoài cuộc sống, nhưng tôi lại sợ ngay cả khi con khóc. Khi con khóc tôi cuống lên không biết làm gì cả.

Khi Nam tiến tôi sẽ cố gắng bay ra bay vào liên tục để gần con!


Cảm ơn anh!

Hoài Nguyễn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN