Diễn viên Hồng Ánh, Thanh Bình nghẹn ngào tiếc thương NSƯT Thanh Hoàng

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 26/07/2018 20:56:00 +07:00

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Thanh Bình...đều bàng hoàng khi hay tin NSƯT Thanh Hoàng qua đời.

Chiều 26/7, NSƯT Thanh Hoàng qua đời sau một thời gian dài điều trị bệnh ung thư, hưởng dương 55 tuổi. Sự ra đi đột ngột của một nghệ sĩ tài hoa khiến nhiều đồng nghiệp trong nghề của anh lẫn khán giả không khỏi bàng hoàng. Nhiều người không giấu được sự xúc động gửi lời chia buồn đến gia đình anh.

Đạo diễn Đỗ Thành An nghẹn ngào, đối với anh, NSƯT Thanh Hoàng là một người thầy, một người anh mà bản thân luôn yêu quý và kính trọng: "Trong tim tôi cả đời này luôn có hình bóng anh".

Chia sẻ về người anh trong nghề, diễn viên Thanh Bình cho biết, dù mắc căn bệnh ung thư vòm họng nhưng NSƯT Thanh Hoàng vẫn rất lạc quan, quay phim và diễn kịch bình thường nhưng thời gian gần đây, nam nghệ sĩ gầy đi khá nhiều.

"Tôi rất bất ngờ khi hay tin NSƯT Thanh Hoàng qua đời vì lần cuối gặp anh là lần anh em ngồi bên chén rượu, anh cho thấy mình là 1 tay guitar và piano cự phách như thế nào. Phim quay với anh, Con gái bố già còn chưa kịp phát sóng. Thành kính tiễn biệt anh!" - diễn viên Thanhh Bình nói.

19275115_10207239001212501_884798800001105052_n

 NSƯT Thanh Hoàng qua đời, hưởng dương 55 tuổi.

"Lại một người nữa vừa đi xa. NSƯT Thanh Hoàng vừa mất chiều nay. Anh từng là diễn viên thế hệ vàng của sân khấu kịch nói Nam Bộ, anh cũng là tác giả của những vở sân khấu kịch nói để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả yêu sân khấu miền Nam và cả nước.

'Kiếp sau xin chớ làm người' là điều anh từng chia sẻ. Ra đi an lòng anh nhé. Bạn bè đồng nghiệp và khán giả luôn nhớ đến anh" - diễn viên Hồng Ánh nghẹn ngào.

Diễn viên Lâm Mỹ Vân không dám tin rằng NSƯT Thanh Hoàng đã qua đời. "Không thể tin là 1 người anh nữa trong nghề - NSƯT Thanh Hoàng đã mất, không tin là anh ra đi sớm như vậy. Quá bất ngờ, mong anh yên nghỉ!" - nữ diễn viên chia sẻ.

Ngoài ra, rất nhiều nghệ sĩ khác như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Trịnh Kim Chi, Khả Như, Trương Nam Thành, Tiến Luật...đều tiếc thương, gửi lời chia buồn đến gia đình NSƯT Thanh Hoàng.

NSƯT Thanh Hoàng sinh năm 1963 trong một gia đình nghèo. Tốt nghiệp Đại học Sân khấu TP.HCM vào năm 1984, NSƯT Thanh Hoàng bắt đầu được chú ý với những vai diễn trong các bộ phim như Sợi dây đai, Ngôi nhà quê...

Không chỉ vậy, NSƯT Thanh Hoàng chính là cha đẻ của vở Dạ cổ hoài lang được dàn dựng rất thành công ở sân khấu 5B Võ Văn Tần vào năm 1994. Sau hàng chục năm, đây vẫn là vở diễn để lại trong lòng khán giả dấu ấn sâu đậm. Không chỉ đảm nhận vai trò diễn viên, NSƯT Thanh Hoàng còn là một đạo diễn - biên kịch và từng là giám đốc của sân khấu 5B Võ Văn Tần.

Video: Diễn xuất của Hoài Linh trong phim "Dạ cổ hoài lang"

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn