Điện thoại xách tay đang giảm giá cực sốc, có nên mua?

Nhiều người phân vân có nên mua điện thoại di động xách tay đang giảm giá sốc hay không?

Nhiều năm trở lại đây, thị trường điện thoại di động xách tay ở Việt Nam rất sôi động. Tuy nhiên, khi các sản phẩm điện thoại mới, chính hãng đang được phân phối thì ngay lập tức giá Samsung Galaxy S5, HTC One M8… xách tay ngay lập tức giảm giá mạnh. Điều này khiến người tiêu dùng phân vân không biết có nên mua điện thoại xách tay vào thời điểm này không.

Có nên mua ĐTDĐ xách tay đang giảm giá cực sốc? 

Có nên mua ĐTDĐ xách tay đang giảm giá cực sốc? 

Nhiều ý kiến cho rằng đây là thời điểm "vàng" cho những ai muốn mua máy từ lâu nhưng vẫn chưa có tiền. Bởi không phải lúc nào cũng có đợt giảm giá cho các hãng máy lớn như Samsung, HTC…


Anh Nguyễn Minh Trí, chủ cửa hàng chuyên điện thoại xách tay tại số 234 Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Hiện tại, nhiều cửa hàng cũng chủ động giảm giá thấp hơn so với giá niêm yết đến 1-2 triệu đồng để lôi kéo khách. Cụ thể, Samsung Galaxy S5 đang được bán tại hàng loạt cửa hàng với giá chỉ khoảng 13 triệu đồng trong khi giá bán của One M8 cũng dao động từ 14 đến 15 triệu đồng.

Ở thời điểm cách đây khoảng một tháng, giá bán của S5 ở mức 15 triệu đồng còn M8 được coi là hàng hiếm với giá cao ngất ngưởng ở mức 17 – 18 triệu đồng, thậm chí bản màu vàng còn được đẩy giá lên 20 triệu. Ngoài S5 và One M8, mẫu Xperia Z2 sau nhiều tuần giữ ở mức giá cao 16 – 17 triệu đồng cũng đã hạ xuống mức 14-15 triệu tại một số cửa hàng, sau khi hàng chính hãng bán ra hôm 15/5”.


“Hiện nay, các loại điện thoại xách tay Hàn Quốc đã trở nên phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam. Với số lượng mặt hàng đa dạng, giá bán hấp dẫn cùng nhiều hậu mãi tốt, điều này có lợi thế là đối với những người kinh phí hạn hẹp sẽ có thêm nhiều cơ hội để sở hữu những chiếc smartphone mà mình mong muốn mà chất lượng cũng không kém các loại chính hãng khác.

Thị trường xách tay cũng rất đa dạng về mẫu mã cũng như nguồn gốc xuất xứ có thể kể đến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… Tuy nhiên, theo tôi, mọi người nên chọn hàng Hàn Quốc và Mỹ thì sẽ an toàn hơn vì linh kiện ở những nơi này tốt hơn rất nhiều”, anh Trí chia sẻ thêm.


Từng săn hàng di động xách tay Hàn Quốc, bạn Thiên Dũng (25 tuổi, Hà Nam) cho biết: “Mình thấy điện thoại di động xách tay cũng tốt. Theo nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, hàng xách tay, hàng cũ nước ngoài, nhất là Hàn Quốc thường chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng. Nếu có cơ hội giảm giá mạnh mình cũng chọn mua một cái”.

Trong khi đó, một số ý kiến khác kông đồng tình lại cho rằng việc mua điện thoại di động xách tay giá rẻ thường tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao.

Anh Hoàng, chuyên sửa chữa điện thoại di động bày tỏ quan điểm: “Theo tôi, việc giảm giá chỉ là hình thức "câu" khách của người bán. Nhiều loại di động xách tay hay có những nhược điểm như hao pin, tương thích sóng chưa thực sự tốt, lỗi giới hạn ký tự hay còn một số áp dụng mặc định kèm theo không cần thiết.

Bên cạnh đó, mua hàng xách tay thì chế độ bảo hành sẽ không tốt như mua hàng chính hãng tại Việt Nam, thậm chí là không được bảo hành”.

Nguồn: Kiến thức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU