• Zalo

Diễn viên 'ác' nhất dòng phim võ thuật Trung Quốc

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 02/05/2016 02:40:00 +07:00

(VTC News) - Kế Xuân Hoa đùa rằng, đã sinh ra để đóng vai ác thì pbải tận tâm tận lực vì cái ác.

(VTC News) -  Kế Xuân Hoa đùa rằng, đã sinh ra để đóng vai ác thì phải tận tâm tận lực vì cái ác.

Có một nam diễn viên gạo cội sở hữu gương mặt “ác điển hình”, võ công cao cường song chưa bao giờ được trở thành ông hùng trên phim, bởi suốt sự nghiệp diễn xuất, ông chỉ được đóng vai ác, đó chính là Kế Xuân Hoa.

Kế Xuân Hoa sinh năm 1961 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Ông tham gia diễn xuất năm 1982 với bộ phim Thiếu Lâm Tự, Kế Xuân Hoa đã nhập vai Thốc Ưng hoàn hảo đến mức, nhiều người nhận định, ông sinh ra để đóng vai ác.
Không chỉ gương mặt rất dữ, điều làm khán giả ấn tượng nhất là đầu trọc lóc của Kế Xuân Hoa. Không phải Xuân Hoa thích để đầu trọc, mà ngày nhỏ, sau một trận ốm thập tử nhất sinh, Xuân Hoa phải dùng thuốc điều trị nhưng không may bị ngộ độc nên tóc mới rụng hết, thậm chí lông mày cũng không còn.

Sau bộ phim Thiếu Lâm tự, Kế Xuân Hoa liên tục nhận vai phản diện trong hàng loạt bộ phim như “Thiếu Lâm tiểu tử”, “Hoàng Hà đại hiệp”, “Nam Bắc Thiếu Lâm”…

Nhiều lần vào vai kẻ thù không đội trời chung với Lý Liên Kiệt, nhiều người đánh giá võ công không thua kém Lý Liên Kiệt, chỉ có điều, Xuân Hoa không thể trở thành ông hùng mà buộc phải nhận những vai diễn ác đã được đo ni đóng giày cho mình.

Nam diễn viên 55 tuổi nói đùa, đã mang tiếng ác thì phải ác cho toàn tâm, tận lực vì vai ác.
kế xuân hoa
Đóng vai phản diện, việc Kế Xuân Hoa phải “chết” là điều dễ hiểu. Phải “chết” nhiều đến nỗi, Kế Xuân Hoa dành thời gian để nghiên cứu “cách chết”, phải “chết” làm sao cho mới mẻ, để khán giả không cảm thấy nhàm chán.

Mãi đến năm 2014, sau 32 năm diễn xuất, Kế Xuân Hoa mới một lần được làm người tốt. Vai diễn cảnh sát Lôi Đình trong bộ phim "Kim Âu" (2014) của đạo diễn Điền Thất là vai chính diện đầu tiên trong sự nghiệp của Kế Xuân Hoa, tiếp theo đó, ông nhận vai Yến Tử Phi trong bộ phim truyền hình 30 tập "Long Hiệu cơ xa".
kế xuân hoa
Tuy nhiên, đối với Kế Xuân Hoa, đóng vai thiện hay ác giờ đã không còn quan trọng nữa. Nam diễn viên cho biết, điều quan trọng nhất là phải luyện tập võ thuật để mang tới cho khán giả những pha võ đẹp mắt và chân thực nhất. Dù là thiện hay ác, chỉ cần thể hiện vai diễn xuất sắc, nhất định sẽ khiến khán giả nhớ đến.

Sở hữu gương mặt ác điển hình, trong ngoài đời thường, Kế Huân Hoa lại là một người rất hiền lành, hoà nhã, hay nói hay cười. Ở tuổi 55, Kế Xuân Hoa khiến nhiều người ghen tị về sức khoẻ của mình. Ông bật mí, thời điểm đóng Thiếu Lâm Tự năm 19 tuổi, ông nặng 74kg và hơn 30 năm trôi qua, ông vẫn giữ nguyên phong độ với số cân nặng ngày nào.

Kế Xuân Hoa tiết lộ bí quyết để khoẻ mạnh là ăn uống lành mạnh, cai rượu, và thường xuyên tập thể dục bằng việc đạp xe đạp 30km, trong vòng 2 tiếng mỗi ngày.

Màn tỉ thí giữa Kế Xuân Hoa và Lý Liên Kiệt trên màn ảnh

Tuỳ Phong

Bạn có cảm nghĩ gì về "Diễn viên 'ác' nhất dòng phim võ thuật Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin