Diễn viên Quyền Linh: 'Có những lần vì quá rét, tôi bật khóc và muốn bỏ nghiệp diễn'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 11/11/2019 06:39:00 +07:00

Quyền Linh cho biết, khi đóng phim đầu tay, anh bị sốt rét khi đang ở giữa núi rừng, những lần quá lạnh, anh bật khóc và muốn từ bỏ nghiệp diễn.

Video: Các nghệ sĩ bật khóc khi nhắc đến cố nhạc sĩ Bắc Sơn

Trong chương trình Ký ức vui vẻ vừa lên sóng, MC Quyền Linh cùng những khách mời chia sẻ những kỷ niệm về  NSƯT Bắc Sơn.

Quyền Linh cho biết, anh là một trong số ít nghệ sĩ được sống gần với cố NSƯT Bắc Sơn và được ông truyền đạt nhiều kinh nghiệm diễn xuất lúc mới chập chững vào nghề.

Thời điểm mới tham gia diễn xuất, được tham gia vào bộ phim điện ảnhNhững đứa con của thần linh tại Pleiku, MC Quyền Linh thừa nhận anh “không biết điện ảnh là gì”. Vai diễn chỉ được diện một chiếc khố của người dân tộc vào mùa lạnh nơi núi rừng, MC Quyền Linh nhớ mãi trận sốt rét dường như làm thay đổi con người anh.

Có những lần quá lạnh, MC Quyền Linh bật khóc và muốn từ bỏ nghiệp diễn nhưng vì những lời răn dạy của cố NSƯT Bắc Sơn, anh có thêm động lực.

“Đêm đó, tôi được cố NSƯT Bắc Sơn ôm vào lòng và nói: ‘Điện ảnh gian nan lắm Linh ơi, sốt rét này là chuyện bình thường thôi. Bố Sơn từng sống chết với điện ảnh hay thậm chí từng đổ máu’. Thật sự lúc đó, tôi quá lạnh nhưng được bố Sơn ôm và xoa từng miếng dầu lên người làm tôi cảm nhận được tình ấm áp đó” – nam MC nghẹn ngào.

huonglan (3)

MC Quyên Linh chia sẻ kỷ niệm với NSƯT Bắc Sơn.

Là một trong những khách mời của Ký ức vui vẻ, danh ca Hương Lan nghẹn ngào khi nhìn thấy hình ảnh cố NSƯT Bắc Sơn – nhạc sĩ tài hoa của dòng nhạc quê hương - xuất hiện trên màn hình sân khấu.

Được cố NSƯT Bắc Sơn xem như con gái ruột, danh ca Hương Lan nghẹn ngào chia sẻ về những kỷ niệm với ông. Một trong những ca khúc nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi của cố NSƯT Bắc Sơn mà nhiều người biết đến là Còn thương rau đắng mọc sau hè.

Đây là ca khúc đến bất cứ chương trình nào tôi cũng hát để nhớ đến cố NSƯT Bắc Sơn” – danh ca Hương Lan chia sẻ.

Dù vậy, nữ danh ca dí dỏm thừa nhận rằng dù hát ca khúc này rất nhiều lần nhưng bà lại chưa từng ăn rau đắng, chỉ có vài năm gần đây mới ăn được loại rau này với cháo cá.

huonglan1

Danh ca Hương Lan.

Không chỉ xem ông như một người nghệ sĩ lớn, một bậc tiền bối đi trước mà đối với danh ca Hương Lan, cố NSƯT Bắc Sơn không khác gì một người cha.

Mỗi lần tôi về nước đều ở lại nhà ông từ sáng đến chiều để tâm sự và dợt những bài hát mới” – nữ danh ca kể. Không chỉ vậy, danh ca Hương Lan còn chia sẻ thêm: “Ca sĩ không ai dám đụng chạm hay sửa bài hát của ông hết, nhưng riêng đối với Hương Lan đó là một đặc quyền”.

Cũng vì vậy, trong ngày NSƯT Bắc Sơn qua đời, danh ca Hương Lan được đứng hát cho ông nghe Còn thương rau đắng mọc sau hè lúc 3h sáng, trước khi gia đình thực hiện nghi thức khâm liệm.

Cũng trong chương trình, các nghệ sĩ có dịp gặp 2 cô con gái của cố NSƯT Bắc Sơn là Bích Thủy và Hạ Châu. Nghe cả hai hátCòn thương rau đắng mọc sau hè, các nghệ sĩ xúc động rơi nước mắt vì những ký ức đẹp.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !