Diễn viên Lan Phương: 'Tôi không ngại vợ Hồng Đăng'

Sao ViệtThứ Năm, 11/11/2021 07:14:00 +07:00

"Tôi không ngại gì với vợ anh Đăng hay anh Đăng cũng chẳng ngại gì với chồng của tôi vì đây là công việc mà", Lan Phương chia sẻ.

Diễn viên Lan Phương: 'Tôi không ngại vợ Hồng Đăng' - 1

Không áp lực khi kết đôi với Hồng Đăng

- Lan Phương tái hợp Hồng Đăng trong 'Thương ngày nắng về' sau 4 năm kể từ 'Cả một đời ân oán', hai người kết hợp trong phim mới thế nào?

Trong phim này anh Đăng đóng vai ông chồng có tính cách trẻ con còn tôi là cô gái suốt ngày tất tả lo lắng việc nhà, việc nhà chồng và phải nhờ mẹ đẻ giúp đỡ nhiều. Nhân vật Khánh của tôi lúc nào cũng lo cơm áo gạo tiền, làm sao đủ tiền cho con, sắp xếp làm sao để vừa đảm bảo công việc của mình, vừa lo việc nhà nữa. Nhưng anh chồng tính cách trẻ con quá, vô lo vô nghĩ nên gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Diễn viên Lan Phương: 'Tôi không ngại vợ Hồng Đăng' - 2

Hồng Đăng và Lan Phương trong 'Thương ngày nắng về'. 

- Vai diễn mới có điểm gì thú vị và thu hút chị? 

Khánh của tôi giống rất nhiều cô gái trong cuộc sống, có rất nhiều điều phải giải quyết. Cô ấy lấy chồng và khi có hai con, không còn thời gian cho mình nữa rồi áp lực cơm áo gạo tiền, áp lực từ mẹ chồng rồi một ông chồng vô lo vô tâm sẵn sàng bỏ tiền ra mua vẹt hay ăn nhậu với bạn bè mà không dành thời gian chia sẻ việc nhà với vợ. 

Vai diễn này khiến tôi gần gũi với mọi người hơn. Khi vào vai Khánh, tôi hiểu nhiều hơn về các mối quan hệ trong gia đình, với mẹ chồng, cuộc sống vất vả của các nhân viên kế toán hay trong văn phòng. Tôi rất yêu cô ấy, một cô gái chân thành, nhiều tình yêu thương nhưng áp lực cuộc sống khiến cô ấy đôi khi không có cơ hội thể hiện điều đó.

- Hồng Đăng đóng với nhiều người và từng đóng với chị nhưng khán giả thì lúc nào cũng chỉ gọi tên anh ấy với Hồng Diễm và luôn chọn song Hồng là cặp đôi ăn ý và có sức hút nhất màn ảnh truyền hình. Chị có bị áp lực khi lại kết đôi màn ảnh với Hồng Đăng? 

Tôi không bị áp lực khi kết đôi với Hồng Đăng vì Hồng Đăng và Hồng Diễm là một cặp đôi rất đẹp. Nhưng câu chuyện của tôi và anh Đăng khác với những câu chuyện mà Diễm và anh Đăng từng đóng nên tôi chỉ tập trung vào nhân vật để làm sao thể hiện tốt nhất vai diễn của mình và anh ấy cũng thế.  

Diễn viên Lan Phương: 'Tôi không ngại vợ Hồng Đăng' - 3

 Hồng Đăng và Lan Phương.

- Chị từng chia sẻ vui rằng Hồng Đăng từng hỏi: "Có cần xin phép chồng em nếu lỡ vuốt má, ôm eo khi quay không đấy?” và chị cũng đã xin phép chồng trước khi đóng phim này, thực hư thế nào? Có khi nào chị ngại vợ Hồng Đăng khi đóng những cảnh vợ chồng tình cảm trong 'Thương ngày nắng về'?

Tôi không ngại gì với vợ anh Đăng hay anh Đăng cũng chẳng ngại gì với chồng của tôi vì đây là công việc mà. Tôi và anh ấy chỉ gặp nhau và làm việc rất chuyên nghiệp trên phim trường. Và những cảnh phim trong Thương ngày nắng về cũng không có gì phải phân vân lắm vì đây là câu chuyện của cặp vợ chồng đã có hai con nhỏ nên thời gian họ dành cho nhau không có nhiều sự lãng mạn như khi hai người đang hẹn hò nhau.

- Phim đã quay được hơn nửa chặng đường, có cảnh nào đến giờ vẫn gây ấn tượng với chị?

Cảnh ấn tượng thì nhiều lắm, cảnh diễn chung với chồng, với con rất vui nhưng sau đó có thể là buồn ngay. Lần đầu tiên đóng với hai em bé cho tôi cảm giác mình là mẹ của hai em nhỏ. Đó là cảm giác rất thú vị vì hai bé mang lại cảm xúc diễn xuất tự nhiên. Cộng thêm cảnh ấn tượng khi Khánh xin lỗi mẹ rồi hai mẹ con khóc nức nở. Cảnh Khánh say rượu đi ngoài đường là hôm lạnh khủng khiếp, gió thổi phần phật cũng vô cùng đáng nhớ.

Chồng hỗ trợ Phương nhiều

Diễn viên Lan Phương: 'Tôi không ngại vợ Hồng Đăng' - 4

 Lan Phương hạnh phúc bên chồng con. 

- Bận rộn với phim ảnh và việc kinh doanh, chị thu vén ra sao để vừa làm việc vừa lo chu toàn việc nhà, lo cho chồng con?

Vừa kinh doanh, vừa làm diễn viên, vừa làm mẹ, vừa làm vợ là một công việc rất vất vả nên quỹ thời gian tôi dành cho mình gần như không còn nữa. Do vậy hôm nào đi quay thì thôi còn không tôi đến nhà hàng để làm việc. Trong thời gian đó tôi sắp xếp thời gian chơi với con hoặc đến nhà hàng muộn mang con theo.

- Chồng chị có hỗ trợ được vợ nhiều trong lúc công việc quá tải? Thi thoảng thấy chị chia sẻ ảnh anh ấy vừa ngồi làm việc vừa bế con, xem chừng Lan Phương vẫn rất hạnh phúc vì "lấy được đúng chồng"? Hai người có gặp khủng hoảng hôn nhân trong 5 năm đầu kết hôn?

Chồng hỗ trợ tôi nhiều như những lúc mình mệt anh ấy sẽ chăm sóc, chơi với bé. Tôi không nghĩ mình gặp khủng hoảng hôn nhân trong 5 năm đầu. Nếu có chỉ là lúc quyết định khởi nghiệp trong lúc con còn nhỏ và mình vẫn là diễn viên. Ngày nào mình cũng phải gồng mình để làm hết mọi việc nên không tránh khỏi việc tôi trở nên dễ cáu hơn, áp lực nhiều hơn. Trong nhiều cuộc nói chuyện với chồng mình dễ trở nên căng thẳng hơn. Cũng may mọi việc giải quyết rất là nhanh. Anh ấy hiểu được những áp lực của tôi nên cả hai dễ dàng vượt qua.

Diễn viên Lan Phương: 'Tôi không ngại vợ Hồng Đăng' - 5

Lan Phương cùng Ngọc Huyền, diễn viên mới kém cô 16 tuổi cùng đóng trong 'Thương ngày nắng về'.

Không lo các gương mặt trẻ vượt mặt 

- Không chỉ đóng phim mới đây chị còn xuất hiện trong vai trò huấn luyện viên của chương trình Cầu vồng. Có vẻ như Lan Phương thuộc tuýp người ham việc và không chịu ngồi yên? Chị có lo các gương mặt trẻ tiềm năng tham gia cuộc này sẽ vượt mặt các đàn chị trong diễn xuất thời gian tới?

Thật lòng khi đóng phim tôi không quan tâm nhiều đến tuổi tác của các bạn diễn xung quanh, cũng không quan tâm tuổi tác của mình. Tôi hy vọng khán giả cũng nên nghĩ như thế vì số tuổi không quyết định gì nhiều.

Diễn viên Lan Phương

Nói thật thời gian quay Cầu vồng do dịch bệnh quay phim không nhiều, nhà hàng cũng đóng cửa nên tôi nghĩ tham gia cho vui và chắc chắn mình sẽ học được gì đó. Tôi không lo các gương mặt trẻ sẽ vượt mặt các đàn chị vì chuyện tất yếu là mỗi ngày sẽ có bạn diễn mới điều quan trọng là mình phải làm tốt việc của mình. 

- Lan Phương vẫn trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhưng chị có nghĩ ở tuổi này các vai nữ chính đang dần ít đi với mình bởi truyền hình luôn cần các gương mặt trẻ và mới, vai lớn tuổi mình lại chưa đến lúc để nhận? 

Thật lòng khi đóng phim tôi không quan tâm nhiều đến tuổi tác của các bạn diễn xung quanh, cũng không quan tâm tuổi tác của mình. Tôi hy vọng khán giả cũng nên nghĩ như thế vì số tuổi không quyết định gì nhiều. Khi môt bạn diễn viên đóng cùng tôi, bất kể ai cũng thế, lớn hay nhỏ, quan trọng họ diễn rất chân thực, hiểu nhân vật, diễn thuyết phục. Đó là điều khiến tôi yêu quý và ngưỡng mộ.

Với văn hóa người Việt câu chuyện chính vẫn là tập trung vào các cô gái độ tuổi 20 nên chuyện vai ở độ tuổi của tôi ít hơn là có thể. Nhưng thực ra tôi thấy thời gian này VFC có nhiều kịch bản mà độ tuổi và hoàn cảnh nhân vật trải dài hơn, phong phú hơn nên cũng không lo lắng việc mình thiếu vai.

- Đã thử sức với nhiều loại vai, chị còn mong muốn làm dạng vai diễn nào nữa?
Dạng vai tôi mong muốn làm nữa là cô gái mạnh mẽ, thông minh, bản lĩnh, người biết làm chủ cuộc sống vượt qua thử thách và có mối tình lãng mạn.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp