• Zalo

Diễn viên Mai Anh kể kỷ niệm đáng nhớ khi đóng phim 'Những cô gái trong thành phố'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 02/01/2019 12:11:00 +07:00

Diễn viên Mai Anh kể nhiều kỷ niệm đáng nhớ cũng như những khó khăn khi tham gia bộ phim "Những cô gái trong thành phố" đang gây sốt của VTV.

Những cô gái trong thành phố là bộ phim đang gây sốt trên VTV. Đảm nhận vai Trúc trong phim là nữ diễn viên Hoàng Mai Anh. Là một gương mặt mới mẻ trong làng phim Việt, Mai Anh có tâm sự rằng cô phải cố gắng rất nhiều để đem đến cho khán giả một Trúc đanh đá nhưng tốt bụng. 

- Cơ duyên nào giúp chị nhận được vai Trúc trong bộ phim truyền hình "Những cô gái trong thành phố"?

Đó cũng là cái duyên giữa tôi và đạo diễn Vũ Trường Khoa. Anh có xem một vài bộ phim tôi đóng trong Sài Gòn. Khi tôi chuyển ra Hà Nội làm việc, anh mời tôi tới gặp. Ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, anh Khoa thấy tôi rất hợp với vai Trúc trong phim Những cô gái trong thành phố và giao vai đó cho tôi.

- Chị học múa ballet từ năm 4 tuổi và hiện tại là thành viên của vũ đoàn Emmy. Tại sao chị không tiếp tục theo đuổi nghề múa mà chuyển hướng làm diễn viên?

Hiện tại tôi vẫn đang tham gia vũ đoàn Emmy do anh Trần Quang Huy thành lập. Đối với tôi, nghề múa cũng thú vị không kém gì diễn viên điện ảnh cả. Nó tạo cho tôi sự thăng hoa trên sân khấu. Hơn nữa nhưng lúc đi diễn được gặp các chị em trong nhóm cũng rất vui. Mọi người đều kể cho nhau nghe những chuyện buồn vui trong cuộc sống.

Nhóm vũ đoàn của chúng tôi ngày nào cũng có show diễn nên các thành viên gặp nhau thường xuyên, thậm chí một ngày có tận 3 show nên thời gian ở cạnh nhau còn nhiều hơn ở cạnh gia đình. Ngoài ra, nghề múa cũng khá phát triển và nhóm tôi đang tham gia cũng khá có tiếng trong nghề nên thu nhập cũng rất ổn.

Vì vậy chả có lý do gì để tôi bỏ ngang nghề múa. Chỉ có điều những lúc nhận phim, đi quay tôi phải tạm dừng việc tham gia vũ đoàn. Phim hoàn thành, tôi lại quay trở về với công việc yêu thích.

1

Mai Anh trong phim "Những cô gái trong thành phố".

- Là diễn viên tay ngang, chị gặp khó khăn gì khi tham gia phim "Những cô gái trong thành phố"?

Vì là diễn viên tay ngang nên tôi phải học hỏi rất nhiều. Nhưng thật may mắn là tôi cũng có chút tài năng về diễn xuất. Ngay từ khi 6 tuổi, tôi tham gia vào hai bộ phim là phim truyền hình Ước nguyện trước hoàng hôn của đạo diễn Ngọc Anh và phim điện ảnh Tết này ai đến xông nhà của chú Trần Lực. 

Trước Những cô gái trong thành phố, tôi cũng tham gia trên dưới chục phim rồi nhưng nhưng gần đây tên tuổi của tôi mới đến gần với khán giả hơn.

Khi tham gia phim Những cô gái trong thành phốđạo diễn cũng như ê-kíp làm phim chỉ bảo cho tôi rất nhiều. Khó khăn lớn nhất của tôi xuất phát từ việc bộ phim được thu tiếng trực tiếp. Đôi khi mọi người diễn rất tốt nhưng chỉ gặp chút xíu vấn đề với lời thoại là cả ê-kíp phải thực hiện lại từ đầu.

- Chị yêu và ghét điểm nào nhất ở nhân vật Trúc?

 
Tôi luôn lo lắng, quan tâm tới người thân mà đôi khi quên cả bản thân mình.

Diễn viên Mai Anh

Trúc là một nhân vật tuy đanh đá nhưng cô lại sống rất tình cảm. Tôi thấy nhân vật này có nét giống mình đó. Ở bên ngoài, tôi luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng thật chất tôi là người sống rất tình cảm. Tôi luôn lo lắng, quan tâm tới người thân mà đôi khi quên cả bản thân mình.

Trúc luôn mạnh dạn đứng lên đấu tranh trước những bất công, bảo vệ người thân xung quanh mình. Đó cũng là điều tôi yêu nhất ở cô gái này.

Thế nhưng, điểm mạnh của Trúc lại chính là điểm tôi không thích. Chỉ vì quá cương trực nên Trúc không khôn khéo, nóng tính và luôn cố gồng mình lên tỏ vẻ mạnh mẽ.

Cũng chính vì tính cách đấy mà trong phim Trúc liên tiếp gặp những trắc trở từ mất việc đến khiến người khác hiểu lầm, ghen ghét.

2_471371 3

 Diễn viên Hoàng Mai Anh.

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của chị khi tham gia bộ phim "Những cô gái trong thành phố"?

Thời gian tham gia phim mình có nhiều kỷ niệm lắm nhưng vui nhất và nhớ nhất vẫn là được nghỉ giải lao. Lúc đó, cả mấy chị em diễn viên chuyên bày ra các trò để quay các clip hài hước hay rủ nhau đi ăn uống.

Mỗi lần đi ăn, chúng tôi thường nói dối không mang theo tiền để Lương Thanh - người đóng vai Mai trong phim, phải trả tiền. Ngoài đời, Lương Thanh hiền và đáng yêu như nhân vật Mai trong phim. Tôi hợp với cô ấy nhất. Hai chị em thường xuyên đi chơi với nhau mỗi khi rảnh rỗi.

- Dự định của chị sau khi quay xong phim "Những cô gái trong thành phố"?

Hiện tại, tôi đang được 2 đoàn làm phim truyền hình, một đoàn làm phim điện ảnh mời tham gia. Dù rất vui nhưng tôi thấy mình cần phải nghiên cứu và lựa chọn kỹ kịch bản. Tôi hy vọng những vai diễn tiếp theo của mình sẽ để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Tôi cũng muốn thử thách bản thân trước những vai diễn khác nhau để có thể nâng cao được khả năng diễn xuất.

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Mai Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin