• Zalo

Điện Kremlin: Quá sớm để nói quan hệ Nga - Mỹ 'tan băng'

Thời sự quốc tếThứ Tư, 30/06/2021 07:12:34 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, còn quá sớm để nói về sự “tan băng” trong quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Hôm 29/6, trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, quan hệ giữa Nga và Mỹ không thay đổi hai tuần sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Joe Biden tại Geneva, Thuỵ Sĩ.

"Các câu hỏi vẫn còn tồn tại trong quan hệ Nga - Mỹ. Chắc chắn, mọi thứ không thể thay đổi trong vòng hai tuần. Quan hệ Moskva - Washington giống như một căn bệnh, khi dùng thuốc thì sẽ chỉ thấy hiệu quả trong một vài ngày”, phát ngôn viên Dmitry Peskov cho hay.

Điện Kremlin: Quá sớm để nói quan hệ Nga - Mỹ 'tan băng' - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp tại Geneva, Thuỵ Sĩ. (Ảnh: AP)

Theo người phát ngôn điện Kremlin, cần vài tháng để thấy rõ hơn quan hệ Mỹ - Nga sau thượng đỉnh vừa qua. Dmitry Peskov cho rằng, một số khía cạnh trong quan hệ song phương có thể chưa “tan băng”, song ít nhất cũng mang đến xu hướng xây dựng trong quan hệ hai nước.

Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Joe Biden đã có cuộc gặp mặt trực tiếp tại Geneva, Thuỵ Sĩ vào hôm 16/6. Tại cuộc gặp, lãnh đạo hai nước đã thảo luận về tình hình và triển vọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, các vấn đề ổn định chiến lược hai nước, cũng như các vấn đề quốc tế, trong đó có hợp tác chống đại dịch COVID-19 và về xung đột khu vực. 

Dù chưa tạo được đột phá song cuộc gặp giữa Biden - Putin được xem là bước đi tích cực để Mỹ và Nga bày tỏ quan điểm, lập trường của mình trong các vấn đề cùng quan tâm, vấn đề có chung lợi ích hay vấn đề còn khác biệt. Đồng thời, hội nghị này cũng mở ra cơ hội để ông Biden và ông Putin tạo dựng mối quan hệ cá nhân, tạo tiền đề cho việc quản lý những xung đột, mâu thuẫn giữa Mỹ và Nga trong thời gian tới.

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp