Điện thoại có logo IS, 8 người Indonesia bị trục xuất khỏi Malaysia

8 công dân Indonesia bị trục xuất khỏi Malaysia ngày 11/1 sau khi điện thoại của họ bị phát hiện có chứa logo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Dien thoai co logo IS, 8 nguoi Indonesia bi truc xuat khoi Malaysia hinh anh 1

Cảnh sát Malaysia làm nhiệm vụ. (Nguồn: Sputnik) 

Giám đốc phụ trách bảo hộ công dân thuộc Bộ Ngoại giao Indonesia Muhammad Iqbal xác nhận việc 8 công dân nước này đã bị trục xuất khỏi Malaysia ngày 11/1 sau khi điện thoại của họ bị phát hiện có chứa logo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo kết quả điều tra, những người bị trục xuất này là sinh viên của một trường ở tỉnh Tây Sumatra của Indonesia đã tới Malaysia và tỉnh Pattani miền Nam Thái Lan để thực hiện một chương trình nghiên cứu tại một tổ chức giáo dục ở đó.

Ngày 10/1, khi làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore từ cửa khẩu bang Johor của Malaysia, các quan chức phụ trách nhập cư Singapore đã phát hiện logo IS trong điện thoại của một trong 8 người này. Họ không được phép vào nhập cảnh vào Singapore.

Video: Mục tiêu IS tan tành dưới làn mưa bom, tên lửa không kích của Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ

Cảnh sát chống khủng bố Malaysia ngày 11/1 đã tiến hành điều tra đối với 8 người trên và kết luận rằng họ vô tình lưu lại các logo này vào điện thoại qua các phương tiện truyền thông xã hội. Giới chức Malaysia ngay lập tức trục xuất 8 người này về nước qua cửa khẩu ở Batam và hiện những người này đang bị cảnh sát Indonesia giam giữ tại tỉnh Riau.

Singapore từng là mục tiêu tấn công của một nhóm khủng bố tự phát ở Indonesia. Nhóm này dự định tấn công bằng tên lửa vào lãnh thổ Singapore từ Batam. Tuy nhiên, cảnh sát Indonesia đã phá tan âm mưu này và bắt giữ các thành viên của nhóm hồi tháng 8/2016.

>>> Đọc thêm: Báo Triều Tiên: Mỹ không còn là nơi trú ẩn an toàn

Bình luận