Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Diễn viên Cát Tường: Tôi là người phụ nữ bất hạnh

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 04/09/2011 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Áo thun, quần jeans giản dị, Cát Tường có cách nói chuyện rất duyên và hóm hỉnh, nhưng đôi lúc cũng thoáng nét trầm tư.

(VTC News) - Hẹn gặp tôi lúc 10 giờ sáng nhưng khi tôi đến thì Cát Tường đã có mặt sớm hơn giờ hẹn nửa tiếng. Áo thun, quần jeans giản dị, Cát Tường có cách nói chuyện rất duyên và hóm hỉnh, nhưng đôi lúc cũng thoáng nét trầm tư. Tôi hơi bất ngờ khi trong cuộc trò chuyện, chị nhận mình là người phụ nữ bất hạnh.

- Đến thời điểm này, mọi người nhìn vào chị đều thấy sự thành đạt về công việc kinh doanh lẫn nghệ thuật, không quá đình đám nhưng mà chị đâu thiếu bất kỳ thứ gì. Tại sao chị nghĩ mình là người phụ nữ bất hạnh?

- Vì hiện tại tôi không có ai bên cạnh. Dù tôi thành công trong cuộc sống, không phải bận tâm chuyện cơm áo, nhưng mà không tìm được một người đàn ông cho riêng cuộc đời mình, có thể hiểu và để chia sẻ với mình thì tôi cảm thấy đó là một điều bất hạnh.

Diễn viên Cát Tường 

- Chị còn trẻ, xinh đẹp lại thành đạt, lẽ nào tìm một người đi cùng trong cuộc đời lại khó khăn?

- Tôi cũng gặp rất nhiều người, nhưng chỉ là bạn bè hoặc hơn một chút thì có chứ để đi đến hôn nhân lâu dài thì hoàn toàn không. Với tuổi của tôi bây giờ thì tìm một người có thể bảo bọc cho mẹ con tôi cũng không khó, nhưng để đồng điệu tâm hồn và chia sẻ với tôi trong cuộc sống, cảm thông khi tôi làm công việc nghệ thuật thì không. Và ngược lại, người có thể hiểu và chia sẻ thì cuộc sống lại quá bấp bênh, chưa có sự nghiệp kinh tế ổn định. Để tìm người dung hòa cả hai yếu tố này thật là một… vấn đề nan giải (cười lớn).

- Chị có quá tham lam không khi đòi hỏi cao như vậy?

- Tôi không nghĩ mình tham lam mà tôi thấy thực tế phải như vậy. Tôi tự lo kinh tế cho bản thân, chưa phải nhờ ai nuôi ngoài cha mẹ nên tôi cũng không cần một người đàn ông giàu có lo lắng cho mẹ con tôi nhưng lại có sự chênh lệch tuổi tác quá lớn. Tôi sống lý trí rõ ràng, không muốn yêu mù quáng, đã một lần đổ vỡ hôn nhân rồi, tôi không muốn vấp phải điều này lần nữa. Hai người khi đến hôn nhân thì cần tình yêu thật sự nhưng cũng cần đối tượng vừa mắt, hai người đi bên cạnh nhau sẽ không quá khập khiễng, không có sự chênh lệch và cách biệt quá lớn mới sống lâu dài được. Tuy vậy, tôi vẫn rất lý tưởng hóa tình yêu của mình, có lẽ là do tâm hồn nghệ sĩ chăng?

- Chị có thể bật mí là hiện tại, chị có "đối tượng" nào không?

- Quen thì quen, nhưng tìm người đi đến hôn nhân thì không có.

- Vậy tại sao chị duy trì mối quan hệ đó?

- Để giải sầu trong lúc quá sầu (cười lớn). Có lẽ, tôi vẫn đang chờ đợi cái duyên của mình, mong rằng cái duyên đó đến sớm. Còn lúc này tôi đang sống vui vẻ với công việc của mình, bên cạnh tôi còn có cô con gái, có ba mẹ và em trai. Gia đình tôi sống rất hạnh phúc và còn rất nhiều ấp ủ, dự định mới mẻ cho công việc sắp tới.

 

- Cụ thể là gì? Chị có thể chia sẻ?

- Thực ra thì lúc này tôi đang phân vân không biết là có nên tiếp tục đầu tư dựng thêm một vở kịch mới hay làm album kỷ niệm cuộc đời ca hát của mình. Vì năm vừa rồi tôi có làm một album, dự định chỉ để làm kỷ niệm giọng hát (Cát Tường từng đoạt giải 3 cuộc thi Tiếng hát truyền hình (tiền thân của Ngôi sao tiếng hát truyền hình) TPHCM năm 1996 – pv) nhưng khi thực hiện nó đã đi quá xa ấp ủ ban đầu. Những viễn cảnh mà tôi được vẽ ra nó hoàn toàn không như mong đợi. Một năm trầy trật để ra được album, cũng có họp báo, cũng được mọi người chú ý, nhưng với riêng mình tôi cảm thấy mình đã thất bại. Phát hành album xong thì tôi thất vọng, rơi vào sự hụt hẫng và trầm cảm một khoảng thời gian vì tiền bạc và cả công sức tôi bỏ ra lại như rơi vào hư không.

- Chị đã gặp thất bại một lần khi ra album rồi, sao giờ chị còn muốn làm lại?

- Vì tôi biết mình thua ở điểm nào, sai lầm chỗ nào. Album thất bại vì tôi không có định hướng rõ ràng, thất bại ở khâu không chọn bài. Tôi mua nhiều bài không phù hợp với chất giọng sở trường. Ban đầu chỉ dự định làm kỷ niệm giọng hát nhưng sau đó thì lại làm một album nhạc trẻ. Cuối cùng nên quay lại mục đích chính là làm album kỷ niệm với dòng nhạc trữ tình phù hợp với giọng hát của tôi nhất.

- Vậy chị cũng đang gặp chuyện buồn đó chứ, đâu phải toàn là những niềm vui?

- Bạn phải biết làm nghề này đừng buồn nhiều và cũng đừng vui quá lâu. Từ khoảng thời gian 30/4 đến tháng 6 tôi không có gì để làm, tôi đâm ra buồn, rơi vào trạng thái trầm cảm, sau đó thì đi làm phim liên tục. Bộ phim Những cơn mưa tình yêu vừa quay xong.  Mùi vị hạnh nhân của đạo diễn Thái Hòa đang quay, tháng 10 sẽ đóng máy. Phim sắp quay Số phận bị đánh cắp, đạo diễn Nguyễn Tiến Dũng. Ngoài thời gian đi quay tôi diễn kịch buổi tối những ngày cuối tuần ở sân khấu 5B. Tôi còn đang tập một vở kịch hài tại 5B để tham dự liên hoan sân khấu hài toàn quốc sắp tới. Bạn thấy đó, công việc đến liên tục thì tôi đâu còn thời gian để mà buồn nữa.

- Chị đi suốt như vậy thì thời gian đâu để chăm sóc con gái nhỏ của mình?

- Tôi dạy con tự lập ngay khi còn nhỏ nên bé cũng không bao giờ vòi vĩnh hay khóc nhè. Khi mẹ có việc thì bé biết tự chăm sóc bản thân và tự giác trong tất cả mọi chuyện, bé rất ngoan, biết nghe lời. Giữa hai mẹ con có sự thống nhất trong những vấn đề hàng ngày như: khi mẹ bận đi diễn thì con gái phải biết tự chăm sóc cho bản thân, không được làm phiền mẹ, nhưng ngược lại bé cũng sẽ biết mỗi ngày mẹ đi đâu, làm gì… Khi có vấn đề thì hai mẹ con trao đổi rất thẳng thắn như hai người bạn, có những quy tắc riêng trong cuộc sống và điều đó giúp tôi và con hiểu nhau hơn. Ở nhà tôi có hai người cháu ở quê vào chăm sóc cho bé và phụ giúp tôi việc nhà, nhưng chủ yếu là để quan tâm và chăm sóc cho bé khi tôi bận đi làm. Còn có bà ngoại ở Biên Hòa, mỗi tuần lên vài lần, nên tôi cũng rất yên tâm mà đi ra ngoài làm việc.

Cát Tường và con gái 

- Chị có ý định sẽ cho bé theo con đường nghệ thuật của mẹ không?

- Từ nhỏ, tôi thấy bé đã rất có khả năng về cả hát, nhảy múa và năng khiếu diễn xuất. Trước đây bé từng đi diễn kịch chung với tôi. Nhưng tôi đã nhìn thấy những cái không hay khi cho bé vào nghề quá sớm nên tôi đã không cho bé đi theo nữa. Tôi muốn bé được phát triển hồn nhiên, vô tư đúng lứa tuổi của bé nên trước mắt tôi chỉ cho bé học tập là chính. Cho đến khi bé được 15 tuổi, sự hình thành tính cách rõ ràng, có nhận thức được những vấn đề xung quanh thì tôi sẽ cho bé theo con đường nghệ thuật như ca hát, hay những gì bé yêu thích.

- Chị lựa chọn và định hướng con đường nghệ thuật cho bé?

- Tôi không áp đặt, nhưng từ nhỏ tôi đã theo dõi và nhìn thấy khả năng của bé, tôi biết bé có thể làm rất tốt còn tôi chỉ đi bên cạnh để mà giúp đỡ bé phát huy khả năng của mình. Bé có thể xem tivi và nhảy rất chuyên nghiệp mà không cần đi học, đó cũng là một năng khiếu bẩm sinh. Nếu được đào tạo một cách bài bản cộng với công nghệ ngày nay thì tôi tin bé sẽ thành công, có thể vượt xa hơn mẹ.

- Hình như chị đang kỳ vọng vào con gái?

- Tôi chỉ muốn những gì tôi chưa thực hiện được thì con gái tôi sẽ làm, tôi là người đi trước, với những trải nghiệm trong nghề mà mình đã đi qua thì tôi tin mình sẽ là người dẫn đường sáng suốt cho con tôi đi đến sự thành công.

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Băng Châu (Thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin