Diễn viên Bảo Thanh bị tố vô trách nhiệm, tự ý phá vỡ hợp đồng, quỵt tiền

Một spa gửi thông tin tố cáo nữ diễn viên Bảo Thanh đơn phương phá vỡ hợp đồng quảng cáo đồng thời "quỵt" luôn số tiền đơn vị này đã đặt cọc trước đó.

Tối 5/11, một spa gửi thông tin tố cáo nữ diễn viên Bảo Thanh đơn phương phá vỡ hợp đồng quảng cáo đồng thời "quỵt" luôn số tiền đơn vị này đã đặt cọc trước đó.

Cụ thể, thông tin spa này đưa ra: Trong hợp đồng hợp tác dịch vụ được ký ngày 28/9/2018 có ghi rõ tại Khoản 3, Điều 1 như sau: Bên B (tức diễn viên Bảo Thanh) quay và chụp hình cho bên A theo kịch bản của bên A vào ngày 29/9/2018.

Chi tiết nội dung bao gồm: Quay và chụp quy trình dịch vụ. Thời gian quay: 2 tiếng đồng hồ (không kể thời gian trang điểm, thay đồ). Bên A là người chỉ định trang điểm, làm tóc và trang phục cho bên B.

Dien vien Bao Thanh bi to vo trach nhiem, tu y pha vo hop dong, quyt tien hinh anh 1

Thỏa thuận của 2 bên đã được gửi qua email và được nữ diễn viên bảo thanh xác nhận.

Tại kịch bản đã được gửi cho diễn viên Bảo Thanh ngày 29/9/2018, doanh nghiệp này có trao đổi và yêu cầu Bảo Thanh không cần trang điểm, để mặt mộc thực hiện quay quảng cáo.

Diễn viên Bảo Thanh đã tái đồng ý và yêu cầu doanh nghiệp chuyển trước 100% giá trị hợp đồng, tương ứng 60 triệu đồng. Doanh nghiệp đã chuyển vào tài khoản của diễn viên Bảo Thanh số tiền trên vào lúc 20h, ngày 28/9/2018.

Tuy nhiên, vào ngày 29/9/2018, Bảo Thanh tới địa điểm quay dịch vụ với khuôn mặt trang điểm đậm, sai phạm với hợp đồng và kịch bản hai bên đã thỏa thuận trước đó.

Các đạo diễn, trợ lý đạo diễn đã liên tục trao đổi về việc trang điểm quá đậm của cô để tìm ra thoả thuận cuối cùng. Sau gần 1 tiếng đồng hồ trao đổi với ê kíp, diễn viên Bảo Thanh bỏ về, để mặc kệ ê kíp quay phim ở lại địa điểm.

Dien vien Bao Thanh bi to vo trach nhiem, tu y pha vo hop dong, quyt tien hinh anh 2

Hình ảnh nữ diễn viên Bảo Thanh tại buổi làm việc với ê kíp.

Đại diện doanh nghiệp cho biết Bảo Thanh tự ý hủy buổi chụp ngày 29/9/2018 đã khiến doanh nghiệp thiệt hại 30 triệu đồng tiền thuê trang thiết bị và ê kíp quay.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, doanh nghiệp này liên tục liên hệ Bảo Thanh, yêu cầu cô hoàn trả lại số tiền 60 triệu đồng đã chuyển khoản.

Nhiều ngày sau đó, Bảo Thanh đã đồng ý hoàn lại số tiền 30 triệu đồng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên đến hết tháng 10/2018, doanh nghiệp vẫn chưa hề nhận được số tiền này. Chia sẻ về sự việc, đại diện doanh nghiệp rất bức xúc.

"Chúng tôi đã chờ đợi những hành động thiện chí từ diễn viên Bảo Thanh suốt hơn 1 tháng qua, nhưng diễn viên vẫn bất hợp tác. Chúng tôi buộc phải có những hành động để bảo vệ quyền lợi của mình".

Liên hệ với Bảo Thanh, nữ diễn viên khẳng định cô không hề vi phạm hợp đồng và sự việc đã bị bóp méo nhằm bôi nhọ danh dự của cô.

Bảo Thanh cho biết: "Tôi - diễn viên Bảo Thanh xác nhận: Có nhận lời sẽ đóng quảng cáo cho đơn vị nói trên, tuy nhiên hai bên chưa hề ký kết hợp đồng hợp tác dịch vụ với nhau. Vì vậy tôi thấy rằng: Việc cho rằng Bảo Thanh vi phạm hợp đồng hoàn toàn sai sự thật. 

Thứ hai, căn cứ lập hợp đồng hợp tác giữa hai bên là: Luật Thương mại 1997, Pháp lệnh hợp đồng kinh tế 1989 đều đã hết hiệu lực và được thay thế bằng các quy định mới. 

Một hợp đồng mẫu đã bị vô hiệu theo quy định của pháp luật không có đủ căn cứ cơ sở để vin vào đó bôi nhọ danh dự nhân phẩm và uy tín của tôi.

Theo quy định của pháp luật, khi có tranh chấp dân sự xảy ra, các bên tranh chấp có thể giải quyết bằng 4 phương thức: Thương lượng, hòa giải, trọng tài và Tòa án. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp này chưa có bất kì thông báo bằng văn bản chính thức nào đến tôi mà đã đưa ra thông cáo báo chí với những cáo buộc khẳng định thông tin sai sự thật như vậy với mục đích ý đồ quá rõ ràng là muốn bôi nhọ làm xấu hình ảnh của tôi trước công chúng".

>>> Đọc thêm: 'Nàng dâu' Bảo Thanh khoe ảnh thẻ trẻ trung, xinh đẹp

Nguồn: Thời đại
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU