Diễn viên Người phán xử tiết lộ thân phân đặc biệt của Bảo 'Ngậu'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 11/05/2017 14:44:00 +07:00

Diễn viên Phạm Bảo Anh - người đóng vai Bảo "Ngậu" trong phim "Người phán xử" tiết lộ về thân phận của nhân vật này, liệu anh ta có phải là công an chìm như nhiều người suy đoán?

Bộ phim Người phán xử đang phát sóng trên kênh VTV3 và nhận được sự chú ý lớn từ phía công chúng. Nhiều người nhận xét, đã lâu lắm rồi, truyền hình Việt Nam mới có một bộ phim hấp dẫn, gay cấn như thế.

Người phán xử quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, Thanh Quý, Việt Anh, Hồng Đăng...Diễn viên Phạm Bảo Anh được giao vai Bảo "Ngậu". Dù xuất hiện không nhiều trong phim nhưng nam diễn viên chuyên hóa thân thành cảnh sát hình sự tạo được ấn tượng mạnh mẽ với công chúng. Anh khắc họa thành công hình ảnh của một giã giang hồ có tri thức.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên báo VTC News, Phạm Bảo Anh đã chia sẻ suy nghĩ của anh về vai Bảo "Ngậu" cũng như quá trình quay phim Người phán xử.

Hinh anh Dien vien phim Nguoi phan xu: Bao 'Ngau' la nhan vat vo van, quen anh ta di 3

 Trước phim "Người phán xử",  Phạm Bảo Anh thường đảm nhận các vai diễn công an trên màn ảnh nhỏ.

- Bảo "Ngậu" - nhân vật xuất hiện không quá nhiều trong phim "Người phán xử" nhưng lại nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Có nhiều giả thuyết về thân phận của nhân vật này, chẳng hạn, anh ta là công an chìm. Anh nghĩ sao về điều này?

Có thể trên kịch bản Bảo "Ngậu" là người thế này nhưng trên bàn dựng, các đạo diễn chỉ cần đảo lộn một số cảnh quay, anh ta sẽ trở thành một người khác. Vì thế, tới thời điểm này, bản thân tôi giờ cũng không rõ, Bảo "Ngậu" trong phim Người phán xử là ai. Anh ta là cảnh sát chìm hay đơn giản chỉ là tay chân của ông trùm Phan Quân.

 
Khán giả coi Bảo "Ngậu" là nhân vật bí ẩn nhất "Người phán xử", nhưng tôi lại thấy đây là nhân vật vớ vẩn nhất.

Phạm Bảo Anh

Khán giả coi Bảo "Ngậu" là nhân vật bí ẩn nhất Người phán xử, nhưng tôi lại thấy đây là nhân vật vớ vẩn nhất. Cho tới thời điểm này, anh ta chưa thể hiện được nhiều tài cán gì ngoài việc dọa một cô gái giang hồ, một tay cán bộ ngoại tình hay một gã lăng nhăng. Bảo "Ngậu" mới chỉ biết đánh bằng mồm, chưa có gì xuất sắc cả (cười).

Trong khi đó, các nhân vật trong phim Người phán xử rất hay, xuất hiện rất nhiều lần, sở hữu những câu thoại ấn tượng, chỉ có mình Bảo "Ngậu" xuất hiện rất ít, có khi chỉ một vài giây, thoáng qua khuôn hình, rồi có những tập hoàn toàn biến mất.

Tôi hay nói vui rằng: Bảo "Ngậu" là "Siêu nhân tia chớp", mọi người phải căng mắt ra, đừng rời màn hình dù chỉ một giây, nếu không Bảo "Ngậu" lướt qua lúc nào không biết.

Hinh anh

 Phạm Bảo Anh đảm nhận vai Bảo "Ngậu" trong phim "Người phán xử".

 - Tuy nhiên, trong kịch bản gốc, Bảo "Ngậu" xuất hiện từ ngay trong tập đầu tiên. Anh nghĩ sao khi nhân vật này lên phim lại bị cắt khá nhiều cảnh?

Đúng là trong quá trình quay phim, Bảo "Ngậu" đã xuất hiện ngay từ tập đầu tiên nhưng khi dựng lên, phim có nhiều sự thay đổi. Có những đoạn rất dài của nhân vật này bị cắt. Thế nên khi Người phán xử lên sóng, đến tập 9, mọi người mới nhận sự xuất hiện của Bảo "Ngậu" và nhân vật này cứ thoắt ẩn, thoắt hiện trên màn ảnh.

Có lẽ, các đạo diễn muốn nhấn mạnh vào các vai diễn chính. Đó là điều hoàn toàn bình thường của quá trình làm phim và tôi thấy không có gì phải phàn nàn.

- Anh vừa nói rằng, Bảo "Ngậu" là một nhân vật "vớ vẩn". Vậy lý do gì khiến anh nhận lời đảm nhận vai diễn này?

Trước đây, khi biết bảng phân vai của phim Người phán xử, tôi có chút hoảng. Các diễn viên như NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh,... đều là những bậc cha, chú, có kinh nghiệm diễn xuất, có tài năng và được khán giả đón nhận. NSND Hoàng Dũng còn là thày dạy tôi về diễn xuất.

Những người ở thế hệ với tôi như Việt Anh, Hồng Đăng... lại được đào tạo bài bản. Họ đã đi nhanh hơn tôi rất nhiều trong nghề diễn. 

Còn tôi dù đã gắn bó với nghề diễn tới nay là được 10 năm nhưng vẫn chỉ là tay ngang. Tôi chỉ được đào tạo về diễn xuất khoảng 2 - 3 tháng. Tôi diễn chủ yếu dựa trên bản năng. Thêm vào đó, tôi có nhiều tật về giọng nói, về hình thể. Nói chung là có nhiều hạn chế, không thể bằng các bạn diễn, càng không thể so sánh với các cô, chú.

Vì thế, khi được mời vào vai Bảo "Ngậu", tôi đã gọi điện từ chối. Tôi không sợ khó, hay chê vai diễn ít đất thể hiện mà tôi sợ ảnh hưởng tới chất lượng bộ phim. Nếu tôi diễn không tốt sẽ làm ảnh hưởng tới cả một tập thể, sự cố gắng, nỗ lực của rất nhiều người. Tuy nhiên, được mọi người động viên nên tôi mạnh dạn nhận lời.

 Hơn nữa, Bảo "Ngậu" là một tay giang hồ có tri thức. Tôi thích dạng vai như thế này.

Hinh anh

 Phạm Bảo Anh khắc họa thành công hình ảnh một gã giang hồ có tri thức trong phim "Người phán xử".

 - Anh có thể chia sẻ lại khoảng thời gian tham gia phim "Người phán xử"? 

Trên trường quay, để có thể theo kịp mọi người, tôi phải cố gắng tới 300% sức lực, vắt kiệt sức lao động để bản thân để không thua kém mọi người. Nếu vì sự yếu kém của mình mà làm ảnh hưởng tới chất lượng bộ phim, tôi rất áy náy.

Lo lắng về bộ phim cũng như công việc, gia đình khiến tôi thời gian đó gặp nhiều sức ép. Diễn tưởng không khó nhưng khổ hơn đi cày nhiều. Người diễn viên mất rất nhiều sức lực. Tuy vậy, tất cả các diễn viên trong phim Người phán xử đều rất tuyệt vời, quay xuyên ngày xuyên đêm nhưng không ai kêu ca, phàn nàn.

Trong phần tiếp theo của cuộc trò chuyện với phóng viên VTC News, Phạm Bảo Anh chia sẻ về cuộc sống bên vợ, con tại một làng quê ở ngoại thành Hà Nội. Anh cũng không ngại thú nhận, mỗi lần đi đóng phim xa về, chỉ cần nghe con gái gọi "Bố ơi" là anh có thể bật khóc vì xúc động.

Video: Diễn xuất của Phạm Bảo Anh trong phim "Người phán xử"

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !