Điện thoại Huawei bị 'bán tháo': Từ 1.150 USD còn 130 USD

(VTC News) - Một số cửa hàng ngừng mua lại thiết bị của Huawei, trong khi số lượng khách hàng muốn bán tăng mạnh, khách mua hầu như không có.

Theo Forbes, một số nhà bán lẻ điện thoại thông minh tại Anh giảm sâu mức giá mua lại các smartphone cao cấp của Huawei trong khi nhiều người tiêu dùng đổ xô đi bán các thiết bị này.

Trên một trong những trang web trao đổi điện thoại thông minh phổ biến nhất nước Anh, một chiếc Samsung S10+, trong tình trạng tốt, có thể được bán với giá 650 USD. Rõ ràng là giảm giá mạnh so với hàng mới, mất khoảng 45%. Nhưng tình cảnh còn tệ hơn với Huawei P30 Pro, cũng trong tình trạng tốt, giờ đây chỉ được rao bán với giá dưới 130 USD, mất gần 90% giá trị.

Dien thoai Huawei bi 'ban thao': Tu 1.150 USD con 130 USD hinh anh 1

 (Ảnh: Getty)

Một vài tháng trước, P30 Pro chuẩn bị ra mắt, được ca ngợi: "Với các tùy chọn thiết kế và màu sắc tuyệt vời, thời lượng pin lớn và nhiều năng lượng, P30 Pro không chỉ là một chiếc điện thoại chụp ảnh, nó được cho là điện thoại hàng đầu tốt nhất mà chúng ta sẽ thấy trong năm 2019".

Với những thế mạnh đó, P30 Pro có giá niêm yết 1.150 USD tại Anh, cùng mức giá với Samsung S10+, với dung lượng lưu trữ tương đương. P30 Pro được ra mắt vào cuối Quý 1, giai đoạn mà công ty dữ liệu quốc tế IDC cho rằng "điểm nổi bật duy nhất của thị trường đến từ nhà cung cấp Huawei", bất chấp sự suy giảm của thị trường, Huawei "sẽ đi ngược xu thế, đạt tăng trưởng với mức ấn tượng, 50% so với năm trước..." và "Huawei đang ở một khoảng cách gần như xa so với ngôi vị nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới của Samsung".

Không chỉ P30, điện thoại P20 của Huawei còn "thảm" hơn. "Chỉ vài tháng trước, bạn có thể bán lại P20 Pro với giá khoảng 356 USD. Nhưng hiện tại nó có giá chỉ khoảng 63 USD", Express của Anh đưa tin. Ngay cả mẫu điện thoại cao cấp ra năm 2018 của Samsung vẫn còn có giá 299,2 USD, tức là cao hơn nhiều so với mẫu điện thoại mới ra sau này của Huawei.

Thực tế này đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Tờ Straits Times của Singapore cho biết: "Thị trường mua bán smartphone Huawei đã qua sử dụng đang bị giáng một đòn chí tử. Mặc dù nhiều cửa hàng ở đây (Singapore) cho biết vẫn sẽ mua lại điện thoại Huawei cũ, song họ chỉ đưa ra mức giá mua vào rất thấp. Chưa kể một số cửa hàng còn ngừng mua thiết bị của Huawei. Trong khi số lượng khách hàng muốn bán lại tăng mạnh, khách hàng mua thì hầu như không có, theo đó doanh số bán điện thoại Huawei đã qua sử dụng giảm rất sâu".

Huawei hiện đang ở trung tâm cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Hai tuần trước, sau sắc lệnh cấm của chính quyền Trump, việc Google, nhà sản xuất chip ARM và nhiều hãng công nghệ thông báo cắt làm ăn với Huawei khiến công ty này đối mặt với tương lai không chắc chắn ở những yếu tố mang tính sống còn với các sản phẩm của họ như hệ điều hành, gian hàng ứng dụng, chip, thẻ SD và công nghệ wifi… Cùng với đó là một loạt các ông lớn viễn thông khắp Á, Âu tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei.

Điểm danh những đại gia công nghệ ngừng làm ăn với Huawei

Điểm danh những đại gia công nghệ ngừng làm ăn với Huawei

Nhiều công ty công nghệ phải dừng các giao dịch kinh doanh với Huawei để tuân thủ lệnh của ông Trump.
 
Nhà sáng lập Huawei: ‘Tôi sẽ phớt lờ Trump xem ông ta đàm phán với ai’

Nhà sáng lập Huawei: ‘Tôi sẽ phớt lờ Trump xem ông ta đàm phán với ai’

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, nhà sáng lập công ty công nghệ Trung Quốc Huawei nói có thể từ chối bán sản phẩm Huawei cho Mỹ dù Mỹ muốn mua.

 (Nguồn: Forbes)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU