Diễn viên kỳ cựu của 'Gia đình là số một' có liên hệ mật thiết với 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' tại Hàn Quốc?

Fan Việt hiện đang rất bất ngờ trước thông tin "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae bị nghi ngờ tham gia hội cuồng giáo "Hội thánh Đức Chúa Trời" tại Hàn Quốc.

Ngày 2/5, công chúng bất ngờ trước tin mục sư Nguyễn Đức Đồng khẳng định các nhóm "Hội thánh Đức Chúa Trời" tại Việt Nam thực chất được gọi là "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" (Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành Thế giới, tiếng Hàn là 하나님의교회 세계복음선교협회), có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Theo đó, nhiều người hâm mộ Việt không khỏi bất ngờ khi tìm lại được tin tức của tờ Kukmin Ilbo từ năm 2015, khẳng định "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae của loạt phim Gia đình là số một là thành viên của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ này và hỗ trợ người sáng lập ra hội, đồng thời cũng là Đức Chúa Trời Mẹ của hội - bà Jang Gil Ja từ năm 2002.

Dien vien ky cuu cua 'Gia dinh la so mot' co lien he mat thiet voi 'Hoi Thanh Duc Chua Troi' tai Han Quoc? hinh anh 1

 

Theo tin của Kukmin Ilbo vào ngày 14/1/2015, nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae phủ nhận nghi vấn nói trên. Ông khẳng định bản thân là người không sùng đạo, và cũng chưa bao giờ nghe nói về việc Jang Gil Ja là Đức Chúa Trời Mẹ hay đầu tư cho bất kỳ hoạt động nào của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

"Bà Jang chỉ là một người phụ nữ bình thường. Sao mọi người có thể gọi một con người là chúa cơ chứ?", Lee Soon Jae trả lời tờ Kukmin Ilbo qua điện thoại vào ngày 13/1/2015.

Ngay sau khi tin tức Kukmin Ilbo được tung ra, nam diễn viên gạo cội yêu cầu tổ chức Intl. WeLoveU Foundation gỡ bỏ hình ảnh và tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch tài trợ của chính ông. Đến tận ngày 20/12/2015, Lee Soon Jae mới phục hồi chức vị và quay lại hoạt động bình thường trong tổ chức Intl. WeLoveU Foundation.

Dien vien ky cuu cua 'Gia dinh la so mot' co lien he mat thiet voi 'Hoi Thanh Duc Chua Troi' tai Han Quoc? hinh anh 2

 

Dien vien ky cuu cua 'Gia dinh la so mot' co lien he mat thiet voi 'Hoi Thanh Duc Chua Troi' tai Han Quoc? hinh anh 3

 

Lee Soon Jae sinh ngày 10/10/1935, là diễn viên gạo cội và được mệnh danh là "ông nội quốc dân" của Hàn Quốc. Ông là một gương mặt quen thuộc đối với khán giả châu Á vì tham gia vào rất nhiều bộ phim truyền hình gia đình nổi tiếng như Gia đình là số một, Sweet 18, Potato Star 2013QR3, Ugly Alert, The King 2 Hearts, Nữ hoàng Seondeok, Beethoven Virus...

Video: Điểm hoạt động trái phép của "Hội Thánh Đức Chúa Trời" tại Nghệ An

>>> Đọc thêm: 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' tiếp cận Hòa Minzy, truyền bá ngày tận thế

Nguồn: Tri thức trẻ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.