Diễn viên Hải Lý 'Lưới trời': Đời thực tôi không dữ như trên phim

Sao ViệtThứ Ba, 26/10/2021 11:13:45 +07:00
(VTC News) -

Hải Lý - diễn viên phim "Lưới trời" - cho biết tâm mình lành nhưng không hiểu sao các đạo diễn lại thích chị đóng vai ác, dữ dằn trên màn ảnh.

Hải Lý - diễn viên chuyên thủ vai ác trên màn ảnh trở lại với vai diễn phụ trong phim "Lưới trời" của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Chị đóng vai mẹ ruột của Nga (diễn viên Vũ Ngọc Ánh đóng) - người đứng sau góp phần tạo nên những màn đánh ghen khủng khiếp, đưa Hạnh (Nhật Kim Anh) đi từ đau khổ này đến đau khổ khác.

Diễn viên Hải Lý 'Lưới trời': Đời thực tôi không dữ như trên phim - 1

Nữ diễn viên Hải Lý đảm nhận vai mẹ của Nga trong phim "Lưới trời".

Nữ diễn viên cho biết, khi đạo diễn Nguyễn Phương Điền ngỏ lời mời cho vai diễn, chị đồng ý vì có quá trình quen biết và từng hợp tác nhiều lần. Chị tin tưởng vào kịch bản và nhân vật bởi “một khi được Phương Điền nhắm vai là chính xác”.

Vốn nổi tiếng ở những vai ác trên màn ảnh nên vai diễn trong "Lưới trời" không làm khó được Hải Lý. Từng câu nói đanh đá, ánh mắt sắc lẹm thể hiện sự gian xảo để ra dáng mẹ của “Hoạn Thư” Nga được Hải Lý lột tả, ghi ấn tượng với nhiều khán giả. 

Chia sẻ về các màn đánh ghen trong phim, Hải Lý nói: “Những phân đoạn này lên màn ảnh thấy khốc liệt và khủng khiếp thật nhưng tôi thấy nó đúng với thực tế bởi phim là đời mà. Qua góc máy của điện ảnh, các cảnh đánh ghen trở nên đáng xem, góp phần lớn đẩy mạch phim, diễn biến của câu chuyện”.

Diễn viên Hải Lý 'Lưới trời': Đời thực tôi không dữ như trên phim - 2

Nữ diễn viên chia sẻ về việc đánh ghen trên phim và ngoài đời.

Bày mưu, hiến kế đánh ghen trên phim là thế, đời thực Hải Lý lại hoàn toàn ngược lại. Nếu gặp phải tình huống tương tự ở thực tế, chị nói sẽ không bao giờ có cách hành xử như vậy bởi nó không đúng với tính cách và con người thật.

“Tôi từng ghen nhưng không đánh ghen. Cuộc sống hôn nhân, vợ chồng của tôi rất dễ dàng, giống như cách chọn bạn mà chơi vậy. Một khi không thể sống chung với nhau nữa thì hãy tự ra đi, giấy ly hôn cũng tự làm, đừng nặng nề với nhau làm gì. Tôi thường im lặng, đó cũng là cách cho thấy mình mạnh mẽ, không phải yếu đuối hay nhu nhược”, chị nói. 

Hải Lý cho biết tâm mình lành nhưng không hiểu sao các đạo diễn lại thích chị đóng vai ác, dữ dằn trên màn ảnh. Nhiều khán giả cũng nói “nhìn Hải Lý ở đời thường hiền nhưng sao lên phim trông ác thế”. Chị nói: “Chắc do tôi linh hoạt trong ăn nói, giao tiếp, các đạo diễn thấy vậy nên thường giao vai”. Với chị, trên phim là diễn, đã được giao vai và nhận nó thì phải làm tốt, ra đúng tính cách nhất. Còn lúc xả vai, chị lại quay về với đúng con người thật. 

Diễn viên Hải Lý 'Lưới trời': Đời thực tôi không dữ như trên phim - 3

Hải Lý còn ấn tượng với bối cảnh miền Tây sông nước xưa trong phim. Các phân đoạn của chị thực hiện ở Cần Thơ và An Giang, đặc biệt là những cảnh Tân Châu khi đạo diễn Nguyễn Phương Điền và ê-kíp đã dựng nên một một không gian xưa hoành tráng, đặt tâm huyết đến từng chi tiết. Hải Lý nhớ lại: “Khi quay tôi bị choáng ngợp bởi trước giờ chưa từng tham gia bộ phim nào có bối cảnh xưa hoành tráng như vậy. Để làm nên điều đó, tôi nghĩ đạo diễn và các thành viên đã phải đi khảo sát và tìm hiểu rất kỹ, mới cho ra được một bối cảnh chân thật và đẹp đến như vậy”.

"Lưới trời" đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Nguyễn Phương Điền ở dòng phim xưa sau thành công vang dội của Tiếng sét trong mưa năm 2018. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực gồm Nhật Kim Anh, Trung Dũng, Vũ Ngọc Ánh, Bích Ngọc, Thân Thúy Hà, Khương Thịnh, Hải Lý, Thanh Duy, Tim…

Lê Anh(Vov.vn)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp