• Zalo

Điện Kremlin xác nhận ông Kim Jong-un sẽ tới thăm Nga

Thế giới Thứ Ba, 05/03/2019 15:33:00 +07:00

Điện Kremlin xác nhận Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đến thăm Nga, nhưng chưa công bố thời gian và lịch trình cụ thể.

Theo thư ký báo chí Tổng thống Nga, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đến thăm Nga, dù lịch trình cụ thể chưa được tiết lộ. “Trong chương trình nghị sự có một chuyến thăm như vậy. Chúng tôi hy vọng ngày và địa điểm chính xác sẽ được quyết định qua các kênh ngoại giao trong tương lai gần”- ông Dmitry Peskov nói. 

kim-jong-un-back-from-vn-1-5-11532710

 Ông Kim Jong-un trở về Bình Nhưỡng sau chuyến công du tới Việt Nam. (Ảnh: Rodong Sinmun)

Thông báo được đưa ra sau khi ông Kim từ Hà Nội trở về Bình Nhưỡng, kết thúc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều mà không có thỏa thuận chung về phi hạt nhân hóa hay giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.

Ngày 4/3, truyền thông Nga cho biết một nhóm thành viên quốc hội phụ trách quan hệ Nga - Triều Tiên sẽ đến thăm Bình Nhưỡng ngày 12/4.

Trong khi đó, Hàn Quốc đã đề xuất đối thoại ba bên với Mỹ và Triều Tiên trong nỗ lực thúc đẩy ngoại giao hạt nhân trở lại, theo Al Jazeera. Đề xuất được đưa ra trong cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia do Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chủ trì. Ông Moon cho biết Seoul ưu tiên đảm bảo đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều được tiếp tục.

Tại cuộc họp, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha nói các cuộc đối thoại được đề xuất, có thể bao gồm một số chuyên gia dân sự từ Mỹ và Hàn Quốc, sẽ giúp hóa giải những khác biệt về việc Washington nên miễn giảm bao nhiêu lệnh trừng phạt để đổi lấy các bước giải giáp hạt nhân từ Triều Tiên.

Video: Trải nghiệm tuyến đường Chủ tịch Kim Jong-un lên Đồng Đăng

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều