Diễn viên đóng Trương Phi: Tuổi xế chiều ngồi xe lăn, sống trong viện dưỡng lão
  • Zalo

Diễn viên đóng Trương Phi: Tuổi xế chiều ngồi xe lăn, sống trong viện dưỡng lão

Sao thế giới Thứ Năm, 19/11/2020 11:21:07 +07:00

(VTC News) - Sau khi bị tai biến, Lý Tĩnh Phi - người đóng Trương Phi trong phim "Tam quốc diễn nghĩa" 1994, phải ngồi xe lăn và chuyển vào sống trong viện dưỡng lão.

Video: Diễn xuất của Lý Tĩnh Phi trong phim "Tam quốc diễn nghĩa"

Lý Tĩnh Phi sinh năm 1957 tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Ông hoạt động chủ yếu trên sân khấu kịch và chỉ đóng khoảng 10 bộ phim. Trong đó, vai diễn ấn tượng nhất của ông là Trương Phi trong phim Tam quốc diễn nghĩa năm 1994.

Diễn viên đóng Trương Phi: Tuổi xế chiều ngồi xe lăn,  sống trong viện dưỡng lão - 1

Lý Tĩnh Phi đảm nhận vai Trương Phi.

Dù đảm nhận nhân vật tính nóng như lửa nhưng ngoài đời, Lý Tĩnh Phi lại rất thân thiện và dễ mến. Ông được mọi người trong đoàn làm phim đặc biệt yêu quý.

Trong số các diễn viên của Tam quốc diễn nghĩa 1994, Lý Tĩnh Phi thân thiết với Lục Thụ Minh (diễn viên đóng vai Quan Vân Trường) và Trương Sơn (người đóng Triệu Tử Long thời trẻ) hơn cả.

"Quan Vân Trường" Lục Thụ Minh từng chia sẻ: "Tĩnh Phi bề ngoài thô ráp nhưng bên trong tinh tế, còn nấu ăn ngon. Khi nghỉ ngơi, chúng tôi đi đá bóng, về nhà được ăn sủi cảo do cậu ấy làm".

Diễn viên đóng Trương Phi: Tuổi xế chiều ngồi xe lăn,  sống trong viện dưỡng lão - 2

Lý Tĩnh Phi bên cạnh Trương Sơn và Lục Thụ Minh.

Sau thành công của Tam quốc diễn nghĩa, Lý Tĩnh Phi đóng vài phim nữa rồi tập trung cho công việc diễn xuất tại Nhà hát kịch tỉnh Hà Bắc.

Ở tuổi xế chiều, nam diễn viên không may bị xuất huyết não dẫn đến tai biến. Gia đình ông không khá giả nên việc chữa bệnh gặp nhiều khó khăn. Lục Thụ Minh kêu gọi, đồng thời cũng tự góp tiền để giúp người đồng nghiệp thân thiết. "Quan Vân Trường" còn cùng "Triệu Tử Long" còn tìm bác sĩ chữa bệnh cho "Trương Phi", sau đó liên hệ đưa ông vào sống trong  viện dưỡng lão ở Hà Bắc để được chăm sóc tốt hơn.

Vào tháng 3/2019, đoàn làm phim Tam quốc diễn nghĩa hội ngộ. Ban đầu, người nhà báo do điều kiện sức khỏe nene Lý Tĩnh Phi không thể có mặt. Tuy nhiên, ông bất ngờ xuất hiện vào phút chót khiến nhiều người xúc động.

Diễn viên đóng Trương Phi: Tuổi xế chiều ngồi xe lăn,  sống trong viện dưỡng lão - 3

Lý Tĩnh Phi khi hội ngộ các đồng nghiệp đóng chung phim "Tam quốc diễn nghĩa".

Lý Tĩnh Phi không còn khỏe như trước. Ông phải ngồi xe lăn và nói không rõ ràng. Tuy vậy, ông liên tục mỉm cười. Sự thân thiện, chân thành là điều mà mọi người luôn dễ dàng nhifn thấy ở nam diễn viên đảm nhận vai Trương Phi.

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Diễn viên đóng Trương Phi: Tuổi xế chiều ngồi xe lăn, sống trong viện dưỡng lão" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất