Điện tử hoá các giao dịch kinh tế: Thách thức tồn tại trong công nghiệp 4.0?
  • Zalo

Điện tử hoá các giao dịch kinh tế: Thách thức tồn tại trong công nghiệp 4.0?

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 21/06/2017 17:21:00 +07:00

Cuối thế kỷ 20, sự ra đời của thương mại điện tử đã giúp các doanh nghiệp tiếp cận với hàng tỉ khách hàng trên thế giới chỉ với rất ít chi phí và thời gian.

Thương mại điện tử đã khiến các doanh nghiệp buộc phải thay đổi, không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại nếu sử dụng phương thức giao dịch cũ, đặc biệt trong nền kinh tế được vận hành tự động mà chúng ta biết đến với tên gọi công nghiệp 4.0.

Vấn đề mấu chốt quyết định tính sống còn của hoạt động thương mại điện tử là các giải pháp thanh toán thuận tiện và có tính pháp lý cao. Phương thức giao dịch cũ là hóa đơn giấy đang dần bị loại bỏ, để chuyển sang hóa đơn điện tử. Đây chính là giải pháp sống còn để giúp cho doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu gia tăng đột biến các giao dịch và thanh toán điện tử.

Tại Việt Nam, VNPT là một trong những doanh nghiệp đi đầu về giải pháp hóa đơn điện tử. Hiện có hơn 3.000 doanh nghiệp trong nước đang sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT – Invoice.

Hóa đơn điện tử VNPT – Invoice đã được Bộ Tài Chính và Tổng cục thuế chấp nhận, nên có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy. Tiến trình quản lý hóa đơn được bảo mật và cũng rất thuận tiện sẽ trong việc tra cứu, thống kê và kê khai thuế dễ dàng. Dịch vụ này sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hoá đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email, có thể tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay cơ quan thuế. Không lo mất mát, cháy, rách nát hóa đơn. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau. Vì thế giúp doanh nghiệp cũng sẽ vận hành hiệu quả hơn.

1

 VNPT giới thiệu dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice đến các doanh nghiệp

VNPT – Invoice cung cấp cho khách hàng trọn gói, bao gồm một đường truyền ổn định và giải pháp hóa đơn điện tử đồng bộ, an toàn và thuận tiện, đáp ứng chính xác nhất những đòi hỏi của khách hàng. Cụ thể VNPT – Invoice sẽ giúp doanh nghiệp: Đăng ký phát hành hoá đơn điện tử với Cơ quan thuế; Khởi tạo hoá đơn và đăng ký chữ ký số để ký số hoá đơn điện tử; Kết nối theo chuẩn tích hợp của cơ quan thuế - hoá đơn điện tử với các hệ thống phần mềm kế toán và các hệ thống nghiệp vụ đặc thù của doanh nghiệp.

VNPT – Invoice có đội ngũ kỹ sư giúp các doanh nghiệp triển khai đồng bộ từ khâu cài đặt đến khâu vận hành. Với các doanh nghiệp đăng ký sớm sẽ nhận được ưu đãi hoàn toàn miễn phí việc cài đặt.

Hoá đơn điện tử không chỉ là giải pháp quản lý tốt của nhà nước mà còn đem lại lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp có lượng hoá đơn xuất lớn. Cùng với hoạt động thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, thì hoá đơn điện tử chính là giải pháp sống còn để giúp cho doanh nghiệp của bạn đáp ứng nhu cầu gia tăng đột biến các giao dịch và thanh toán điện tử.

Hiện Hóa đơn điện tử đã được VNPT VinaPhone triển khai rộng khắp trên cả nước và có giá trị ngang với hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử là dịch vụ mới trên thị trường, được ra đời với sự khuyến khích, hỗ trợ tích cực từ các cơ quan thuế nhằm đảm bảo dịch vụ đạt yêu cầu bảo mật tối đa và đầy đủ tính pháp lý. Hóa đơn điện tử đã được Bộ Tài chính, Tổng cục thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC và Thông tư số 64/2013/TT- BTC 15/05/2013. Dịch vụ hoá đơn điện tử phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, nhất là các doanh nghiệp có quy mô phát hành chứng từ, hoá đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa...

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Điện tử hoá các giao dịch kinh tế: Thách thức tồn tại trong công nghiệp 4.0?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin