Diễn viên Kiều Trinh: 'Tôi không còn tin vào hạnh phúc gia đình'

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 31/05/2016 11:33:00 +07:00

Sau hai lần đổ vỡ, diễn viên phim "Mùa len trâu" cho biết chị hài lòng với cuộc sống làm mẹ đơn thân.

- Chị vừa sinh thêm con ở tuổi 40. Cảm giác của chị thế nào?

Làm mẹ ở tuổi này, trong tôi có nhiều tình cảm đan xen lẫn lộn. Tôi vừa vui mừng, vừa lo lắng, mệt mỏi nhưng trên hết vẫn là cảm giác hạnh phúc khi con chào đời khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Anh chị của bé cũng nhiệt tình chào đón em.

Qua lần sinh nở này, tôi mới thấy được sự đảm đang, chịu thương chịu khó của con gái lớn (diễn viên Thanh Tú). Cháu tự tay chăm sóc mẹ, thay mẹ lo cho em và chu toàn mọi việc trong nhà. 

Kiều Trinh và con gái thứ ba. 

Kiều Trinh và con gái thứ ba. 

Chị từng chia sẻ hoàn cảnh ngặt nghèo một mình nuôi hai con. Nay sinh thêm cháu thứ ba, chị dự liệu ra sao về những khó khăn sắp tới?

Tôi thấy mình giỏi hơn người khác ở chữ "liều". Chuyện có bầu con thứ ba nằm ngoài dự kiến. Bạn trai nói tôi nên bỏ thai vì sinh con thời điểm này không thích hợp cho cả hai. Tuy nhiên khi tôi kể với con gái lớn Thanh Tú, cháu bày tỏ muốn có thêm em.

Từ ngày Tú đi đóng phim, kiếm được bao nhiêu cháu đều đưa hết cho mẹ giữ. Cộng thêm tiền chạy show của bản thân, tôi dành dụm được chút ít. Tôi giấu nhẹm chuyện mình mang thai, sợ không đạo diễn nào dám mời. Đến tận những tháng cuối cùng của thai kỳ, tôi vẫn đi làm và có thu nhập như bình thường.

Bạn trai cũng hỗ trợ tôi một phần chi phí sinh đẻ và nuôi con. Trước mắt tôi chưa phải lo lắng điều gì. Một thời gian nữa con gái cứng cáp hơn, tôi gửi con nhờ người trông để đi làm trở lại. Sau đó mọi chuyện đến đâu, tôi tính tiếp đến đó, lo lắng nhiều cũng không giải quyết được vấn đề gì.

Kiều Trinh bên con gái lớn - diễn viên Thanh Tú.

Kiều Trinh bên con gái lớn - diễn viên Thanh Tú.

- Trừ con gái đầu, đây là lần thứ hai chị sinh con mà không công khai danh tính bố đứa trẻ. Vì sao vậy?

Tôi sinh cháu thứ hai khi đang sống cùng bạn trai cũ mà không kết hôn. Sau đó, tôi bị anh ghen tuông, đánh đập đến mất trí nhớ tạm thời, buộc lòng phải bế con ra đi. Cuộc sống của mẹ con tôi mới yên ổn trở lại hai năm nay. 

Việc không bị bạn trai cũ làm phiền với tôi đã là may mắn. Do vậy, tôi không bao giờ muốn nhắc đến người đã hủy hoại cuộc sống của chúng tôi.

Còn bố của cháu thứ ba là một người bạn lâu năm. Chúng tôi từng có tình cảm, nhưng chỉ là yêu xa vì anh sống ở nước ngoài. Gia đình anh khi đó cũng quý mến và ngầm coi tôi và bé Tú là thành viên trong gia đình.

Sau đó, vì hiểu lầm, chúng tôi chia tay và mất liên lạc. Năm ngoái anh trở về Việt Nam, cả hai vô tình gặp lại, phát sinh tình cảm và tôi có thai.

Mọi việc xảy đến quá đột ngột, tôi chỉ thấy vui khi mình được làm mẹ lần nữa chứ không nghĩ đến chuyện phải có một danh phận. Lúc đó tôi nghĩ dù anh phản ứng thế nào, tôi cũng quyết giữ cái thai vì con cái là lộc trời cho. 

Tôi đã làm mẹ đơn thân nhiều năm qua nên lần này có thêm một chút khó khăn cũng chẳng sao. Chính vì không tính chuyện lâu dài như vậy nên tôi không có ý định công khai bố của con gái.

- Gia đình bạn trai phản ứng thế nào trước việc chị sinh bé gái này?

Ban đầu cả hai chúng tôi đều giấu chuyện này. Sau qua một người bạn chung, bố anh ấy biết chuyện. Ông gọi điện chia sẻ và bày tỏ vui mừng. Từ lâu, gia đình anh coi bé Tú như cháu gái trong nhà, nay có thêm một bé nữa, cũng là niềm vui với họ.

Tôi yên tâm và tin tưởng rằng chẳng may tôi có bệnh tật, ốm đau hoặc không có khả năng nuôi dạy các con thì con gái lớn và con gái út sẽ nhận được sự quan tâm đầy đủ từ gia đình anh. 

Kiều Trinh (áo tím) mang thai ở những tháng cuối vẫn đóng phim cùng con trai thứ hai. 

Kiều Trinh (áo tím) mang thai ở những tháng cuối vẫn đóng phim cùng con trai thứ hai. 

- Vì sao chị không chắc về một đám cưới dù được gia đình bạn trai đồng cảm?

Tôi đã một lần đổ vỡ hôn nhân, một lần chung sống không hôn thú và bị bạo hành. Những trải nghiệm đó khiến tôi như "con chim bị tên sợ cành cây cong". Các con tôi cũng tổn thương khi chứng kiến mẹ bị hành hạ thể xác, tinh thần như vậy.

Cho nên ở tuổi 40, tôi không tin tưởng hay kỳ vọng vào một gia đình hạnh phúc. Một mình nuôi con tuy vất vả, cực nhọc hơn người khác, tôi được bù lại với sự độc lập, tự chủ. Các con thấu hiểu hoàn cảnh cũng thông cảm và yêu thương mẹ hơn. Còn chuyện tôi và người ta đến được với nhau hay không, tôi tin vào duyên số.

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !