• Zalo

Điện thoại hành khách đổ chuông 4 ngày sau khi máy bay mất tích, nghi vấn MH370 không rơi xuống biển

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 28/09/2018 08:58:00 +07:00

Một chuyên gia viễn thông cho rằng MH370 không thể rơi xuống biển vì điện thoại của các hành khách vẫn đổ chuông nhiều ngày sau khi chiếc máy bay mất tích.

Tuyên bố này được chuyên gia viễn thông Paul Franks đưa ra dựa trên lời khẳng định của một số thân nhân hành khách trên chuyến bay xấu số rằng điện thoại của người thân họ vẫn đổ chuông ít nhất là 4 ngày sau khi chiếc máy bay mất tích. 

Một người thậm chí còn xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc và khẳng định điện thoại của anh trai cô đã reo nhiều lần trước khi bị ngắt kết nối. 

MH370-1461296

Thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 vẫn đang đau đáu chờ câu trả lời về số phận của người thân. (Ảnh: Getty) 

Người này cùng thân nhân các hành khách khác cho biết họ đã gửi một tuyên bố pháp lý chung tới các quan chức của Malaysia Airlines, nhưng chưa bao giờ được hồi đáp.

"Nếu chiếc máy bay rơi xuống Ấn Độ Dương, không thể có chuyện điện thoại vẫn đổ chuông. Ngay sau điện thoại bị ngập nước, đặc biệt là nước biển, nó sẽ bị hỏng. Thậm chí nếu còn sử dụng được, nó cũng không thể phát đi tín hiệu từ đáy đại dương. Tất cả những điều này cho thấy máy bay không bị rơi xuống biển", ông Franks viết trên Reddit. 

Tuy nhiên, một số chuyên gia mạng nói rằng chuông điện thoại kêu không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc điện thoại đang hoạt động. 

"Chuông điện thoại là một thủ thuật tâm lý được sử dụng để giữ người gọi trên đường dây nóng trong khi nhà mạng cố gắng kết nối cuộc gọi của họ. Nếu không tìm thấy điện thoại trong vài phút, thông thường nó sẽ ngắt kết nối sau vài tiếng chuông", một chuyên gia phân tích. 

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines biến mất hơn 4 năm trước cùng 239 người là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Bất chấp các cuộc tìm kiếm quy mô lớn trong thời gian dài, dấu vết chiếc máy bay vẫn không được tìm thấy.

Trong báo cáo cuối cùng công bố ngày 30/7 dài 495 trang, các điều tra viên Malaysia cho biết họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác máy bay biến mất.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều