• Zalo

Diễn viên Quang Sự: Tôi không có khái niệm nản chí

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 01/02/2017 16:12:00 +07:00

Vì biết tiếng Hàn, tiếng Anh nên Quang Sự nhận được vai diễn trong bộ phim phải nói tiếng… Nhật "Dưới bầu trời xa cách".

Dưới bầu trời xa cách là bộ phim hợp tác Nhật - Việt kể câu chuyện tình yêu của một du học sinh Việt Nam (Quang Sự đóng) và một nữ phóng viên truyền hình (Karin Miyagi đóng) tại Okinawa. Đây là một dự án phim truyền hình mà bất cứ diễn viên trẻ nào cũng muốn có cơ hội tham gia. Phim phát sóng hôm 22/1.

Diễn viên Quang Sự 

- Chỉ có 2 tuần học thoại tiếng Nhật, làm cách nào để bạn có thể kết nối với diễn viên Karin Miyagi khi hai bạn phải đóng những cảnh yêu đương?

Rất may là nhờ biết tiếng Hàn trong thời gian du học ở Hàn Quốc và ngôn ngữ Hàn và Nhật khá tương đồng nên tôi học thoại tiếng Nhật khá nhanh. Sau những cảnh quay thử đầu tiên đạo diễn đã thở phào nhẹ nhõm vì tôi thoại được. Tôi cũng chỉ có vài ngày làm quen với Karin. Cả hai đều biết tiếng Anh nên có thể nói chuyện, làm quen. Cô ấy giúp đỡ tôi rất nhiều về tiếng Nhật. Nhờ đó mà cả hai có thể bắt nhịp nhau khá nhanh. Karin là người rất dễ mến, luôn giúp đỡ tôi.

- Được biết cảnh hôn dưới biển của hai người đã quay rất mất công?

Đó là cảnh đáng nhớ nhất đấy vì hai diễn viên chính phải ngâm mình dưới biển suốt mấy tiếng đồng hồ, chờ được ánh sáng thích hợp để có những cảnh quay lãng mạn nhất. Thời tiết lúc đó hơi lạnh rồi, lên bờ còn rét hơn nên cả hai cứ phải ngâm mình dưới biển chờ.

Quang Sự và diễn viên Nhật Bản Karin Miyagi 

- Những diễn viên miền Nam đang “hot” hiện nay đều lo duy trì hình ảnh thường xuyên trên truyền thông vì cơ hội cho diễn viên trẻ cũng được vài năm thôi. Còn Quang Sự dường như không quan tâm lắm đến đầu tư hình ảnh, vì sao vậy?

Bản thân tôi nhận thấy so với người khác đúng là mình làm hình ảnh bản thân không tốt. Nhưng một phần cũng là vì tính cách tôi như vậy. Mình quan niệm làm nghề khi có sản phẩm mới lên báo. Tôi không thích quá ồn ào, hay quá “nóng” mà thích cảm giác âm ấm hơn. Tôi muốn làm nghề lâu dài, được khán giả công nhận bằng thực lực và tránh xa scandal.

'Dưới bầu trời xa cách' sẽ lên sóng giờ 'kim cương'

 

 

-  Ở những giai đoạn ít vai diễn, làm thế nào để tránh được những cơn trầm cảm?

Năm 2011 đóng một vài phim truyền hình ở miền Bắc tôi đã được khán giả biết tới nhưng sau đó vào Nam thì xác định làm lại từ đầu. Thời gian đó nghĩ đằng nào mình cũng phải sống để tiếp tục theo đuổi điện ảnh nên cùng bạn kinh doanh quần áo. Sau một năm thì bể và bị chủ đòi lại mặt bằng. Trong một lần đi đám cưới được một đạo diễn mời tham gia phim truyền hình 36 tập, sau đó được mời đi casting Bụi đời Chợ Lớn, lúc đó tôi lại thấy được lửa nghề. Làm nhiều trong một năm cũng trả hết nợ, mọi chuyện tốt hơn.

Tôi lúc nào cũng phải cố gắng, lạc quan, ít khi quá bi quan. Là đàn ông tôi không có khái niệm nản chí. Tôi luôn cố gắng trong từng công việc mình làm. Như cái cây chăm chút tốt thì trái quả thơm và ngọt hơn.

- Thời điểm này cuộc sống của anh tạm ổn hơn chưa?

Ổn định hơn rồi. Tôi cũng là người khó tính với bản thân, tham vọng cũng nhiều, luôn vận động để cố gắng. Tôi và một người bạn bên Hàn hiện đang kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ. Đằng nào mình cũng phải sống. Tôi không muốn vì cơm áo mà chương trình gì cũng nhận. Diễn xuất là đam mê, nghề nghiệp lâu dài. Muốn đi lâu dài, phải có nguyên tắc riêng cho bản thân. Phải khó khăn hơn với bản thân khi chọn dự án.

Quang Sự cho biết vì từng là du học sinh Hàn Quốc nên anh dễ dàng vào vai du học sinh trong "Dưới bầu trời xa cách" 

- Anh có áp lực kinh tế với gia đình không?

Tôi xuất thân ở quê, nhà không khá giả, nên cũng có nhiều cái lo. Nhưng tôi không nghĩ đây là áp lực vì gia đình nào cũng vậy, cũng có những khó khăn riêng. Lo cho người thân là bổn phận, trách nhiệm.

-  Cha mẹ anh có ủng hộ con đường của anh hiện nay?

Thật ra cha mẹ phản đối khi tôi thi diễn viên ngay từ đầu. Tôi là người hơi bướng trong việc quyết định tương lai nên vẫn tự quyết. Chỉ có cách nỗ lực để chứng minh. Ai cũng nên có đam mê. Lý tưởng sống riêng. Nếu mình ép mình làm nghề mình không thích sẽ bỏ cuộc giữa chừng thôi.

- Tết này anh ăn Tết ở đâu?

Tôi sẽ về quê ăn Tết khoảng 8-10 ngày cùng gia đình, gặp lại bạn bè. Đó là khoảng thời gian vui nhất.

Một số hình ảnh trong phim "Dưới bầu trời xa cách"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Thể thao Văn hóa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !