Điện Kremlin ngỡ ngàng trước việc Anh cáo buộc Nga tài trợ chiến dịch vận động Brexit
  • Zalo

Điện Kremlin ngỡ ngàng trước việc Anh cáo buộc Nga tài trợ chiến dịch vận động Brexit

Thế giới Thứ Tư, 13/06/2018 17:00:00 +07:00

Sau khi có thông tin doanh nhân người Anh Arron Banks gặp gỡ với Đại sứ Nga tại London Alexander Yakovenko, truyền thông Anh ngay lập tức đưa tin nghi vấn Matxcơva hỗ trợ tài chính cho chiến dịch vận động Brexit (chiến dịch vận động Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu).

Trước thông tin trên, thư ký báo chí của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov đã đưa ra bình luận khá thú vị. 

“Có chuyện một doanh nhân có thể đứng sau cả một chiến dịch Brexit ở nước Anh ư? Đây quả thực là thông tin mới mẻ với chúng tôi. Chúng tôi chưa biết về chuyện này, cần phải phân tích nó'', tờ Gazeta dẫn lời ông Peskov.

Ông Peskov cũng nhấn mạnh rằng có hàng trăm doanh nhân gặp gỡ với Đại sứ Nga tại Anh ở thủ đô London cũng như gặp gỡ Đại sứ Anh tại Nga ở thủ đô Matxcơva chỉ trong nửa đầu năm 2018.

Doanh nhân người Anh Arron Banks - một trong những người tài trợ cho chiến dịch Brexit, cho biết ông không thấy có bất cứ điều gì đặc biệt trong cuộc gặp Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko. Tuy nhiên, tờ The Sunday Times cho rằng ông Banks có 2 cuộc gặp gỡ “bí mật” với Đại sứ Nga Yakovenko để thảo luận về vấn đề khai thác các mỏ vàng tại Siberia, Nga.

1018202909

Thư ký báo chí Tổng thống Putin Dmitry Peskov. (Ảnh: Sputnik)

“Trong cuộc đời tôi chưa từng gặp chuyện dối trá nào như vậy. Nói rằng tôi có hai cuộc gặp bí mật với đại sứ Nga tại anh vì những hợp đồng làm ăn mờ ám? Và rồi sao?”, ông Banks phản ứng dữ dội.

Doanh nhân này cũng phủ nhận thông tin Đại sứ Nga Yakovenko hỗ trợ tài chính cho chiến dịch vận động Anh rút khỏi Liên minh châu Âu EU thông qua ông. Theo ông Banks, cáo buộc này hoàn toàn giả dối, thậm chí doanh nhân này còn nói đùa rằng hiện ông đang được coi là điệp viên làm việc cho cả Nga và Mỹ.

Ngày 24/6/2016 kết quả trưng cầu dân ý cho thấy, 52% người dân Anh ủng hộ rời Liên minh châu Âu (EU) so với 48% ủng hộ ở lại. Trong tổng số 382 khu vực bỏ phiếu, cử tri ở 263 khu vực ủng hộ Anh rời EU. 

Video: Tổng thống Nga phát biểu về World Cup 2018

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Điện Kremlin ngỡ ngàng trước việc Anh cáo buộc Nga tài trợ chiến dịch vận động Brexit" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin