Điện thoại Vertu nhái, giả tràn ngập thị trường Việt Nam

Kinh tếThứ Hai, 14/08/2017 11:07:00 +07:00

Vertu hạ giá ở Việt Nam chỉ đối với những chiếc điện thoại nhái, ăn theo kiểu dáng của hàng hiệu Vertu hiện đang tung hoành tại thị trường trong nước, thậm chí chỉ với giá từ 1 triệu đồng.

Đánh trúng tâm lý thích sử dụng hàng hiệu của nhiều người tiêu dùng có khả năng tài chính hạn hẹp, nhiều cửa hàng đã nhập máy Vertu nhái ở các mức độ khác nhau vào bán...

Được đặt cho những cái tên mỹ miều như Vertu Signature Pure White, Vertu Ti Titanium, Vertu Signature Pure Black, Vertu Signature S, Signature Pure White Red Gold Diamonds…, Vertu nhái đủ loại được nhập về từ các thị trường Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc.

1437550682791_4678

 Những chiếc điện thoại Vertu nhái tràn ngập thị trường Việt Nam

Phần lớn mặt hàng này xuất xứ từ Trung Quốc, có loại giá rất rẻ, chỉ 1 đến 2 triệu đồng. Nhưng cũng có loại Vertu nhái được giới kinh doanh quảng cáo là hàng cao cấp, có giá bán từ 10 - 20 triệu đồng, thời gian bảo hành 12 tháng.

Loại máy này có hình thức và đường nét khá giống Vertu "xịn", đi kèm hộp da, sách hướng dẫn sử dụng tiếng Việt và phụ kiện được sắp xếp tương tự máy thật. Nếu không phải là người có kinh nghiệm, rất khó để phân biệt đây là hàng thật hay hàng nhái.

Video: Vertu nhái hoành hành tại thị trường Việt Nam

Theo một chủ cửa hàng điện thoại tại phố Xã Đàn (Hà Nội), Vertu nhái có ruột máy là ruột điện thoại Nokia các đời trước, thân máy cũng được bọc da và hộp đầy đủ phụ kiện.

Chủ cửa hàng này cho hay, khách mua máy Vertu dạng này thuộc mọi phân khúc, sinh viên, người làm ăn, thậm chí hàng chuyển về các tỉnh lân cận Hà Nội và TP.HCM cũng rất nhiều.

Nhiều nơi bán hàng còn lập hẳn trang web và mua quảng cáo trên Facebook để gia tăng quy mô, sử dụng hình ảnh của máy Vertu chính hãng để quảng cáo.

Lời đảm bảo "bảo hành một đổi một" và chiêu quảng cáo "nhận hàng trước trả tiền sau" khiến nhiều người dùng tưởng nhầm sản phẩm thật, nhất là những khách hàng ở tỉnh không có điều kiện phân biệt hàng thật và hàng giả.

Do có giá bán rất rẻ cùng với chính sách rao bán toàn quốc linh hoạt của các chủ cửa hàng, nhiều người dân không có kinh nghiệm chỉ thấy giá rẻ và tin vào hình ảnh đưa lên web của giới kinh doanh (vốn hầu hết là ảnh của Vertu thật) nên đặt mua.

Hẳn cũng ít người biết thông tin hãng điện thoại xa xỉ của Anh đã phải đóng cửa nhà máy, dừng sản xuất vì không thể trả khoản nợ 128 triệu bảng trong những ngày gần đây.

Trong khi những người dùng sản phẩm vertu chính hãng đang rất băn khuăn không biết có còn được hưởng các dịch vụ bảo hành, hỗ trợ từ phía nhà cũng cấp - nực cười thay, thị trường điện thoại Vertu nhái ở Việt Nam vẫn hoạt động rầm rộ, ngang nhiên.

Lê Thạch
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn