• Zalo

Diễn viên đóng Ngọc Hoàng của ‘Tây du ký’ bị in ảnh trên tiền âm phủ

Sao thế giớiThứ Năm, 13/05/2021 14:15:00 +07:00
(VTC News) -

Vương Vệ Quốc, diễn viên đóng Ngọc Hoàng trong “Tây du ký” phần 2, dở khóc dở cười khi thấy ảnh chân dung mình được in lên tờ tiền âm phủ.

12 năm sau khi Tây du ký phiên bản 1986 làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ khắp châu Á và được xem là một trong những tác phẩm kinh điển của truyền hình Trung Quốc, đạo diễn Dương Khiết thực hiện phần 2 của phim. Rất nhiều diễn viên ở bản cũ không xuất hiện ở phần này như Diêm Hoài Lễ (Sa Tăng), Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không). “Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa muốn tham gia nhưng bị từ chối.

Nhân vật Ngọc Hoàng cũng vậy, có 2 diễn viên đóng ở 2 phần.

Ngọc Hoàng đầu tiên Chương Ngọc Thiện

Màn đại náo thiên cung của Tôn Ngộ Không trong Tây du ký được coi là cảnh quay kinh điển, trong đó có đóng góp rất lớn của Chương Ngọc Thiện trong vai Ngọc Hoàng. Vẻ mặt khiếp sợ của đấng chí tôn thiên đình khi phải chui gầm bàn đã in đậm trong ký ức người xem.

Video: Cảnh Tôn Ngộ không đại náo thiên cung

Phản hồi về phim, khán giả tới tấp khen Chương Ngọc Thiện diễn quá xuất sắc, sống động. Còn đạo diễn Dương Khiết nhận xét, giữa “Ngọc Hoàng” Chương Ngọc Thiện và “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng kết hợp hết sức ăn ý và hài hước, khiến cảnh đại náo thiên cung dù không quá tốn kém hay kỹ xảo hoành tráng vẫn trở thành một trong những cảnh quay tuyệt vời, ấn tượng nhất phim.

Còn Chương Ngọc Thiện tự hào cho biết, đây là một trong những vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của ông, dù nhân vật Ngọc Hoàng có khá ít đất diễn.

Diễn viên đóng Ngọc Hoàng của ‘Tây du ký’ bị in ảnh trên tiền âm phủ - 1

"Ngọc Hoàng" Chương Ngọc Thiện.

Khi đạo diễn Dương Khiết làm Tây du ký phần 2 (1998 -1999), Chương Ngọc Thiện dù rất muốn nhưng không thể tham gia vì tuổi cao. Ông rất tiếc vì điều này.

Công chúng biết rất ít về đời tư của Chương Ngọc Thiện, chỉ biết ông sống ở Bắc Kinh, là nghệ sĩ kịch nói gạo cội của Đoàn kịch Chính trị Quân khu Bắc Kinh.

Ngọc Hoàng đẹp trai nhất lên tiền âm phủ

Người vào vai Ngọc Hoàng được đạo diễn Dương Khiết chọn trong phần 2 là Vương Vệ Quốc, sinh năm 1955, là diễn viên của Viện Kịch nói Trung Quốc. Trước khi theo đuổi nghiệp diễn, ông từng là tiểu thương ở chợ. Do đẹp trai, dáng dấp phong độ nên ông được một giảng viên dạy diễn xuất chú ý, khuyên thi vào Học viện hý kịch Trung Quốc. Người này cũng giúp đỡ ông rất nhiều.

Diễn viên đóng Ngọc Hoàng của ‘Tây du ký’ bị in ảnh trên tiền âm phủ - 2

"Ngọc Hoàng" Vương Vệ Quốc.

Vai Ngọc Hoàng của diễn viên họ Vương cũng được khán giả yêu thích. Ông được gọi là Ngọc Hoàng đẹp trai nhất màn ảnh. Cũng vì sự yêu thích này mà ông gặp phải chuyện dở khóc dở cười.

Trong một lần về quê, khi sắm sửa lễ vật cúng bái tổ tiên, vị “Ngọc Hoàng” giật mình khi phát hiện ra hình ảnh mình được in trên những tở tiền vàng mã. Ông không vui vì cho rằng việc bị in ảnh lên tiền âm phủ có thể đem lại điều xui xẻo. Tuy nhiên, nam diễn viên không biết phải làm sao, bởi việc tìm “thủ phạm” chẳng khác gì mò kim đáy biển.

Ngoài Ngọc Hoàng, ông còn đảm nhận 2 vai khác trong phim là Sư đà lĩnh và Bạch Tượng yêu quái. Vương Vệ Quốc cũng được khán giả yêu mến khi đóng vai  tướng Trương Liêu trong Tam Quốc diễn nghĩa và anh hùng Lư Tuấn Nghĩa trong Thủy hử.

Vương Vệ Quốc đã ở tuổi 65, rất khoẻ mạnh. Tuy đã từ giã làng giải trí nhưng thi thoảng ông vẫn nhận lời mời dự một số chương trình văn nghệ trên truyền hình.

Minh Nhật
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp