Điện lạnh Hòa Phát nói gì về tủ đông đứng nhập từ Trung Quốc?

Kinh tếThứ Ba, 10/07/2018 15:28:00 +07:00

Trước phản ánh của khách hàng về việc một chiếc tủ đông của Công ty Điện lạnh Hòa Phát có nguồn gốc từ Trung Quốc, đại diện Công ty này đã lên tiếng.

Trao đổi với PV VTC News, đại diện Công ty Điện lạnh Hòa Phát vừa có phản hồi về việc người tiêu dùng phản ánh sản phẩm từ doanh nghiệp này có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc.

Trước đó, một khách hàng sau khi mua một sản phẩm từ Công ty Điện lạnh Hòa Phát đã phát hiện sản phẩm này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo khách hàng này, với tiêu chí "người Việt dùng hàng Việt", anh đã mua sản phẩm là một chiếc tủ đông từ doanh nghiệp tư nhân Hòa Phát để ủng hộ cho sản phẩm nước nhà. Tuy nhiên, sau khi mua, anh bất ngờ khi chiếc tủ đông này cũng chỉ là một sản phẩm "made in China".

IMG_7456 (1)

 

Liên quan việc này, đại diện Công ty Điện lạnh Hòa Phát cho biết, sản phẩm mà khách hàng mua trong trường hợp này là tủ đông đứng, một trong những sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, trong đó, Công ty Điện lạnh Hòa Phát là nhà phân phối chính thức của sản phẩm này.

"Công ty luôn minh bạch nguồn gốc xuất xứ các loại sản phẩm. Trên bao bì có dán tem phụ, trên tủ có dán tem thông số thể hiện đầy đủ nơi nhập hàng hóa", đại diện Công ty này cho biết.

Hiện nay, tình trạng hàng Trung Quốc dán nhãn mác hàng Việt diễn ra khá phổ biến. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã sang Trung Quốc đặt sản xuất các loại bếp gas, lò nướng, lò vi sóng…, sau đó dán nhãn mác mang thương hiệu của một số doanh nghiệp Việt Nam để tiêu thụ. Điều này khiến cho tâm lý người dùng hoang mang vì không phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng thật.

Video: 80% đồ chơi trẻ em trên thị trường có xuất xứ từ Trung Quốc

Mai Tâm
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !