Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Điện thoại iPhone phát tia lửa và khói trên máy bay

(VTC News) – Chiếc điện thoại iPhone bỗng nhiên bốc khói, kèm tia lửa làm hành khách trên máy bay mang nhãn hiệu ZL319 của hãng Qantas (Úc) một phen khiếp vía.

Theo một thông cáo báo chí được đưa ra từ Úc, chuyến bay từ Lismore đến Sydney bởi phi cơ ZL319 đã gặp phải một sự cố, đó là việc điện thoại mang nhãn hiệu iPhone của khách hàng bắt đầu xì khói mù mịt, kèm theo tia lửa và tiếng nổ nhỏ ngay khi vừa hạ cánh.

Rất may là một tiếp viên của Qantas đã nhanh chóng dập tắt đám cháy nhỏ trên chiếc iPhone này.

Chiếc điện thoại mang nhãn hiệu iPhone trong sự cố xảy ra tại máy bay của hãng Qantas (Úc) - ảnh: BGR 

Tất cả thành viên phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đều không hề hấn gì, nhưng việc một thiết bị điện tử trong tình trạng cháy nổ nằm trên một chiếc phi cơ đã khiến nhiều người sợ hãi, nhất là đã có quá nhiều ám ảnh từ việc khủng bố trên máy bay sau sự kiện 11/9 tại Mỹ.

Sự việc đã được báo cáo với Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) và Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng (CASA) để điều tra cụ thể.Trong quá khứ, iPhone đã từng bị nghi ngờ gây ra sự cố cháy nổ, nhưng những trường hợp này đều xảy ra đối với các thiết bị nhái iPhone của Apple.

Nhìn bề ngoài chiếc điện thoại nói trên, có thể khẳng định thiết bị sở hữu kiểu dáng và các kí hiệu nhận biết của iPhone 4, nhưng chúng ta vẫn cần đợi kết quả điều tra cuối cùng của ATSB để có thể khẳng định đây có phải là một chiếc iPhone "xịn" hay không.

Bảo Anh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN