• Zalo

Điện lực TP.HCM muốn cắt điện những khách hàng xây dựng trái phép, không phép

Thời sựChủ Nhật, 06/10/2019 20:54:00 +07:00

Không được Bộ Công Thương cho phép cắt điện các công trình vi phạm trật tự xây dựng, Tổng công ty Điện lực TP.HCM tiếp tục "hỏi xin" Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM vừa có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị tập đoàn chấp thuận cho Tổng công ty được quyền không bán điện cho khách hàng khi có yêu cầu từ chính quyền liên quan đến xây dựng không phép, sai phép.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng đề xuất tập đoàn xem xét, đưa ra quy định về việc đơn vị điện lực ngừng cung cấp dịch vụ điện trong trường hợp khách hàng vi phạm trật tự xây dựng.

cat dien

 Một dự án với 13.000 căn hộ bị xử phạt vì xây trái phép tại TP.HCM. (Ảnh: Quỳnh Danh)

Theo tổng công ty, việc làm trên nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Điện lực TP.HCM có giải pháp không cung cấp điện cho các công trình vi phạm.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có văn bản số 4608 quy định đơn vị điện lực không thực hiện cắt điện theo yêu cầu của cơ quan nhà nước khi khách hàng vi phạm trật tự xây dựng. Quy định về trình tự, thủ tục cấp điện do Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành không đề cập đến việc không cấp điện nếu khách hàng vi phạm trật tự xây dựng.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, điều này dẫn đến các hạn chế trong công tác phối hợp giữa ngành điện và cơ quan quản lý nhà nước khi xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !