Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Diễn viên Chi Bảo: Từ thiện là cho và nhận, cho càng nhiều thì bình yên càng lớn

(VTC News) - Diễn viên Chi Bảo chia sẻ công tác từ thiện với các thí sinh “Hoa khôi áo dài Việt Nam 2016”.

Ở tuần học thứ 7 với chủ đề “Hoạt đồng cộng đồng”, các chuyên gia sẽ hướng dẫn các thí sinh “Hoa khôi áo dài Việt Nam” tìm hiểu về các hoạt động thiện nguyện.

Ngoài ra xác thí sinh cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm và cùng nhau giúp đỡ những mảnh đời thiếu may mắn trong xã hội.

Mở đầu tuần học, diễn viên Chi Bảo đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng giúp các cô gái nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình – một người đẹp đại diện cho nhan sắc và trí tuệ của Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc quốc tế trong thời gian tới.

Chi  Bảo là một nghệ sỹ được yêu mến không chỉ với tài năng, mà còn tâm huyết  của anh dành cho những số phận bất hạnh trong xã hội với Hành trình  Hiểu về Trái tim nổi tiếng.

Chi Bảo là một nghệ sỹ được yêu mến không chỉ với tài năng, mà còn tâm huyết của anh dành cho những số phận bất hạnh trong xã hội với Hành trình Hiểu về Trái tim nổi tiếng.


Bằng  những câu hỏi hạnh phúc là gì? Làm thế nào để suy nghĩ tích cực là lạc  quan? Bí quyết của cuộc sống hạnh phúc? Phải làm gì để được vui vẻ và  hạnh phúc, diễn viên Chi Bảo đã dẫn dắt các thí sinh bước vào câu chuyện  đi tìm ý nghĩa thật sự của việc làm từ thiện.

Bằng những câu hỏi hạnh phúc là gì? Làm thế nào để suy nghĩ tích cực là lạc quan? Bí quyết của cuộc sống hạnh phúc? Phải làm gì để được vui vẻ và hạnh phúc, diễn viên Chi Bảo đã dẫn dắt các thí sinh bước vào câu chuyện đi tìm ý nghĩa thật sự của việc làm từ thiện.


Đó chính là “Trao tình thương đến người  khác, giúp người nhận cải thiện được tình trạng của họ. Đó là thấy vui  hơn, hạnh phúc hơn, vượt qua cơn bệnh tật, qua cơn hiểm nghèo...” 

Đó chính là “Trao tình thương đến người khác, giúp người nhận cải thiện được tình trạng của họ. Đó là thấy vui hơn, hạnh phúc hơn, vượt qua cơn bệnh tật, qua cơn hiểm nghèo...” 


Làm  từ thiện không chỉ là mang tiền hay quà bánh để cho đi, mà có rất nhiều  phương cách khác nhau để làm được công việc ý nghĩa này: một hành động  nâng đỡ, một chút sẻ chia, và có khi thì chỉ cần chú tâm lắng nghe những  tâm tư tình cảm của người khác

Làm từ thiện không chỉ là mang tiền hay quà bánh để cho đi, mà có rất nhiều phương cách khác nhau để làm được công việc ý nghĩa này: một hành động nâng đỡ, một chút sẻ chia, và có khi thì chỉ cần chú tâm lắng nghe những tâm tư tình cảm của người khác


Tại sao phải làm từ thiện và làm từ thiện  như thế nào là đúng cách? Bằng những câu chuyện và dẫn chứng cụ thể, Chi  Bảo chỉ ra rằng:“Từ thiện là cho và nhận. Cho càng nhiều thì hạnh phúc  và bình yên càng lớn”.

Tại sao phải làm từ thiện và làm từ thiện như thế nào là đúng cách? Bằng những câu chuyện và dẫn chứng cụ thể, Chi Bảo chỉ ra rằng:“Từ thiện là cho và nhận. Cho càng nhiều thì hạnh phúc và bình yên càng lớn”.


Cách làm từ thiện lý tưởng nhất là “cho cái  người ta cần hơn là cái mình có”, việc làm từ thiện sẽ mang đến niềm  hạnh phúc lớn lao cho cả người cho lẫn người nhận. Làm từ thiện không phải là điều để “cảm thấy tự hào lớn lao”

Cách làm từ thiện lý tưởng nhất là “cho cái người ta cần hơn là cái mình có”, việc làm từ thiện sẽ mang đến niềm hạnh phúc lớn lao cho cả người cho lẫn người nhận. Làm từ thiện không phải là điều để “cảm thấy tự hào lớn lao”


Và Chi Bảo kết luận: “Từ thiện là cả một lý  tưởng sống, một cách sống, là điều rất cần cho tất cả mọi người, nhất là  với các bạn trẻ. Hãy xem từ thiện như một trách nhiệm với cuộc sống. Có  như vậy mới thấy nó nhẹ nhàng “như đi uống càfe”.

Và Chi Bảo kết luận: “Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống, là điều rất cần cho tất cả mọi người, nhất là với các bạn trẻ. Hãy xem từ thiện như một trách nhiệm với cuộc sống. Có như vậy mới thấy nó nhẹ nhàng “như đi uống càfe”.


 

 


Với cách chia sẻ chân thành nhưng đầy thực  tế, chuyên gia khách mời – Diễn viên Chi Bảo đã mang đến những bài học  thú vị, đồng thời tạo động lực để các thí sinh Hoa khôi Áo dài tích cực  tham gia các hoạt động thiện nguyện và cộng đồng. 

Với cách chia sẻ chân thành nhưng đầy thực tế, chuyên gia khách mời – Diễn viên Chi Bảo đã mang đến những bài học thú vị, đồng thời tạo động lực để các thí sinh Hoa khôi Áo dài tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và cộng đồng. 


Chi Bảo giao cho các cô gái nhiệm vụ lập kế  hoạch truyền thông để gây quỹ giúp 2 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó  khăn tại Đồng Tháp được phẫu thuật tim với sự hỗ trợ từ Quỹ Hiểu về Trái tim.

Chi Bảo giao cho các cô gái nhiệm vụ lập kế hoạch truyền thông để gây quỹ giúp 2 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Tháp được phẫu thuật tim với sự hỗ trợ từ Quỹ Hiểu về Trái tim.


13 thí sinh sẽ được chia làm 2 nhóm, trong thời gian 2 tuần để tự lên kế hoạch truyền thông kêu gọi cộng đồng và gây quỹ số tiền là 30 triệu đồng.

13 thí sinh sẽ được chia làm 2 nhóm, trong thời gian 2 tuần để tự lên kế hoạch truyền thông kêu gọi cộng đồng và gây quỹ số tiền là 30 triệu đồng.


 

 


Với các thí sinh trong top 13, dù có thành công hay không trong cuộc thi vẫn có thể làm từ thiện theo cách riêng của mình.

Với các thí sinh trong top 13, dù có thành công hay không trong cuộc thi vẫn có thể làm từ thiện theo cách riêng của mình.Hoài Nguy
ễn

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN