• Zalo

Diễn viên Minh Hiếu: Cố gắng hết mình để được khán giả công nhận

Giới trẻ Thứ Tư, 24/03/2021 16:40:07 +07:00
(VTC News) -

Tuy còn khá trẻ song diễn viên Minh Hiếu đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả qua các bộ phim như “Cổ cự Cô Việt” hay “Gia đình là số 1”...

Là diễn viên trẻ có ngoại hình nổi bật cùng diễn xuất tốt, Minh Hiếu được nhiều đạo diễn lựa chọn cho cho các bộ phim ăn khách. Mới đây, chàng diễn viên đã có những chia sẻ cụ thể về những khó khăn, vất vả mà người nghệ sĩ phải trải qua trong quá trình làm nghề.

Diễn viên Minh Hiếu: Cố gắng hết mình để được khán giả công nhận - 1

Từng bật khóc khi chỉ ăn salad và uống nước trong 2 tuần

- Ở tuổi 20, Minh Hiếu giữ gìn hình ảnh ra sao?

Giám đốc công ty quản lý tôi – Phạm Cường, muốn tôi phải hoàn hảo mỗi khi xuất hiện. Vì thế, nhiệm vụ chính của tôi trước khi bấm máy mỗi bộ phim là giảm cân. Với bộ phim gần nhất, anh bắt tôi giảm từ 78 kg còn 75 kg trong vòng hai tuần. Tôi chỉ ăn salad và uống nước, nhưng cân nặng không phải dễ lên xuống. Tôi từng ấm ức đến phát khóc khi cãi nhau với quản lý vì chuyện này. Nhưng may mắn, đến sát ngày quay, tôi còn 76,1 kg.

Anh muốn tôi giữ luôn cân nặng này nhưng không lâu sau, tôi lại tăng cân. Tôi rất mê ăn uống và còn nghiện đồ ngọt. Việc phải giữ nhan sắc và hình thể đẹp khiến tôi bứt rứt, khó chịu. Còn lại, tôi không gặp khó khăn gì trong việc giữ lời ăn tiếng nói, thái độ khi xuất hiện trước công chúng. Khi còn là thực tập sinh, tôi đã được công ty huấn luyện cách giao tiếp với khán giả, trả lời phỏng vấn báo chí. Trong một năm ra mắt, tôi từng gặp một vài sự cố về phát ngôn. Dù lỗi không phải từ mình, tôi đã rút kinh nghiệm và cẩn thận hơn. 

- Cơ duyên nào khiến anh trở thành diễn viên?

Mọi người chỉ nhìn thấy bộ phim đầu tay của tôi được 10 tỷ doanh thu và nghĩ là tôi thành công dễ dàng. Nhưng thực tế, đó là kết quả của quá trình rèn luyện, chuẩn bị từ năm tôi 15 tuổi. Cách đây bốn năm, khi công ty tôi đăng ký diễn thử cảnh diễn viên quần chúng đạo diễn thấy tôi có khả năng diễn tốt nên đã để ý đến tôi. Bố mẹ nghe tin đã hốt hoảng, bảo: "Con còn phải chuẩn bị thi lên lớp 10". Tôi xin công ty cho mình thêm sáu tháng. Ngay khi vào lớp 10, tôi dồn tâm sức cho việc học những trạng thái khó như khóc, anh Phạm Cường muốn tôi ra mắt từ năm 16 tuổi - độ tuổi dễ chiếm lĩnh thị phần khán giả teen. Nhưng khi đó, tôi còn quá nhỏ và chưa sẵn sàng nhiều thứ. Năm tôi 18 tuổi, tôi bắt đầu vào nghề, trễ hai năm so với kế hoạch. 

- Anh thấy được, mất gì khi tham gia showbiz? 

Tôi đã hy sinh 5 năm thanh xuân cho sự nghiệp. Khi bạn bè tập trung học hành, tôi phải cân bằng giữa việc học và lịch trình dày đặc. Tôi xa nhà từ 17 tuổi để Lên Hà Nội lập nghiệp, tôi không có thời gian nghỉ ngơi, hết giờ học đến giờ luyện tập... Là nghệ sĩ, tôi không thể thích đi đâu thì đi, thích viết gì trên Facebook thì viết như người đồng trang lứa. Hiện tại, tôi phải bảo lưu việc học ở đại học. Mỗi giai đoạn, tôi chỉ có thể tập trung vào một thứ. Tôi muốn trở lại trường sớm, sau khi hoàn thành những dự án. 

Ở TP Hà Nội, tôi không chơi với ai ngoài những người trong công ty quản lý. Cảm giác stress và cô đơn từng đeo bám tôi trong thời gian dài. Nhưng khi đạt được thành công nhất định, tôi thấy sự đánh đổi này xứng đáng.

Luôn nỗ lực hết mình trong từng vai diễn

- Anh đầu tư cho các sản phẩm của mình thế nào?

Chúng tôi có dự án chiến lược và dự án làm để tặng fan. Mỗi sản phẩm đều được đầu tư chỉn chu, trong đó hoành tráng nhất là bộ phim “Gia đình là số 1” với số tiền lên đến cả tỷ đồng. Kinh phí còn tăng lên vì êkíp chưa thỏa mãn và muốn thêm một ngày quay ở Đà Lạt. Việc sản xuất phim, trailer đã có công ty quản lý của tôi phụ trách. Mọi người bảo việc của tôi chỉ là xuất hiện thật đẹp trai, diễn tròn vai. Nhưng tôi lo nghĩ nhiều lắm, làm việc với một đội ngũ tâm huyết là điều may mắn nhưng rất áp lực.

Diễn viên Minh Hiếu: Cố gắng hết mình để được khán giả công nhận - 2

Minh Hiếu gắn liền với phong cách doanh nhân điềm đạm trong vai diễn.

- Anh làm gì để giữ cuộc sống đời thường đúng lứa tuổi? 

Tôi trưởng thành hơn sau hai năm tự lập ở TP Hà Nội, có sự nghiệp khi còn rất trẻ. Tôi quen với việc có cả trăm người hỗ trợ mỗi khi mình ra phim trường. Nhưng ở đời thường, tôi thích sự riêng tư. Tôi vẫn sử dụng mạng xã hội nhưng chọn lọc kỹ nội dung chia sẻ. Chẳng hạn, tôi mặc bikini khi đi biển, nhưng không dám đăng Instagram vì sợ sai lệch với hình tượng mình đang xây dựng.

Những khi có tâm sự cần giải tỏa, tôi sẽ nói chuyện với mẹ. Mẹ luôn ủng hộ, động viên và tôn trọng mọi quyết định của tôi. Ngoài giờ làm việc, tôi cũng mè nheo với ekip, quay những video đời thường để tương tác với fan. 

Diễn viên Minh Hiếu: Cố gắng hết mình để được khán giả công nhận - 3

Minh Hiếu giải trí cùng bạn bè.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin