• Zalo

Diễn viên Nguyễn Hậu qua đời khi chưa kịp quay xong 'Gạo nếp gạo tẻ'

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 10/09/2018 12:23:00 +07:00

Nghệ sĩ ra đi khi vai diễn còn đang dang dở khiến nhiều người trong ê kíp vừa buồn vừa phải tìm nhiều phương án thay thế.

Sáng 10/9, Nguyễn Hoàng Anh - biên kịch của phim truyền hình đang gây sốt Gạo nếp gạo tẻ chia sẻ, diễn viên Nguyễn Hậu qua đời đột ngột vào ngày 14/2 trong lúc vai Tuấn - cha ruột của Kiệt (Trung Dũng) còn đang dang dở. Vì vậy, đoàn làm phim buộc phải tìm phương pháp thay thế cho sự ra đi của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu.

Biên kịch Hoàng Anh cho biết, ban đầu đoàn làm phim dự định sẽ tìm một diễn viên khác thay thế cho cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu. Phương án này sẽ bảo toàn được câu chuyện nhưng nhiều người cho rằng, diễn viên khác sẽ khó có thể thay thế được hình ảnh người cha tuyệt vời, thương con, hiền hậu của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu.

htv2-photos-gao-nep-gao-te-review-3-1529249077601287556116

Cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu vào vai cha ruột của Trung Dũng.

Sau đó, một phương án khác được đưa ra là cắt bỏ hoàn toàn những phân đoạn có sự xuất hiện của ông Tuấn bởi phim quay theo cụm tập nên việc này không hề khó khăn. Tuy nhiên, điều này lại khiến mạch cảm xúc của phim không trọn vẹn.

Sau nhiều đắn đo, nhà sản xuất cũng như ê kíp của phim quyết định ủng hộ lựa chọn của đạo diễn rằng sẽ không thay vai, cắt bỏ tuyến truyện của nhân vật mà sẽ sử dụng những hình ảnh đặc tả như bươc chân, bàn tay, dáng người... của diễn viên đóng thế để thay thế cho hình ảnh của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu.

Đây là phương án gây nhiều tranh cãi nhưng cũng nhận được nhiều sự tán thành bởi lo ngại khán giả sẽ đánh giá ê kíp không biết làm phim khi cho nhân vật xuất hiện mà không có thoại và gây ảnh hưởng đến chất lượng phim.

Tuy nhiên, lý do được ủng hộ lớn nhất là "Tình" bởi đoàn làm phim mong muốn dành sự trọn vẹn nhất có thể cho vai diễn cuối cùng của một người đàn anh, một đồng nghiệp đáng kính như cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu.

"1 trong 2 phân đoạn cuối cùng có sự xuất hiện của Chú sẽ được lên sóng ở tập 55 của bộ phim. Kể từ đây, mỗi khi đến phân đoạn của nhân vật ông Tuấn, bộ phim sẽ sử dụng những hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay, dáng người của diễn viên đóng thế để thay thế hình ảnh của chú" - biên kịch Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ.

3-1529936468807827089999

 

Trong Gạo nếp gạo tẻ, cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu vào vai Tuấn - cha ruột của Kiệt (Trung Dũng). Ngay từ những ngày đầu xuất hiện trong phim, cố nghệ sĩ gây xúc động với nhiều người bởi hình ảnh một người cha hiền hậu, luôn yêu thương và sẵn sàng làm tất cả vì con.

Bên cạnh đó, dù cô con dâu Hân (Thúy Ngân) đối xử quá quắt với mình, ông Tuấn vẫn không hề ghét hay trách móc con dâu.

Video: Một phân đoạn có sự xuất hiện của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin