Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điện Kremlin: Không kỳ vọng cuộc gặp Biden-Putin, chưa có kế hoạch ký văn kiện

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 27/05/2021 15:28:56 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn Điện Kremlin không kỳ vọng về việc “thiết lập lại' quan hệ Mỹ - Nga tại hội nghị thượng đỉnh Biden-Putin, cũng chưa ký các văn kiện giữa hai bên.

Hôm 26/5, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga hiện chưa có kế hoạch ký bất kỳ văn kiện trong cuộc gặp tới đây giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Joe Biden. "Điều này vẫn chưa được thảo luận. Hiện vẫn chưa có kế hoạch về điều này", Peskov nói với các phóng viên.

Người phát ngôn Điện Kremlin không đặt nhiều kỳ vọng vào việc “thiết lập lại” quan hệ Mỹ - Nga tại cuộc gặp này. Tuy nhiên, Dmitry Peskov cũng nhấn mạnh điều quan trọng của cuộc gặp là việc các nhà lãnh đạo sẽ có thể trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề.

Điện Kremlin: Không kỳ vọng cuộc gặp Biden-Putin, chưa có kế hoạch ký văn kiện - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp mặt tại Geneva (Thuỵ sĩ)  vào ngày 16/6. (Ảnh: UrduPoint.com)

Điện Kremlin cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về quan hệ song phương, các vấn đề liên quan đến ổn định hạt nhân chiến lược và các vấn đề khác như hợp tác trong cuộc chiến chống COVID-19 và các xung đột khu vực.

Theo kế hoạch, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra Geneva (Thuỵ sĩ) vào ngày 16/6.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ được cho đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh. Mối quan hệ này trở nên căng thẳng thời gian gần đây liên quan đến việc Nga liên tục điều quân và khí tài áp sát biên giới Ukraine. Washington và Matxcơva cũng tung ra các đòn đáp trả lẫn nhau, trục xuất quan chức ngoại giao mỗi nước…

Tổng thống Biden đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Putin hôm 13/4. Tại cuộc điện đàm, ông Biden cho biết Mỹ sẽ hành động kiên quyết để bảo vệ lợi ích của Mỹ, đồng thời đề xuất một cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Nga "ở một nước thứ ba" để giải quyết các bất đồng hiện nay giữa hai nước.

Kông Anh (Nguồn: Reuters, UrduPoint)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp