Diễn viên Thùy Dương đối lập cá tính từ phim đến đời thực

(VTC News) - Nữ diễn viên Thuỳ Dương chia sẻ về những cá tính đối lập trong các vai diễn của mình.

Phim truyền hình Ải trần gian đang chiếu trên truyền hình tạo nên cơn  sốt chú ý với khán giả miền Tây. Đặc biệt hơn, một Thuỳ Dương chuyên đảm đương các vai bi lụy nhiều nước mắt nay lại hoá thành một bà Tư kiêu căng, ngạo mạn, hung dữ và có phần nhẫn tâm, điên loạn.

Đây là một điểm cộng giúp phim thêm thu hút khán giả, đạo diễn rất táo bạo trong việc thể nghiệm những sở trường mới của diễn viên, không bị đi theo lối mòn 'đo ni đóng giày' như phần lớn các đạo diễn phim Việt Nam thường làm do đảm bảo tính an toàn, khán giả được xem người diễn viên quen thuộc của mình hoá thân vào những nhân vật mới, tạo được hiệu quả tò mò và gây thú vị đối với người xem
.

- Nhập vai xuất sắc, tài năng diễn xuất không còn phải bàn cãi nhưng chưa thấy Thùy Dương bén duyên với điện ảnh?

Đã gọi là duyên nghĩa là không ép được, Dương chỉ biết sống hết mình, làm hết sức với những công việc hiện tại đang đem đến.

Tất nhiên một góc nào đó trong lòng vẫn muốn được thử sức ở những cấp độ khó hơn, được phát triển hơn nữa nên nếu có cơ hội đó sẽ là một hạnh phúc lớn, còn nếu chưa thì vẫn có những hạnh phúc khác trong những công việc khác.


Thanh Duy hoá thân thành Minh Tuyết trong Gương mặt thân quen:- Cũng vì thế nên mặc dù đã thể hiện qua nhiều vai và phim nhưng Thùy Dương chưa có được giải thưởng, chị có tự chất vấn mình?


'Giải thưởng' là một danh từ mà khi vô làm nghề rồi Dương mới biết tới, Dương yêu nghề nên làm nghề chứ không yêu giải thưởng. 'Nghề' là chàng trai Dương yêu, còn 'giải thưởng' có thể là tiền, nhà, xe của chàng trai đó.

Nếu Dương may mắn được trao giải thưởng thì quá vui, nếu không có thì cũng vẫn vui vì điều Dương yêu là chàng trai 'nghề', làm nghề và được sống bằng nghề mình yêu thì còn đòi hỏi gì hơn nữa chứ.

- Nhưng thị trường thường lấy thước đo bằng giải thưởng, danh hiệu, chị không nghĩ tới chúng thì làm sao phát triển nghề?

Tại sao phải nghĩ tới giải thưởng, danh hiệu này nọ mới phát triển nghề được nhỉ? Nếu bao năm nay Dương không phát triển nghề thì phim đâu Dương đóng tiếp, kịch đâu Dương đóng tiếp, rồi còn những chương trình khác làm sao mời Dương tham gia?

Dương không phủ nhận giá trị của những danh hiệu hay giải thưởng nhưng Dương hoàn toàn phủ nhận việc bắt buộc phải có giải thưởng mới gọi là phát triển nghề. Ngay cả nam diễn viên Leonado De Caprio cũng chưa được một lần chạm tay vào giải Oscar nhưng phim của anh vẫn chinh phục hàng triệu khán giả trên thế giới đó thôi.


- Chị không đặt nặng danh hiệu, giải thưởng, nhưng còn catsê thì sao?

Dương cũng có suy nghĩ nhưng không lấy nó làm thước đo, cảm giác của một người làm nghệ thuật thực sự ít khi phụ thuộc nhiều về tiền bạc. Mình không biết diễn tả cụ thể cảm giác của mình về vấn đề này.

Có thể ví von trường hợp danh họa Picasso cho dễ hiểu, nếu đặt tiền làm yếu tố chính thì chắc danh họa đã không phí thời gian vẽ mấy bức tranh để trăm năm sau người ta mới ghi nhận giá trị của nó đâu.


- Chị có vẻ rất tự tin không cần chạy theo giá trị của đám đông, và chị vẫn tin rằng chị sẽ là người được lựa chọn?

Chắn chắn. Trời sinh voi sinh cỏ, cái gì cũng có nguyên nhân hệ quả. Nếu đã sinh ra Dương thì chắc chắn có sắp xếp cho Dương rồi, Dương vẫn đang vừa sống vừa trải nghiệm điều đó đây. Đối với Dương thì việc theo dõi chính bản thân mình đang được số phận cho trải nghiệm cái gì cũng là một phần hết sức thú vị của cuộc sống này.

- Ngoài đời trông chị quá giản dị so với tiêu chuẩn của một diễn viên, nhất là diễn viên nữ, chị không sợ người ta đánh giá là không tôn trong khán giả vì không chú trọng trang phục của mình sao?

Dương thích sự đơn giản , giản dị chứ không lôi thôi, vậy là đủ. Dương cũng thường tự hỏi tại sao phải quy ước, quy định là diễn viên là phải quần này áo nọ nhỉ? Diễn xuất là công việc, khi hết việc , trở về đời thực phải cho mình trở lại con người thật của mình chứ.

Nếu quan niệm như vậy thì bác sĩ phải mặc áo bluse, doanh nhân mặc áo vét...suốt ngày hay sao? Tuỳ nơi mình đến mà Dương sẽ lựa chọn trang phục phù hợp.

Thiên An

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN