Diễn viên Lê Tuấn Anh và các nghệ sĩ nghẹn ngào trong lễ tang Nguyễn Hậu

Những đồng nghiệp thân thiết của nam diễn viên phim "Đất phương Nam" như Mai Huỳnh, Đào Bá Sơn... đến tiễn biệt ông vào trưa 30 Tết.

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 1

Ngày 15/2, lễ di quan diễn viên Nguyễn Hậu diễn ra vào lúc 12h30. Ông qua đời ngày 14/2 vì bệnh ung thư gan. Linh cữu của nam diễn viên quàn tại phòng cộng đồng của một chung cư tại quận 7, TP.HCM. Nguyễn Hậu bị bệnh ung thư gan suốt 7 năm qua nhưng con gái ông giấu kín thông tin này với cha vì muốn ông sống lạc quan. Đạo diễn Phương Điền cùng nhiều bạn bè thân thiết của Nguyễn Hậu cũng có mặt từ sớm để đưa tiễn ông. Phương Điền kể đàn anh chính là người hướng dẫn anh diễn xuất ngày đầu mới bước chân vào điện ảnh. 

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 2

Đạo diễn Đào Bá Sơn đến từ biệt người em thân thiết lần cuối. Ngày 29 Tết anh đã tới viếng Nguyễn Hậu nhưng sáng 30 Tết vẫn tới đưa tiễn đồng nghiệp. 

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 3

 Nghệ sĩ Mai Huỳnh đóng nhiều phim chung với Nguyễn Hậu như Chuyện tình bên dòng kênh xáng, Nữ sát thủ, Được sống... Anh đã bật khóc khi kể lại kỷ niệm ngày đóng bộ phim cuối cùng của Nguyễn Hậu - Gạo nếp, gạo tẻ. Theo đó, nghệ sĩ Nguyễn Hậu đã mời Mai Huỳnh ăn cơm và nhất định đòi trả tiền. Nam nghệ sĩ còn mời cà phê cả đoàn vì bảo cuộc sống đỡ hơn khi được cháu cho nhà ở nhờ.

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 4

 Nghệ sĩ Hữu Thành xúc động đến đưa tiễn đàn em. Diễn viên lão thành đóng chung với Nguyễn Hậu phim "Mùa len trâu".

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 5

Trước lễ di quan, đạo diễn Đào Bá Sơn thể hiện sự thương tiếc của đồng nghiệp với Nguyễn Hậu qua bài điếu văn xúc động. Trong mắt mọi người Nguyễn Hậu là diễn viên giản dị, tính cách phóng khoáng, luôn sống hết mình cho vai diễn và đồng nghiệp. 

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 6

 Đạo diễn Đào Bá Sơn hợp tác với Nguyễn Hậu trong nhiều phim ở cả vai trò diễn viên và đạo diễn. Khi đọc điếu văn, đạo diễn phim "Long thành cầm giả ca" nhiều lần nghẹn ngào, xúc động.

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 7

 Bà Hồng Sương và con cháu bần thần trước giây phút đưa tiễn chồng về nơi an nghỉ cuối cùng. Bà chia sẻ 40 năm gắn bó với ông là thời gian ngọt ngào và hạnh phúc. Ông cưng chiều vợ con, chưa từng làm điều gì khiến bà không tin tưởng. Bà không tin chồng đã ra đi mãi mãi. Ngay cả những lúc ông chống chọi với cơn đau dữ dội, bà vẫn tin ông sẽ khỏe lại.

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 8

Trong giây phút đưa linh cữu chồng lên xe tang, bà Hồng Sương bật khóc nức nở. Nghệ sĩ Lê Tuấn Anh chia sẻ nỗi đau với gia đình, động viên vợ đồng nghiệp bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe.  

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 9

 Nỗi đau mất bạn dường như càng nhân thêm nhiều lần với các nghệ sĩ khi đám tang lại vào ngày giáp Tết. 

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 10

Đúng 12h30 lễ di quan bắt đầu. Nghệ sĩ quá cố sẽ được chôn cất tại nghĩa trang ở Bình Dương.  

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 11

 Dù tang lễ diễn ra vào ngày 30 Tết, nhiều đồng nghiệp thân thiết vẫn đến từ biệt nghệ sĩ Nguyễn Hậu. Trong giới, nam diễn viên được bạn bè, đàn em yêu quý vì tính tình phóng khoáng, nhiệt tình hỗ trợ về diễn xuất.

Dien vien Le Tuan Anh va cac nghe si nghen ngao trong le tang Nguyen Hau hinh anh 12

 Chị Khánh Vy - con gái nam diễn viên òa khóc khi đưa tiễn cha. Trước đây, vì trả nợ nần cho con gái, Nguyễn Hậu phải bán căn nhà mà ông tích cóp nhiều năm mới mua được. Từ đó, ông và vợ phải sống cảnh ở nhà thuê, ở nhờ suốt 20 năm.

Video: Trích đoạn phim "Đất phương Nam"

 

>>> Đọc thêm: Quyền Linh, Phương Thanh viếng diễn viên Nguyễn Hậu vào ngày 29 Tết

Nguồn: Zing
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.