Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Điện Kremlin phủ nhận Tổng thống Putin gọi điện cho ca sĩ Elton John

(VTC News) - Ca sĩ nhạc pop Elton John mới đây cho biết ông đã thảo luận với Tổng thống Nga Putin qua điện thoại về người đồng tính, trong khi thư ký báo chí của ông Putin lại phủ nhận điều này.

Tối 15/9, huyền thoại âm nhạc nước Anh đăng tải hình ảnh ông Putin lên Instagram kèm chú thích: ‘Cảm ơn Tổng thống Putin về cuộc nói chuyện qua điện thoại hôm nay. Tôi rất mong được trực tiếp gặp ông để thảo luận về quyền bình đẳng của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Nga’.
Huyền thoại âm nhạc Anh Elton John  

Huyền thoại âm nhạc Anh Elton John  

Thời gian qua, ca sĩ nổi tiếng Elton John đã đứng ra thực hiện chiến dịch tuyên truyền kêu gọi Nga chấm dứt đạo luật ban hành từ 2 năm trước về việc cấm ‘tuyên truyền về quan hệ tình dục phi truyền thống giữa trẻ vị thành niên’.

Tuy nhiên, trước những thông tin về việc Tổng thống Putin gọi điện cho Elton John, điện Kremlin phủ nhận điều này.

‘Tôi không biết ca sĩ Elton đã nói gì, nhưng tôi có thể khẳng định rằng Tổng thống Putin chưa từng nói chuyện với ca sĩ này’, Dmitry Peskov, thư ký báo chí của ông Putin nói với truyền thông.

Ông Dmitry Peskov cũng cho biết nhà lãnh đạo Nga không nhân được lời đề nghị được gặp trực tiếp, nhưng ‘nếu Elton John muốn nói chuyện thì ông Putin vẫn sẵn sàng thảo luận về bất kỳ vấn đề xã hội nào’.

Bài đăng trên Instagram của John đã thu hút nhiều bình luận. Tuy nhiên đa số bình luận của người Nga tỏ ý không ủng hộ cộng đồng LGBT.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Trung tâm Levada, tổ chức thăm dò hàng đầu ở Nga, cho thấy phần lớn người Nga không tán thành quan hệ tình dục phi truyền thống. Trung tâm này còn thực hiện khảo sát thường xuyên và kết quả gần như giống nhau.

Minh Lý (Theo RT)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN