Diễn viên Lý Thanh Thảo tiết lộ chuyện thầm kín

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 30/11/2014 07:40:00 +07:00

(VTC News) - Diễn viên Lý Thanh Thảo tiết lộ chuyện vợ chồng trong talkshow 'Nghìn lẻ một chuyện'.

(VTC News) - Diễn viên Lý Thanh Thảo tiết lộ chuyện vợ chồng trong talkshow 'Nghìn lẻ một chuyện'.

Chủ đề tập phát sóng Nghìn lẻ một chuyện tuần này là Giảm ham muốn vợ chồng sau khi sinh con. Bên cạnh MC quen thuộc Cát Tường là sự xuất hiện của bác sỹ Dương Phương Mai, phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản quốc tế Sài Gòn cùng diễn viên Lý Thanh Thảo và hai cặp đôi là các khán giả viết thư về cho chương trình, được BTC mời tham gia ghi hình.


Nổi tiếng với hàng loạt vai diễn trong các phim truyền hình Cỏ dại, Lời thề đất mũi, Hương phù sa..., thời gian gần đây, nữ diễn viên bén duyên với truyền hình thực tế khi liên tục tham gia các gameshow Về trường, Lữ khách 24h. Tuần này, nữ diễn viên sẽ gặp lại quý khán giả màn ảnh nhỏ trên talkshowNghìn lẻ một chuyện.
Nghìn lẻ một chuyện
'
Cuộc sống gia đình hạnh phúc nhất là giai đoạn vừa cưới nhau, và khi vừa sinh con, chào đón thiên thần nhỏ chào đời. Nhưng để đạt được những hạnh phúc này thì những người làm vợ, làm mẹ đã phải hi sinh rất nhiều.

Chính vì vậy, nhiều phụ nữ không còn cảm thấy ham muốn cuộc sống vợ chồng nữa sau khi sinh con. Đó cũng là chủ đề của talkshow Nghìn lẻ một chuyện hôm nay để tìm cách giải quyết. Vợ giảm ham muốn mà không xử lí kịp thời sẽ dẫn đến trầm cảm. Đó là hội chứng rất nguy hiểm sau khi sinh'
– nữ MC Cát Tường tiết lộ lí do chương trình quyết định thực hiện chủ đề này.

Nghìn lẻ một chuyện
Lý Thanh Thảo cực kỳ yêu thích chủ đề lần này. Cô mong muốn được nói lên tiếng nói thay cho chị em phụ nữ: 'Các anh quá ích kỷ, bởi vì các chị phải mang bầu, mập mạp, xấu xí, sinh con đau đớn.

Đã vậy chăm con một mình. Các anh còn đòi đợi con ngủ để còn chiều chồng nữa. Vậy tại sao các anh chồng không ru con ngủ đi, để vợ được nghỉ ngơi, sau khi con ngủ thì cả hai vợ chồng có thể cùng nhau làm việc'
– nữ diễn viên bức xúc lên tiếng.

Talkshow  Nghìn lẻ một chuyện được phát sóng tập đầu tiên vào 23h ngày 19/10/2014 trên kênh HTV7. Chương trình ra đời dựa trên nhu cầu thực tế trong cuộc sống về việc chia sẻ những thắc mắc, những kiến thức trong tình yêu, giới tính, hôn nhân gia đình...
Nghìn lẻ một chuyện
Bác sỹ Dương Phương Mai chia sẻ câu chuyện trên góc nhìn khoa học: 'Có rất nhiều nguyên nhân đẫn đến hiện tượng này. Một trong số đó là cho con bú, nồng độ nội tiết tố nữ giảm rất nhiều.

Nếu muốn quan hệ thì sẽ rất khó khăn, khó tiết dịch nhờn, âm đạo sẽ khô, có mang vết sẹo sau khi sanh, gây ra sự đau đớn. Nếu vợ sinh mổ thì sẽ gây ra những cơn đau hậu phẩu, những vấn đề về tâm lý.

Khi mang thai, để bồi dưỡng thì phải ăn nhiều để đứa trẻ khỏe mạnh. Đến khi sanh thì tăng cân đến gần 20kg. Nếu muốn trở lại dáng vẻ như xưa rất khó khăn, Rồi chồng không có sự chia sẻ với vợ khi sinh con. Nhưng điều đó làm cho phụ nữ muốn cũng không còn hơi sức đâu để thỏa mãn chuyện chăn gối với chồng.'

Nghìn lẻ một chuyện
Chuyện chăn gối vợ chồng giảm sút sau khi sinh là một vấn đề phổ biến trong xã hội ngày nay. Nhưng chị em phụ nữ lại rất ngại ngùng chia sẻ chuyện phòng the (với cả chính chồng). Họ thường tự tìm phương án giải quyết.

Văn hóa á đông lại ngại nhắc đến vấn đề này. Dẫn đến phụ nữ thường giữ kín vấn đề, làm quan hệ vợ chồng ngày càng nặng nề hơn. Với sự già dặn, từng trải, nữ MC Cát Tường khéo léo gợi mở không gian thân mật. Để các khách mời có thể thoải mái chia sẻ câu chuyện bản thân.

Sau phút đầu hơi ngượng ngùng, diễn viên Lý Thanh Thảo thú nhận: 'Với riêng Thảo, ham muốn vợ chồng sau khi sanh hoàn toàn là con số không. Khi Thảo mang bầu con trai lần đầu tiên, em cứ nghĩ sinh xong cái bụng bầu phải mất liền.

Nhưng sự thật phũ phàng là khi vừa sinh xong em cứ có cảm giác như còn đang mang bầu 5 tháng. Thảo hoàn toàn không muốn quan hệ bởi vì quá tự ti với hình thể bản thân. Em nghĩ về cảm xúc của chồng thì em không thể nào làm việc đó với thân hình như vậy được.

Sai lầm rất phổ biến là việc mặc định phụ nữ lo tất cả mọi thứ về con. Để chồng lo công việc, kiếm tiền, xã hội. Cực kỳ sai lầm vì hai vợ chồng không thể hỗ trợ lẫn nhau. Các anh đi làm về chỉ việc ngủ. Còn vợ cả ngày chăm con, đêm con ngủ lỡ thức thì cũng phải thức chăm con.'

Nghìn lẻ một chuyện
Nghìn lẻ một chuyện
nơi bàn luận một cách thẳng thắn và đa chiều xoay quanh các khía cạnh của tình yêu, hôn nhân, gia đình… và đặc biệt là giới tính. Chương trình ghi nhận những câu chuyện từ chính những khán giả tham gia ghi hình đồng thời giải đáp các thắc mắc không biết hỏi ai trong thực tế cuộc sống.

Talkshow Nghìn lẻ một chuyện tập tiếp theo được phát sóng vào 23h ngày 30/11/2014 trên HTV7.

Thiên Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !