Điện Kremlin nói gì trước thông tin ông Putin và ông Trump sắp gặp mặt ở Paris?

(VTC News) - Tin tức Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng gặp mặt ở thủ đô Paris, Pháp rộ lên sau khi truyền thông Nhà Trắng xác nhận lãnh đạo Mỹ sẽ có chuyến thăm đến Pháp ngày 11/11.

Người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cho biết còn quá sớm để nói về một cuộc gặp có thể diễn ra giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Paris, trong sự kiện kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Dien Kremlin noi gi truoc thong tin ong Putin va ong Trump sap gap mat o Paris? hinh anh 1

 Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: Tass)

“Chúng tôi không biết liệu ông Putin có ở Paris không, dù ông Trump sẽ ở Paris, vì vậy vẫn còn quá sớm và chưa thể nói gì về chuyện đó vào lúc này” – người phát ngôn Điện Kremlin trả lời phóng viên.

Dù vậy, theo Reuters, Điện Kremlin không loại trừ khả năng ông Putin sẽ tổ chức đối thoại với ông Trump tại các hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra ở Singapore, Pháp, Argentina năm 2018.

Ngày 31/8 vừa qua, truyền thông Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump sẽ đến thăm Paris ngày 11/11. Tại Paris ông Trump có kế hoạch tham dự lễ kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai, Nhà Trắng cho biết.

Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin có cuộc gặp chính thức đầu tiên tại Helsinki, Phần Lan ngày 16/7 kể từ khi ông Trump lên nắm quyền. 

Video: Ông Putin tặng ông Trump quả bóng khi được hỏi về Syria

 >>> Đọc thêm: Tổng thống Trump hủy chuyến công du châu Á vào năm nay

 (Nguồn: Tass)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU