Diễn tập trực thăng cứu người ở hồ Đồng Mô

(VTC News) - Công tác cứu trợ trong trận lũ chồng lũ lịch sử ở miền Trung vừa qua đã cho thấy vai trò không thể thiếu của trực thăng cứu hộ. Các tổ bay của Không quân Việt Nam Anh hùng đã kịp thời đến với đồng bào vùng lũ để cứu người trên sông nước, vận chuyển lương thực thực phẩm... thể hiện sâu đậm tinh thần "quân dân cá nước" của dân tộc.

   

 


Cuối tháng 10/2010, từ những đường băng tại sân bay quân sự Hoà Lạc, những tổ bay dày dạn kinh nghiệm của đơn vị Không quân C16 (thuộc Đoàn Không quân B71, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã thực hiện 30 chuyến bay huấn luyện cứu người gặp nạn tại khu vực hồ Đồng Mô (Sơn Tây, Ba Vì, Hà Nội).

Chỉ huy đơn vị C16 cho biết, đây là đợt huấn luyện với nội dung cẩu vớt người trên mặt nước, nhằm phục vụ những tình huống cứu hộ, cứu nạn trên sông, biển, được C16 phối hợp với Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Quốc gia tiến hành.

Đặc biệt, hai chiếc trực thăng MI-171 số hiệu 03 và MI-17 số hiệu 7845 tham gia đợt huấn luyện này đã vinh dự được bay qua Quảng trường Ba Đình trong ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Trong đó, chiếc MI-171 số hiệu 03 cũng đã tham gia đợt cứu trợ nhân dân miền Trung đầu tháng 10. 

Dưới đây, VTC News gửi tới bạn đọc phóng sự ảnh diễn tập của Đơn vị C16, để hiểu rõ hơn nhiệm vụ, cuộc sống của các cán bộ, chiến sĩ này.Nguyễn Bình

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN